Đang thực hiện

4 bí quyết luyện thi năng lực tiếng Hàn SIÊU CHẤT!

Thời gian đăng: 13/06/2017 09:47

Dưới đây là 4 bí quyết luyện thi năng lực tiếng Hàn giúp bạn ôn thi hiệu quả hơn và đạt được mục tiêu của mình. Việc ôn thi đúng cách sẽ giúp bạn đạt được điểm số cao hơn trong kỳ thi này. Hãy đọc và tham khảo ngay nhé!
 

thi topik

Hãy tập trung cao độ trong quá trình ôn thi

Khi học, hãy tạm gác các trò tiêu khiển bạn hay làm mỗi ngày như lên mạng xã hội tán gẫu, dùng điện thoại chơi trò chơi, xem phim, đi hội họp bạn bè… qua một bên vì chúng sẽ làm bạn phân tán tư tưởng.

Khi bước vào quá trình luyện thi năng lực tiếng Hàn bạn hãy hạn chế tất cả những thói quen làm mất thời gian của bạn vì chúng sẽ làm mất tập trung khi học khiến việc học bị gián đoạn và lơ là. Tất nhiên khi học xong hoặc khi áp lực bạn hoàn toàn có thể vui chơi giải trí thoải mái.

Không nên học trong thời gian quá dài, chỉ nên tập trung trong khoảng 45 phút và nghỉ giải lao để đầu óc thư giãn rồi mới tiếp tục học, như vậy sẽ tăng cường khả năng tiếp thu và ghi nhớ của bạn thì việc học tiếng Hàn cũng sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Học và luyện thi bằng sơ đồ tư duy Mindmap

Sử dụng sơ đồ tư duy là phương pháp học tiếng Hàn mới và mang lại hiệu quả cao trong việc thu nạp kiến thức một cách hệ thống và logic.

Dựa trên nền tảng tri thức sẵn có và tạo ra một mối liên hệ giữa các kiến thức sẽ mang lại lợi ích về nhiều mặt như: Ghi nhớ, tư duy logic, phát triển nhận thức, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo… Bạn cần ghi các vấn đề cốt lõi, nội dung chính hay chủ đề chính ở trung tâm, sau đó là các vấn đề phụ ở các nhánh xung quanh. Cách học này giúp bạn có được bức tranh tổng quan để dễ nắm bắt và không bỏ sót các nội dung quan trọng. Việc ôn tập cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy thử học phần ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn theo cách này thử xem nhé, bạn sẽ thấy việc học trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Làm thử các đề thi TOPIK của các năm trước

Đừng để sự lo lắng khiến bạn lao mình vào học không màng tới thời gian hay bất chấp mọi giới hạn của bản thân. Muốn đạt hiệu quả cao, bạn cần có phương pháp luyện thi khoa học và thật hợp lý như: Tổng hợp kiến thức, ôn tập kiến thức cũ, phân bổ thời gian hợp lý và làm các đề thi TOPIK hay KLPT của các năm trước để quen dần với áp lực khi làm bài thi thật cũng như tìm ra những chiến thuật làm bài hợp lý nhất.

Chọn hình thức luyện thi năng lực tiếng Hàn phù hợp

Trong giai đoạn này thời gian không còn nhiều, quá nhiều kiến thức dồn dập và áp lực thời gian sẽ dễ khiến bạn rối loạn.

Đầu tiên bạn hãy đánh giá lại quá trình học của mình, xem mình đang có những lỗ hổng kiến thức nào và tìm ra phương án giải quyết tốt nhất. Đừng chần chừ hãy lựa chọn cho mình một khóa luyện thi TOPIK hay KLPT phù hợp với nhu cầu tại một trung tâm chất lượng. Với sự hướng dẫn bài bản của thầy cô giáo và học hỏi được những kinh nghiệm làm bài hiệu quả, bạn có thể bổ sung những kiến thức tiếng Hàn còn thiếu của mình, khắc phục những khuyết điểm và hoàn thiện các kỹ năng để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.

Sử dụng các phần mềm hỗ trợ

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn những khóa học tiếng Hàn online với phần mềm hỗ trợ dễ sử dụng, phù hợp cho cả giáo viên và học sinh. Chỉ cần sử dụng máy tính được kết nối với mạng Internet và tai nghe là bạn có thể tiếp cận với kho kiến thức với hệ thống bài giảng và bài tập phong phú nhanh chóng.

Đừng quên tải những ứng dụng học tiếng Hàn hữu ích về điện thoại của mình để học và ôn tập mỗi ngày nhé!

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Hàn SOFL về bí quyết luyện thi năng lực tiếng Hàn. Chúc các bạn luyện thi thật tốt và đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác