Thời gian đăng: 27/06/2018 14:57

Cẩm nang du học Hàn Quốc của bạn đã có những gì thú vị? Cùng tiếng Hàn SOFL lưu ngay về cho mình 5 địa chỉ tham quan “FREE” này vào mùa hè tại Hàn Quốc nhé!

Cung điện Gyeonghuigung

Ghé thăm Cung điện Gyeonghuigung

Nếu bạn là một người yêu thích tìm hiểu khám phá các điêu bí ẩn về Hàn Quốc thì đây là một địa điểm khá lý thú. Nó được xây dựng vào những năm cuối của triều đại Joseon, là nơi trú ẩn khẩn cấp của các vị vua thời cổ trang Hàn Quốc. Đến đây bạn sẽ tha hồ check in với các công trình kiến trúc vô cùng đẹp mặt, các cây cầu bằng đá, tòa nhà, mái đình. Thời gian mở cửa từ 9h đến 18h mỗi ngày từ thứ 3 đến chủ nhật.

Tham quan làng văn hóa để học tiếng Hàn

Nếu bạn muốn được học hỏi về văn hóa Hàn Quốc và gặp gỡ nhiều khách du lịch thì nên tìm đến các địa điểm làng văn hóa tại Hàn Quốc. Đây cũng là nơi đã quay các bộ phim cổ trang nổi tiếng của Hàn Quốc:

• Làng văn hoá Namsan Hanok: Nằm dưới ngọn núi Namsan, ngôi làng này hiện nay quy tụ hơn 900 ngôi nhà gỗ truyền thống, trước đây vốn là nơi sinh sống của những gia đình quý tộc và quan viên triều đại Joseon. Những ngôi nhà ở đây đều được xây dựng theo lối kiến trúc riêng biệt, mộc mạc mà vững chắc, trường tồn theo thời gian, mang đậm chất dân tộc xưa của người Hàn

• Làng dân tộc Hanok Bukchon: Tìm kiếm một địa điểm check in vừa hoang sơ, vừa “chất” thì hãy đến đây. Nơi này được xem là ngôi làng cổ đẹp nhất Seoul, và là một trong 10 ngôi làng cổ đẹp nhất ở châu Á đã được xây dựng hơn 600 năm với lối kiến trúc riêng biệt. Nếu có dịp du học Hàn Quốc ở Seoul thì hãy nhớ đặt chân đến Hanok Bukchon. Đây cũng là nơi để bạn rũ bỏ những nặng nề, cố đơn khi phải xa nhà khi sống ở Hàn Quốc.

Học tiếng Hàn khi thăm quan các làng văn hóa Hàn Quốc

Đến phim trường KBS săn trai đẹp

Nếu bạn từng học tiếng Hàn qua phim hẳn sẽ ao ước một lần đuộc gặp các nam thần và mỹ nhân Hàn Quốc. Vậy thì đừng bỏ qua một địa chỉ hoàn toàn FREE cho bạn nhé, đó là phim trường KBS. Hàn Quốc có riêng một nơi để tạo cảnh cho phim, quỵ tụ nhiều sao Hàn Quốc nổi tiếng và các khung cảnh mà trước đây có lẽ bạn chỉ nhìn thấy qua màn hình. Nơi này có thu hút rất nhiều các khách du lịch vì độ thú vị và được gặp nhiều người nổi tiếng.

Đi chùa ở Hàn Quốc

Người Hàn Quốc khá sùng đạo nhất là trước các mùa thi và  vào những dịp cầu may. Tại Hàn Quốc ngoài sự phổ biến của Thiên chúa giáo còn có các ngôi chùa rất nổi tiếng, giúp con người cảm thấy thanh tịnh, có cảnh vật đáng để bạn đến tham quan vào mùa hè này:

• Chùa Jogyesa: hay còn được gọi là chùa Tào Khê. Người Hàn Quốc vào những kịp kỳ thi của con đến đây rất đông, cầu mong cho con mình được đỗ đạt. Hàng ngày, vào 4 giờ sáng và lúc\ 6 giờ chiều, các nhà sư trong chùa sẽ thỉnh 28 tiếng chuông buổi sáng với 33 tiếng chuông vào buổi chiều. Vào tháng 5 hàng năm, cả ngôi chùa rực sáng ánh đèn lồng hoa sen nhiều màu sắc để kỷ niệm ngày Phật Đản. Tại đây còn có Bảo tàng Phật giáo Trung ương và cửa hàng bán đồ lưu niệm.

• Chùa Bongeunsa: Đây là di tích với hơn 1.200 năm tuổi này tọa lạc tại quận Gangnam. Nếu xung quanh là những tòa nhà chọc trời thì ở đây bạn lại có không khi trầm lắng, thanh tịnh hoàn toàn khác. Nằm tại khu Gangnam, là địa chỉ thu hút rất nhiều khách du lịch đến viếng thăm, chụp hình. Nếu bạn bị lạc đường hoặc không về nhà được thì chùa còn sẵn sàng cho bạn ở miễn phí qua đêm.

Hàn Quốc quả là có nhiều điều thú vị phải không nào? Hãy chăm chỉ học tiếng Hàn thật tốt và biến ước mơ trải nghiệm này thành sự thật bạn nhé. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công!