Đang thực hiện

3 cách xác định mục tiêu tự học tiếng Hàn online siêu đơn giản và hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 10/10/2017 15:10

Mục tiêu tự học tiếng Hàn online chính là kim chỉ nam định hướng trong suốt quá trình học của bản thân. Nhờ mục tiêu mà bạn có thể nhận thây được ý nghĩa công việc mình đang thực hiện. Việc xác định mục tiêu cụ thể, chính xác và hiệu quả sẽ trải qua ba bước sau đây: vừa sức, rõ ràng và cụ thể.

Mục tiêu học tiếng Hàn online
Mục tiêu học tiếng Hàn online

Mục tiêu tự học tiếng Hàn online cần vừa sức

Mục tiêu này không nên đề ra những yêu cầu quá cao hay quá thấp so với khả năng của chính bản thân. Nếu quá cao thì sẽ khó thực hiện, dễ mất đi niềm tin vào bản thân, khiến mọi kế hoạch sẽ mãi mãi chỉ nằm trên giấy. Nếu như quá thấp thì không cần nỗ lực cũng sẽ đạt được dễ dàng, dễ gây nhàm chán, không tạo ra nhiều sự thách thức để vươn lên. Chẳng hạn như: đối với việc học từ mới, bạn sẽ đề ra mục tiêu học 10 từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày là hoàn toàn có khả năng, nhưng nếu chỉ học có 5 từ thì lại quá ít và cố gắng học đến 80 từ một ngày lại là một mục tiêu quá cao, khó để thực hiện được.

 

Mục tiêu của bạn khi học online là gì?
Mục tiêu của bạn khi học online là gì?

Mục tiêu tự học tiếng Hàn online cần rõ ràng

Tính rõ ràng của mục tiêu học thể hiện ở chỗ bạn có thể đánh giá, kiểm tra và đối chiếu để thấy rõ được mình đã thực hiện đến đây và cần phải bổ sung thêm những kiến thức gì. Chẳng hạn như từ nay về sau cần phải nỗ lực học tiếng Hàn để đạt được kết quả tốt hơn. Đây là mục tiêu mà khá nhiều người đặt ra và nó hoàn toàn không rõ ràng. Bạn cần xác định thật cụ thể và chi tiết hơn: sau mỗi buổi tự học, bạn sẽ dành ra 15 phút để ôn lại bài cũ và các từ vựng bài trước. Trong quá trình học bạn cần dành ra khoảng 30 phút để học thuộc và vận dụng các cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng, 30 phút để luyện nghe nói theo phim và tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi trên xe bus để đọc những cuốn sách, cuốn truyện được viết bằng tiếng Hàn.

Mục tiêu tự học tiếng Hàn online cần cụ thể

Một mục tiêu đề ra cần phải nêu được cách thức làm sao để có thể đạt được những mục tiêu đã đề ra. Chẳng hạn như bạn muốn đạt mức khá về khả năng nói thì cần phải cụ thể hóa các kế hoạch học tập của mình. Chẳng hạn như mỗi ngày sẽ luyện nói 10 câu, học thêm 5 từ lóng và 5 câu thành ngữ thông dụng. Sau khi tự tin hơn sẽ luyện 30 phút mỗi ngày bằng cách bắt chước qua các chương trình gameshow Hàn Quốc.

Trên đây là những bí quyết mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ đến các bạn để tự học tiếng Hàn online hiệu quả hơn. Chúc các bạn học tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác