Đang thực hiện

“5 nên” không thể bỏ qua khi học tiếng Hàn trung cấp

Thời gian đăng: 14/03/2017 10:30

Nếu muốn đạt được kết quả cao khi học tiếng Hàn trung cấp thì việc tham khảo những lời khuyên, kinh nghiệm của người đi trước là rất quan trọng. Dưới đây sẽ là những điều bạn cần lưu ý khi học lên trình độ này.
 

tieng han trung cap
Học tiếng Hàn trung cấp

Nên duy trì quyết tâm học tiếng Hàn trung cấp

Đối với cấp học này, kiến thức không còn ở mức dễ và đơn giản như giai đoạn đầu của tiếng Hàn nhập môn mà đã phức tạp hơn. Người học phải tiếp xúc với một lượng kiến thức khá lớn, đó là những từ vựng chuyên ngành chuyên sâu; mẫu ngữ pháp phức tạp; ngoài ra còn phải học cách phân biệt sự khác nhau giữa văn viết và văn nói...

Vậy nên bạn cần phải xác định học tiếng Hàn trình độ trung cấp là cả một quá trình lâu dài mà không phải chỉ có sự chăm chỉ, nỗ lực thôi là đủ vì trên con đường ấy còn rất nhiều khó khăn và thử thách mà bạn cần vượt qua để có thể tiến đến đích cuối cùng. Đã có không ít người đã bỏ dở việc học giữa chừng vì kiến thức quá khó và không duy trì được động lực học. Do đó duy trì quyết tâm học cũng sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn đạt được thành công.

Nên thiết lập thời gian biểu hợp lý

Việc đầu tiên khi học đó là bạn cần lập cho mình một thời gian biểu hợp lý, rõ ràng. Trong thời gian biểu, vạch ra kế hoạch từng ngày, từng tháng phải làm gì trong những thời gian nào và đặt ra mục tiêu cần đạt được vào mỗi tháng.

Ví dụ: Tháng 1, thuộc thêm được 1000 từ vựng tiếng Hàn trung cấp và 30 ngữ pháp mới; nghe - nói - giao tiếp thành thạo tiếng Hàn cơ bản  - sơ cấp; mỗi ngày làm 5 -1 bài tập…

Hãy cố gắng để dành cho việc học và thực hành nhiều nhất có thể để thu nạp cho mình càng nhiều kiến thức càng tốt. Việc lập kế hoạch trước khi vào học, sẽ giúp việc học diễn ra một cách thuận lợi nhất, tiết kiệm thời gian nhất, quan trọng hơn là bạn sẽ học một cách đúng hướng.

Nên áp dụng những phương pháp học một cách linh hoạt

Tùy thuộc vào hoàn cảnh và trình độ của mỗi người sẽ phù hợp với từng phương pháp học tiếng Hàn trung cấp cụ thể. Để học hiệu quả bạn không thể không biết những phương pháp học tiếng Hàn tích cực, nó sẽ giúp bạn vừa học  hiệu quả vừa thấy thú vị trong quá trình “chinh chiến”.

Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng phù hợp với bạn. Tùy theo cá tính, nhận thức của mỗi người sẽ phù hợp với những phương pháp học riêng.

Ví dụ như có người sẽ thích học tiếng Hàn qua bài hát, học tiếng Hàn qua phim để luyện nghe tiếng tốt hơn nhưng nó lại không thích hợp với một số người vì học sẽ bị mất tập trung và bị cuốn vào nhịp điệu ca từ, cuốn vào bộ phim làm lơ là việc học...

Nên thống kê, đánh giá, kiểm tra thường xuyên

Bạn nên thường xuyên đánh giá, kiểm tra lại kiến thức, cách học, phương pháp học, sự tiến bộ của mình sau mỗi tháng, thậm chí là mỗi tuần. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy được những kết quả mà mình đạt được để tiếp tục phát huy hoặc nhận thấy những thiếu sót để kịp thời lấp đầy những lỗ hổng kiến thức.

Có thể kiểm tra, đánh giá qua những bài test của các đề thi TOPIK của các năm trước, trên các trang web học tiếng Hàn hoặc trực tiếp tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Hàn để có những đánh giá chuẩn xác nhất để từ đó chuẩn bị và thiết lập kế hoạch cho những dự định tiếp theo.

Mong rằng 5 lời khuyên khi học tiếng Hàn trung cấp của Hàn Ngữ SOFL trên đây sẽ giúp bạn đạt được những thành tích tốt nhất khi chinh phục trình độ này. Chúc bạn học ngày càng tiến bộ.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác