Đang thực hiện

10 điều thú vị ở Hàn Quốc khiến bạn ngạc nhiên

Thời gian đăng: 14/05/2018 10:03
Đất nước Hàn Quốc xinh đẹp ngoài các điểm du lịch “mê hồn”, còn có những điều rất thú vị trong cuộc sống hàng ngày. Tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ với các bạn ngay sau đây.
Kim chi Hàn Quốc
Kim chi Hàn Quốc
 

Hàn Quốc có 250 loại kim chi khác nhau

Kim chi là loại đồ ăn quen thuộc và nổi tiếng mỗi khi bạn nhắc đến Hàn Quốc. Nhưng có một sự thật ít ai biết đến ngoài kim chi được làm từ lá cải thảo thì Hàn Quốc có đến tận 250 vị làm chủ yếu: Kim chi củ cải, kim chi dưa chuột, kim chi nước Nabak và kim chi bắp cải.

2. Phẫu thuật cắt mí hầu như ai cũng làm

Người Hàn Quốc vốn nổi tiếng với nét nổi bật trên gương mặt đó là mắt một mí. Ở Hàn việc phẫu thuật cắt mí vào tuổi trưởng thành được coi là món quà và hầu như trẻ con khi lớn lên đều làm phẫu thuật này. Việc phẫu thuật phẩm mỹ ở Hàn Quốc cũng được coi là rất bình thường và phổ biến vì họ có công nghệ thẩm mỹ hàng đầu Châu Á. Các ông bố bà mẹ còn dùng sự kiện cắt mí làm phần thưởng khi con đậu Đại học.

3. Mừng sinh nhật khác lạ

Không giống như các nước khác trên thế giới thường chúc mừng sinh nhật bằng bánh kem. Tại Hàn Quốc lại có một truyền thống hoàn toàn khác để mừng một ai đó bước sang tuổi mới. Họ sẽ được gia đình nấu cho một bát canh rong biển mà trong từ vựng tiếng Hàn về các món ăn gọi là: "myeogguk". Nó có ý nghĩa nhắc nhở những người có sinh nhật sẽ nhớ về công lao của người mẹ mang nặng đẻ đau và nuôi dưỡng mình.  
Ngoài ra người Hàn Quốc còn có cách tính tuổi sinh nhật hoàn toàn khác với những nước trên thế giới. Ví dụ: Một đứa trẻ khi mới sinh được coi 1 tuổi vào ngày sinh nhật và lên 2 tuổi vào ngày tết âm lịch của năm kế tiếp.

4. Nhóm máu rất quan trọng với người Hàn Quốc.

Bạn có từng nghe nói đến việc xem nhóm máu để kết hôn chưa ? Ở Việt Nam thì mọi thường thưởng chỉ xem tướng, xem chỉ tay còn ở Hàn Quốc thì ngược lại. Họ tin rằng dòng máu trong cơ thể sẽ nói lên tính cách của con người đấy.

Họ tin rằng dòng máu chảy trong cơ thể con người sẽ nói lên tính cách và xu hướng hành động của con người ấy. Họ còn nhìn nhận điểm mạnh điểm yếu của một người để tiến tới hôn nhân.
Tên Hàn Quốc
Tên Hàn Quốc
 

5. 50% dân số có họ tên giống nhau

Nếu bạn thưởng xuyên học tiếng Hàn qua phim hoặc theo dõi các thông tin về Hàn Quốc thưởng xuyên bạn sẽ thấy các họ tên của Hàn Quốc được lặp đi lặp lại rất nhiều. Họ tên giống nhau nhưng chưa hẳn đã có họ hàng với nhau. Hàn Quốc có 44 họ nhưng lại có sự phân bố không đều, có họ thì chỉ ít hơn 100 người nhưng có họ lại có đến vài triệu người. Ví dụ như: Họ Kim có 8,7 triệu người; Jung có 1,8 triệu người; họ Park có 3,4 triệu người,...

6. Đàn ông dùng mỹ phẩm như phụ nữ.

Việc đàn ông hiện nay có xu hướng chăm sóc da mặt là việc rất bình thường. Tuy nhiên ở Hàn Quốc đàn ông không chỉ có chăm sóc một cách đơn thuần. Bạn có biết mỗi năm đàn ông Hàn Quốc tiêu thụ đến 900 triệu won cho các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp. Có hẳn các chương trình để dạy kỹ năng trang điểm cho nam giới.  Đây được coi là việc rất bình thường vì Hàn Quốc nổi tiếng bởi công nghệ sản xuất mỹ phẩm hàng đầu cũng như công nghệ giải trí cũng cực thịnh vì thế nam giới mà không biết trang điểm mới khiến người khác mất thiện cảm.

7. Dịch vụ vận chuyển thức ăn nhanh nhiều nhất Châu Á.  

Việc vận chuyển thức ăn nhanh ở nước nào cũng có nhưng có lẽ ở khu vực Châu Á thì Hàn Quốc lại phát triển cực nhanh và đa dạng. Hầu như ở bất cứ cửa hàng, siêu thị nào cũng có dịch vụ này. Nếu đi du học Hàn Quốc bạn sẽ được trải nghiệm mô hình này một cách nhiều nhất vì sẽ không cần phải đi ra ngoài mua đồ ăn vì có thể gọi từ những quán ăn bình thường nhất.

8. Nhà thông minh ở Hàn Quốc

Điều đặc biệt trong cấu trúc nhà của người Hàn Quốc đó là có ngay một cái máy sưởi ở dưới sàn nhà. Lý do là vì mùa đông ở Hàn Quốc rất dài và lạnh giá. Trong cẩm nang du học Hàn Quốc của bạn nếu bạn đi thuê nhà của người dân ở đây chắc chắn sẽ đôi lần bạn được trải nghiệm thiết kế thông minh này với sàn nhà luôn có cảm giác ấm mỗi khi bước vào.

9. Rất coi trọng các kỳ thi

Ở Hàn Quốc cũng như các nước khác đểu rất coi trọng các kỳ thi của con em mình. Nhưng điều đặc biệt ở Hàn Quốc đó là họ sẽ dùng kẹo ngọt để cổ vũ tinh thần cho con cái của mình trước khi đi thi, sau khi thi xong và đến các đền chùa cầu nguyện rất đông. Và đối với người Hàn Quốc kỳ thi được gọi là Sooneung, hay còn gọi là thi Đại học được xem là quan trọng nhất trong đời của một người Hàn Quốc.

10. Có wifi ở mọi nơi

Người Hàn Quốc sử dụng điện thoại di động và internet ở khắp mọi nơi. Bạn sẽ để ý có rất nhiều người đi bộ nhưng cúi mặt xuống xem điện thoại. Đây được xem là hành động hết sức bình thường vì đó là cách sống của họ. Ngoài ra nếu ra đường mà bị hết pin còn có các điểm sạc ở bất cứ đâu từ nhà hàng cho đến quán cà phê,...
Hàn Quốc không những đẹp mà còn thú vị phải không nào ? Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL học tiếng Hàn ngay hôm nay để có cơ hội vi vu và trải nghiệm môi trường sống ở đây thôi nào.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác