Đang thực hiện

Bứt phá ngôn ngữ thành công chỉ với 4 cách học từ vựng tiếng Hàn siêu đơn giản sau đây

Thời gian đăng: 11/09/2017 08:43

Từ vựng tiếng Hàn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành hệ thống ngôn ngữ. Vì vậy mà học từ mới luôn là yêu cầu cần thiết và quan trọng nhất đối với tất cả những bạn đang theo học ngôn ngữ này. Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ bạn một số bí kíp để có thể ghi nhớ nhanh nhất các từ mới cũng như sử dụng chúng nhuần nhuyễn trong thực tế.

Từ vựng tiếng Hàn nhanh qua các bộ phim
Từ vựng tiếng Hàn nhanh qua các bộ phim

Ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn nhanh qua các bộ phim Hàn Quốc

Tại sao bạn không thử học thuộc từ mới tiếng Hàn bằng cách xem những bộ phim Hàn Quốc? Đây cũng là một trong những bí quyết đã giúp nhiều người học tiếng Hàn một cách tự nhiên nhất. Với phương pháp này ngườ học có thể vừa giải trí, vừa có thể trau dồi thêm từ mới, mà đa số đều là những từ vựng thông dụng. Và cách tốt nhất là bạn nên lựa chọn xem các bộ phim có phụ đề bằng tiếng Hàn, hoặc tiếng Việt để tránh nghe sai các lỗi về phát âm và hiểu sai ý nghĩa của từ.

Hãy sử dụng các phần mềm học từ vựng tiếng Hàn online

Trên Smartphone hiện nay đều có giới thiệu rất nhiều các phần mềm học từ vựng như học bằng hình ảnh, âm thanh, bài hát, sổ tay từ vựng tiếng Hàn… Thông qua những cách học hiện đại như thế này bạn có thể dễ dàng học thuộc từ mới, ôn tập từ vựng mọi lúc mọi nơi mà không cần mất nhiều thời gian.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Nếu như việc học những từ rời rạc khiến bạn khó ghi nhớ thì việc học  theo các chủ đề tiếng Hàn thông dụng sẽ nâng cao được tính liên kết giữa các từ, giúp người học ghi nhớ có hệ thống hơn. Chính vì vậy bạn nên lựa chọn những chủ đề cần thiết và phù hợp với trình độ ngôn ngữ của mình hiện tại. Nhưng cũng không nên học quá nhiều những từ mới vượt cấp và chúng ít được sử dụng trong cuộc sống bởi vì những từ ít sử dụng thường sẽ dần dần bị quên lãng.

Học thuộc từ mới bằng âm thanh

Thay vì học theo các hình thức học thông thường khiến bạn cảm thấy khá rắc rối và khó nhớ thì bạn hãy thử ghi nhớ từ mới bằng việc sử dụng âm thanh qua các bài học dạng audio. Bằng cách lắng nghe từ mới nhiều lần kết hợp với đọc to từ đó sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh chóng và học được cách phát âm tiếng Hàn chuẩn hơn. Bên cạnh đó, hãy dành ra khoảng 5 – 10 phút mỗi ngày để tập nói trước gương hoặc nếu có thể, bạn hãy nói với bạn bè, sử dụng những từ mới vừa học để tạo thành nhiều chủ đề nói có liên quan.

Bài viết trên đây là tổng hợp những chia sẻ của Trung tâm tiếng Hàn SOFL về cách ghi nhớ từ vựng tiếng Hàn nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúc các bạn học tập thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/