Đang thực hiện

​3 cách tăng vốn từ vựng tiếng Hàn giao tiếp

Thời gian đăng: 27/01/2016 15:09
Để có thể giao tiếp tiếng Hàn giỏi , tốt trong nhiều tình huống thực tế , người học tiếng Hàn phải thường xuyên trau dồi và bổ sung các từ vựng giao tiếp . Trung tâm Tiếng Hàn SOFL đã tổng hợp và chia sẽ với các bạn 3 cách làm tăng vốn từ vựng tiếng Hàn trong giao tiếp siêu nhanh , nhớ siêu lâu nhé.
 
3 cách tăng vốn từ vựng tiếng Hàn giao tiếp
Làm sao để học từ vựng tiếng hàn nhớ lâu?
Ngữ pháp , từ vựng tiếng Hàn là 2 nhân tố quan trọng mà bất kỳ ai khi học tiếng Hàn đều phải học và duy trì trong quá trình sử dụng tiếng Hàn thực tế . Từ vựng tiếng Hàn rất đa dạng , phong phú với gốc từ thuần Hàn và từ Hán Hàn , từ vay mượn của nước ngoài . Càng có nhiều từ vựng , người học càng nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Hàn thực tế hơn . Tuy nhiên ở trình độ giao tiếp , các từ vựng sẽ đa dạng hơn với các cụm từ cố định , các chủ đề từ vựng giao tiếp thông dụng ,...
Vậy làm sao để có thể chinh phục từ vựng và giao tiếp một cách hiệu quả đây? Đừng lo bạn chỉ cần bớt chút thời gian đọc và áp dụng các cách dưới đây tôi đảm bảo trong thời gian ngắn bạn sẽ sở hữu một lượng từ vựng khá đa dạng đấy 

1. Xem thật nhiều phim Hàn Quốc

Đa số các bạn học viên khi học tiếng Hàn đều có một hạn chế về khả năng giao tiếp thực tế . Bởi không có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với người bản xứ , cũng như áp dụng lối học cũ xưa , quá chú trọng vào lí thuyết mà quên đi phần thực hành . Vậy nên vốn tiếng Hàn sẽ bị giảm dần theo thời gian và khoogn thể phản ứng với các tình huống giao tiếp thông thường được . 
Giải phát hiệu quả nhất ở đây là xem nhiều phim Hàn Quốc . Qua quá trình xem phim bạn vừa có thể học cách phát âm , ngữ điệu giao tiếp , luyện kỹ năng nghe lại vừa có thể tăng vốn từ vựng giao tiếp thực tế . Khi xem film Hàn , bạn có thể học được các từ mới , tìm hiểu được cách người bản xứ sử dụng các từ mới đó trong nhiều tình huống giao tiếp khác nhau . 
Hãy ghi chép các từ mới vào một cuốn sổ nhỏ và học theo các cụm từ . Nếu duy trì quá trình học này thường xuyên , bạn sẽ thấy không chỉ vốn từ vựng mà cả kỹ nằng nghe cũng được hoàn thiện hơn rất nhiều .

 2.Học qua các đoạn hội thoại tiếng Hàn

 
Các đoạn hội thoại tiếng Hàn theo chủ đề là tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp tốt nhất dành cho tất cả người học ở mọi trình độ . Nếu bạn mới bắt đầu học , đang ở trình độ sơ cấp thì hãy lựa chọn các chủ đề đơn giản thường xuyên gặp trong cuộc sống hành ngày như : giới thiệu bản thân, chào hỏi , mua sắm , chỉ đường ,...
Trong các đoạn hội thoại đó bạn sẽ biết , nắm được các cụm từ giao tiếp đặc biệt là cách kết hợp và sử dụng chúng trong thực tế một cách chính xác nhất.

3. Đọc sách báo , tài liệu bằng tiếng Hàn

Bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ đọc sách , báo, các bảng tin hàng ngày bằng tiếng Hàn chưa? Với sự đa dạng trong cách viết báo mạng của Hàn Quốc thì bạn có thể học thêm rất nhiều từ vựng . Tuy nhiên , hãy lựa chọn các cuốn sách , báo , tài liệu phù hợp và có nội dung liên quan đến các lĩnh vực bạn quan tâm để có thể bớt gây nhàm chán khi học .
Tham khảo thêm cách học từ vựng tiếng Hàn siêu nhanh , nhớ siêu lâu mà trung tâm Tiếng Hàn SOFL đã hướng dẫn để có thể nâng cao trình độ giao tiếp của mình nhé .

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác