Đang thực hiện

3 chiến lược luyện thi tiếng Hàn cấp tốc dành cho người đi làm

Thời gian đăng: 22/07/2017 09:16

Đối với những người đi làm muốn luyện thi tiếng Hàn để lấy chứng chỉ khá là khó khăn, vì quỹ thời gian hầu như rất ít ỏi, chính vì vậy mà kết quả thi không được khả quan như mong muốn. Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tham khảo 4 phương pháp luyện thi dưới đây nhé.

Luyện thi tiếng hàn cấp tốc
Luyện thi tiếng hàn cấp tốc

Không gian và thời gian luyện thi tiếng Hàn hợp lý

Việc học thuộc bài có nhanh hay chậm còn tùy thuộc rất nhiều đến địa điểm bạn lựa chọn để học, cũng như thời gian mà bạn bắt đầu học tiếng Hàn. Tốt nhất nên chọn những không gian học thoáng mát và đầy đủ ánh sáng, nhưng cũng quá im lặng vì rất dễ gây buồn ngủ hoặc mất tập trung. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi địa điểm học tập như thư viên, công viên, quá cà phê, phòng học riêng để có thêm hứng thú và động lực học tập. Về thời điểm luyện thi, có khá nhiều chọn cách học buổi sáng vì đó là khoảng thời gian bạn minh mẫn và não bộ ghi nhớ nhanh và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, cũng có nhiều người bận rộn chọn cách học ban đêm, vì đó cũng là khoảng thời gian rất yên tĩnh, tuy nhiên bạn nên chú ý đến sức khỏe của mình.

Thoải mái tinh thần khi luyện thi tiếng Hàn
Thoải mái tinh thần khi luyện thi tiếng Hàn

Tinh thần thoải mái khi luyện thi tiếng Hàn

Dù cho thời gian thi có gấp rút đến đâu thì điều quan trọng nhất mà bạn cần phải ghi nhớ là tuyệt đối để tinh thần thoải mái, không quá lo lắng về bất kì một vấn đề gì để tập trung hoàn toàn vào việc học. Khi đó hiệu quả sẽ được tăng lên gấp nhiều lần, còn nếu như bạn cứ mãi lo nghĩ về vấn đề nà đó thì sẽ không thể học thuộc hay ghi nhớ nổi bất cứ cấu trúc ngữ pháp hay từ vựng tiếng Hàn nào đâu. Trong quá trình học bài, hãy lưu ý tránh xa các thiết bị điện tử giải trí như Tivi, radio và đặc biệt là máy vi tính, điện thoại. Những thiết bị giải trí và kết nối mạng này sẽ khiến bạn bị phân tâm rất nhiều trong quá trình ôn luyện, khiến quỹ thời gian vốn ít ỏi của bạn bị lãng phí nhiều hơn. Một chút vận động và thư giãn trước khi bắt tay vào luyện thi tiếng Hàn cũng giúp bạn nâng cao được khả năng tiếp thu kiến thức đấy. Hãy thử đặt bên cạnh một chậu trái cây nhỏ hoặc ly nước mát xem sao nhé.

Không nên quan trọng độ dài của nội dung

Nhiều bạn thường hay nhìn vào số lượng các trang phải học và bị áp lực khi thấy có quá nhiều kiến thức cần phải ghi nhớ. Sự áp lực ngay từ khi mới bắt đầu sẽ khiến bạn rối trí và không bắt nên học từ đâu, học như thế nào để nhanh thuộc được hết đống lý thuyết này. Một bí quyết là bạn đừng nên nhìn vào lượng kiến thức mà bạn sẽ phải ôn luyện mà hãy nhìn vào những phần bạn đã học được. Như đã nói ở trên, tâm lý có sự ảnh hưởng rất nhiều đến việc tập trung và tiếp thu kiến thức. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn lọc những phần kiến thức quan trọng nhất và loại bỏ đi những phần không cần thiết để rút ngắn thời gian luyện thi tiếng Hàn. Hãy thử tìm hiểu và áp dụng cách ghi nhớ bằng sơ đồ tư duy hình ảnh, âm thanh hay bất cứ phương pháp gì mà bạn thấy phù hợp và hiệu quả với bản thân mình.

Trên đây là 3 bí quyết mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã tổng hợp và chia sẻ lại, nhằm giúp các bạn luyện thi tiếng Hàn được tốt hơn, đặc biệt là những người đi làm. Chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác