Đang thực hiện

Học tiếng Hàn bằng cách xem phim - bạn thử chưa?

Thời gian đăng: 24/04/2017 10:44

Học tiếng Hàn bằng cách xem phim là phương pháp gần gũi và cực kỳ hiệu quả dành cho những ai muốn dành thời gian tự học tại nhà. Vậy bạn đã áp dụng cách học này như thế nào? Hãy để SOFL gợi ý cùng bạn qua bài chia sẻ dưới đây.
 

hoc tieng hanq qua phim

Tại sao nên học tiếng Hàn bằng cách xem phim?

Phim ảnh Hàn Quốc là một thế giới vô cùng thú vị và nhiều cảm hứng. Riêng với những người học tiếng Hàn, phim Hàn Quốc đem đến rất nhiều lợi ích. Đặc biệt, bạn có thể hàng ngày hàng giờ vừa luyện nghe, vừa có thêm kỹ năng phát âm tiếng Hàn tốt hơn.

Với những bạn ở trình độ tiếng Hàn trung cấp, có thể xem các bộ phim Hàn Quốc không có phụ đề. Người học cũng có thể hiểu rõ nội dung phim một cách chính xác hơn so với Vietsub hoặc thuyết minh sang tiếng Việt. Ngoài ra, việc học tiếng Hàn bằng cách xem phim còn mang đến những lợi ích như sau:  

  • Học được nhiều từ vựng tiếng Hàn

Ngôn ngữ tiếng Hàn giao tiếp khác rất nhiều so với ngôn ngữ viết, đôi lúc nó còn đơn giản hơn ngôn ngữ viết rất nhiều. Học tiếng Hàn qua phim là lúc bạn có thể tiếp cận được nhiều nhất những ngôn ngữ bình thường trong cuộc sống hàng ngày của người Hàn Quốc. Bạn có thể học được các từ dân dã và tiếng lóng chưa từng xuất hiện trong từ điển tiếng Hàn. Đây là một điều rất thú vị đúng không nào?

  • Có thể học phát âm của các từ vựng

Bên cạnh việc cung cấp ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn cơ bản, học tiếng Hàn bằng cách xem phim còn giúp bạn cải thiện và rèn luyện khả năng phát âm ngữ điệu của mình một cách nhanh chóng.

Bạn có thể vừa xem, vừa chú ý cách phát âm của người bản ngữ sau đó bắt chước theo. Mỗi lần như vậy, lặp đi lặp lại khả năng của bạn sẽ tiến bộ không ngừng.

  • Có thể hiểu được ngôn ngữ nói

Phim ảnh vốn dĩ không phải thứ sản xuất ra để dành riêng cho người học tiếng Hàn. Do đó, nó sẽ có tốc độ, từ vựng và văn hóa diễn ra một cách tự nhiên nhất, giống với cách mà người bản xứ nói chuyện hàng ngày. Đây là phương pháp dễ dàng để bạn có thể học tiếng Hàn bằng cách xem phim mỗi ngày.

  • Cảm thấy yêu thích tiếng Hàn hơn

Giọng điệu tiếng Hàn trong các bộ phim thường duyên dáng, dễ nghe và có nhiều trạng thái biểu cảm. Việc học tiếng Hàn bằng cách xem phim giúp bạn cảm thấy có hứng thú hơn khi phát âm hoặc bắt chước theo họ. Đôi khi chính nhờ việc xem phim lại đem đến động lực để bạn có thể học tốt tiếng Hàn một cách tốt nhất có thể.

Lỗi sai hay gặp khi học tiếng Hàn bằng cách xem phim

Có nhiều bạn học tiếng Hàn qua phim không đem lại hiệu quả do phần lớn những lỗi như:

  • Không lựa chọn phim phù hợp với trình độ và năng lực của mình. Một người mới học tiếng Hàn mà đã xem các bộ phim 100% là tiếng Hàn thì thực sự không duy trì được việc học lâu.

  • Dành thời gian nghe thụ động quá nhiều, không tập trung vào việc phát triển các kỹ năng như học từ vựng, học mẫu câu giao tiếp bằng tiếng Hàn.

  • Cuốn hút vào bộ phim và quên mất mình đang học tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn bằng cách xem phim là phương pháp được rất nhiều bạn áp dụng. Ngoài xem phim bạn có thể nghe bài hát, xem các gameshow của Hàn Quốc. Cách học nào cũng có những ưu điểm riêng của nó, chỉ cần bạn chăm chỉ và cố gắng chắc chắn sẽ thành công.

Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt và thành công!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác