Đang thực hiện

Làm thế nào thuyết phục bố mẹ cho học tiếng Hàn giao tiếp khi ở THPT ?

Thời gian đăng: 18/04/2018 11:29

Việc đầu tư sớm cho ngoại ngữ thường rất tốt. Các bạn đang học THPT, việc học thêm tiếng Hàn giao tiếp vẫn gặp phải sự lăn tăn của Bố, Mẹ. Để hiểu hơn về ý kiến của phụ huynh và nhu cầu học của các bạn, hãy tham khảo bài viết này của SOFL nhé.

Học sinh trung học phổ thông co nên học tiếng Hàn giao tiếp?
Học sinh trung học phổ thông co nên học tiếng Hàn giao tiếp?

1.Học tiếng Hàn giao tiếp - Hiểu được những “lăn tăn” của cha mẹ

Trước khi đưa ra những lý do của bản thân để thuyết phục cha mẹ, các bạn hãy hiểu tại sao Bố Mẹ mình lại phân vân cho phép mình học hay không nhé:

Với độ tuổi của các bạn khi học THPT sẽ là từ 15 đến 17 tuổi. Đây vẫn là lúc bạn chưa có sự quyết định về độc lập về cuộc sống của mình. Cũng có nhiều gia đình cho con cái lựa chọn việc học và sở thích của cá nhân của con, nhưng hầu hết đều sẽ có sự kiểm soát và bạn cũng phải xin ý kiến của bố mẹ trước khi muốn làm điều gì đó.
Hiện tại không phải trường THPT nào cũng đưa chương trình dạy tiếng Hàn giao tiếp vào trường. Nếu các bạn có mong muốn học, các bạn sẽ phải đi đến một trung tâm Hàn ngữ ở bên ngoài để theo học vào buổi tối hoặc cuối tuần.
Bố mẹ lo sợ vì con còn những chương trình học trên trường, còn các môn thi bắt buộc, còn phải ôn thi để tốt nghiệp,..vì thế để quyết định cho con học thêm ngoại ngữ ngoài vào thời điểm này liệu có phù hợp.
Bố mẹ nghĩ con bị ảnh hưởng bởi làn sóng K- pop nên mới có quyết định nông nổi.

Nếu bạn đã hiểu được những tâm lý này của bố mẹ, bạn sẽ biết cách làm sao để làm chủ bản thân mình và thuyết phục bố mẹ. Bạn phải chứng minh được cho bố mẹ thấy, việc học giao tiếp ngoại ngữ sớm và nhất là học tiếng Hàn giao tiếp sẽ làm nền tảng định hướng cho tương lai của bạn sau này.

2. Chứng minh học tiếng Hàn vì tương lai, không phải đam mê thần tượng nhất thời

Có thể ở nhà bạn rất hay xem các chương trình ca nhạc Hàn Quốc, dán hình các nam, nữ ca sĩ Hàn Quốc ở nhà chẳng hạn. Điều này đã gián tiếp làm Cha, mẹ của mình nghĩ rằng bạn muốn đi học tiếng Hàn giao tiếp chỉ là do bạn ham mê thần tượng. Nếu bạn thực sự nghiêm túc lựa chọn tiếng Hàn để học tập, để phát triển bạn nên giải thích cho bố mẹ của mình hiểu học tiếng Hàn để làm gì ?. Bạn nên tham khảo trên mạng về lợi ích của  học ngoại ngữ, về nhu cầu việc làm của xã hội khi có thêm tiếng Hàn trong tay. SOFL tin rằng nếu bạn thành thật bố mẹ sẽ hiểu cho mong muốn của bạn

Trung tâm tiếng hàn SOFL - địa chỉ học tiếng hàn uy tín
Trung tâm tiếng hàn SOFL - địa chỉ học tiếng hàn uy tín

3. Giới thiệu cho bố mẹ về các loại học bổng Hàn Quốc dành cho học sinh

Cấp ba là khoảng thời gian không thể nào tốt hơn để chuẩn bị cho việc học ở Đại học Hàn Quốc. Có rất nhiều các loại học bổng Hàn Quốc dành cho học sinh cấp 3 như học bổng của Đại học Kyundong - Hàn Quốc. Từ năm 2015, trường này đã trao 568 xuất học bổng danh giá dành cho các bạn học sinh có bài thi xuất sắc với trị giá hơn 91 tỉ đồng. Có đến 6 suất học bổng 100%, 110 suất học bổng 70 %, 65 suất học bổng 50% học phí toàn khóa học. Cơ hội đang ngày càng mở ra và trẻ hóa dần đối tượng theo học tiếng Hàn. Nếu bạn xác định sẽ đi Hàn Quốc để tham gia vào bậc Đại học, thì ngay từ cấp ba bạn nên có sự định hướng để học tiếng Hàn căn bản trước. Khoảng thời gian lớp 10, việc học tập chưa có nhiều áp lực bạn nên chủ động đăng kí khóa học tiếng Hàn sơ cấp hoặc học tiếng Hàn giao tiếp để học dần là vừa

4. Bạn phải có kế hoạch học tập phù hợp

Nếu bạn muốn bố mẹ của mình yên tâm khi đồng ý cho mình học ngoại ngữ 2 ở bên ngoài, bạn biết rằng mình sẽ phải chăm chỉ cố gắng nhiều như thế nào. Vì chắc chắn chương trình ở trường bạn phải học và đạt kết quả tốt để xin học bổng. Bạn lên kế hoạch học tập cho mình và chia sẻ nó cho bố mẹ. Bố mẹ sẽ góp ý cho bạn về cách lên thời gian, giờ nào bạn dành ra để học chương trình trên lớp, giờ nào bạn học tiếng Hàn giao tiếp tại trung tâm hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn. Đây là cách thức để bạn chứng minh rằng bạn nghiêm túc với việc học và sẽ chẳng có bố mẹ nào lại ngăn cản ước mơ của con mình cả.

Giờ thì bạn đã biết phải làm gì để bố mẹ đồng ý cho đi học tiếng Hàn giao tiếp chưa nào ?.Trung tâm Hàn ngữ SOFL hi vọng đã giúp được phần nào các bạn trẻ đang định hướng tương lai cho mình. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác