Đang thực hiện

3 sai lầm thường mắc phải khi giao tiếp tiếng Hàn

Thời gian đăng: 30/04/2017 12:30

Trong quá trình học và đặc biệt là trong giao tiếp tiếng Hàn, không tránh khỏi những lỗi sai và sai lầm. Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chỉ ra cho bạn một số sai lầm thường hay mắc phải, hãy xem có mình trong đó không nhé:

Học tiếng hàn thường có sai lầm nào!
Học tiếng hàn thường có sai lầm nào!

Phát âm tiếng Hàn chưa chuẩn

Tiếng Hàn cũng giống như Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào khác, đều có sự phân biệt và khác nhau giữa các vùng miền, và có tiếng lóng, tiếng địa phương. Khi học tiếng Hàn nếu chúng ta không tìm cho mình nguồn học chính thống, nguồn phát âm chuẩn thì rất dễ xảy đến việc phát âm sai mà phát âm là điều quan trọng nhất trong giao tiếp tiếng Hàn, nếu bạn phát âm không đúng, người khác sẽ không hiểu bạn nói gì và ngược lại bạn cũng sẽ không hiểu họ nói gì, như vậy đồng nghĩa với việc giao tiếp thất bại. Để tìm cho mình nguồn học phát âm chuẩn bạn có thể tham gia các khóa học tại các trung tâm uy tín, chất lượng với đội ngũ giáo viên bản địa dày dặn kinh nghiệm, học qua các video chính thống của Hàn Quốc, hoặc tìm cơ hội để có thể giao tiếp nhiều hơn với người bản địa.

Khi giao tiếp tiếng Hàn không có ngữ điệu

Đây là sai lầm thường mắc phải của người việt Nam khi học ngoại ngữ, một phần vì bạn còn thiếu tự tin, phần khác còn phải nghĩ trong quá trình nói, do đó thay vì nói có ngữ điệu thì ậm ừ nhiều hơn, hoặc có bạn lại nói không ngừng nghỉ, không có cao độ. Điều này sẽ khiến người nghe cảm thấy thiếu thiện cảm, đôi khi không hiểu bạn nói gì, vậy họ còn muốn tiếp tục nghe bạn nói nữa không?.

Để luyện tập cho mình nói tiếng Hàn có ngữ điệu khi nghe bạn hãy tập nói lại nhưng câu ngắn như trong băng, trong phim sao cho thật giống, bằng cách đó bạn sẽ quen với cách học ngắt nghỉ và lên xuống, từ đó ngữ điệu nói của bạn cũng được cải thiện hơn.

Những sai lầm khi học tiếng hàn nhập môn
Những sai lầm khi học tiếng hàn nhập môn

Giao tiếp không sử dụng kính ngữ

Kính ngữ được đánh giá là một phần rất quan trọng trong tiếng Hàn, nó thể hiện sự tôn trọng với những người có địa vị cao hơn mình ví như ông bà, bố mẹ, thầy cô…Hơn nữa đây được đánh giá là một phần khá khó trong khi học tiếng Hàn, vì vậy hãy học thật cẩn thẩn để khi giao tiếp có thể sử dụng tốt, tránh mất điểm nhé.  

Trên đây là 3 sai lầm các bạn thường mắc phải khi giao tiếp tiếng Hàn. Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể tránh hoặc khắc phục được những lỗi sai đó. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tiếng Hàn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác