Đang thực hiện

3 nguyên nhân khiến bạn tự học tiếng Hàn tại nhà qua phim mãi không tiến bộ

Thời gian đăng: 07/07/2017 15:58

Phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà qua phim đang ngày càng được nhiều bạn trẻ áp dụng và đánh giá hiệu quả cao. Tuy nhiên để có thể học thành công thì ngoài những yếu tố chủ quan, người học cũng cần phải biết cách lựa chọn những bộ phim phù hợp với trình độ cũng như sở thích của bản thân. Nếu bạn đang áp dụng cách học này mà mãi vẫn không thấy sự tiến bộ, thì chắc chắn bạn đang mắc phải một trong những lỗi sai sau đây.

Làm sao để tự học tiếng hàn tại nhà hiệu quả
Làm sao để tự học tiếng hàn tại nhà hiệu quả?

Tự học tiếng Hàn tại nhà qua phim có phụ đề tiếng Việt

Chắc chắn rằng đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn thì việc luyện nghe qua cách xem phụ đề là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, sau một thời gian dài bạn vẫn giữ thói quen đọc phụ đề tiếng Việt để hiểu nghĩa khi học. Điều này sẽ khiến khả năng nghe và phản xạ của bạn bị dậm chân tại chỗ vì không tư duy quá nhiều để tập trung nghe từng câu từ khi người bản xứ nói. Bên cạnh đó, khi bạn quá mê mải với mạch cảm xúc trong phim thì bạn sẽ quên mất công việc chính là luyện nghe nói cũng như trau dồi từ vựng tiếng Hàn của mình.

Luyện nghe tiếng Hàn tại nhà qua những bộ phim
Luyện nghe tiếng Hàn tại nhà qua những bộ phim

Sự cầu toàn hoàn hảo khi luyện nghe tiếng Hàn qua phim

Do bạn không muốn bỏ sót bất cứ chi tiết nào trong bộ phim dẫn đến việc phụ thuộc quá nhiều vào phụ đề Hàn - Việt. Không chỉ có vậy, những bộ phim có nhiều lời thoại khó, thuật ngữ chuyên ngành và tốc độ nói rất nhanh của người bản xứ cũng khiến người tự học tiếng Hàn tại nhà chỉ có thể đọc lướt qua phụ đề mà không có khoảng thời gian để tiếp nhận và phân tích thông tin đã nghe được. Bạn nên biết rằng không ai có thể nghe được trọn vẹn ngay từ lần đầu tiên học. Và không phải ai cũng có thể nghe hết được những gì mà người bản xứ nói. Thay vào đó, việc tập trung vào những từ, cụm từ nhấn mạnh trong câu sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian tư duy và hiểu nghĩa nhanh hơn. Quá tập trung vào những tiểu tiết sẽ khiến tiến độ học của chúng ta bị trì trệ và không đạt hiệu quả như mong đợi.

Không tìm những bộ phim phù hợp với trình độ của mình

Bạn luôn cho rằng tất cả bộ phim đều có thể luyện nghe tiếng Hàn được. Tuy nhiên đó là một quan niệm sai lầm, vì việc học có đạt hiệu quả hay không là nhờ vào việc bạn lựa chọn cấp độ nào của bộ phim. Đối với những người mới học tiếng Hàn sơ cấp thì chỉ nên chọn những bộ phim đơn giản, có tiết tấu chậm và sử dụng những lời thoại thông dụng hàng ngày. Bạn có thể xác định trình độ ngôn ngữ của mình bằng cách thử lựa chọn những bộ phim căn bản nhất, sau đó nâng dần độ khó của phim lên. Bên cạnh đó, những bộ phim mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn tập trung vào việc học hơn.

Trên đây là 3 lỗi sai phổ biến nhất mà mọi người thường hay mắc phải khi áp dụng phương pháp tự học tiếng Hàn tại nhà qua phim ảnh. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác