Đang thực hiện

4 điểm quan trọng khi học các câu giao tiếp tiếng Hàn

Thời gian đăng: 13/10/2017 09:42

Làm thể nào để nói các câu giao tiếp tiếng Hàn trôi chảy và chuẩn như người bản ngữ? Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu những bí kíp nhỏ trong bài viết dưới đây ngay bây giờ nhé.

Phát âm chuẩn các câu giao tiếp tiếng Hàn
Phát âm chuẩn các câu giao tiếp tiếng Hàn

1. Phát âm chuẩn các câu giao tiếp tiếng Hàn

Tương tự như bất cứ quốc gia nào trên thế giới, Hàn Quốc là ngôn ngữ được phân chia theo từng vùng riêng biệt, hay chúng ta còn gọi là giọng địa phương. Đối với những người bắt đầu học tiếng Hàn thường nhận được lời khuyên nên học phát âm theo âm giọng chuẩn của người Seoul. Đơn giản vì giọng Seoul phổ biến và được coi là ngôn ngữ chính tại Hàn Quốc. Bạn hãy lựa chọn những nguồn video học phát âm chuẩn nhất và tập trung vào cải thiện phần kĩ năng này. Việc học phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe tiếng Hàn của mình tốt hơn. Nếu bạn không nghe được hoặc nghe nhầm từ là do bạn học sai phần phát âm, từ đó dẫn đến phản xạ sai.

2. Tập trung quá nhiều vào các điểm ngữ pháp

Học các câu giao tiếp tiếng Hàn đúng là cần phải đảm bảo đúng ngữ pháp, tuy nhiên chúng ta chuyên sâu vào kĩ năng giao tiếp. Chính vì vậy, nếu quá chú trọng vào ngữ pháp, và đặc biệt là những điểm ngữ pháp khó thì kỹ năng nghe nói của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều.

Ngữ pháp tiếng Hàn trong quá trình giao tiếp không cần phải quá phức tạp, chỉ cần đảm bảo đúng nền tảng căn bản là bạn đã có thể giao tiếp đúng mà lại vô cùng đơn giản, dễ hiểu. Lạm dụng các cấu trúc câu phức tạp trong khi không cần thiết chỉ dễ khiến bạn mắc lỗi nhiều hơn mà thôi.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Biết cách sử dụng kính ngữ chuẩn

Một điểm khác biệt trong ngôn ngữ Hàn Quốc đó chính là việc sử dụng kính ngữ trong các câu giao tiếp tiếng Hàn. Kính ngữ được sử dụng với những người lớn tuổi và có địa vị xã hội hơn mình. Mặc dù những phương tiện để biểu thị kính ngữ là ngữ pháp và từ vựng, tuy nhiên phần ngữ pháp có tỷ lệ lớn nhất. Chúng ta có thể hiểu rằng các kính ngữ là biểu hiển của một dạng ngôn ngữ phù hợp với từng tình huống và đối tượng giao tiếp cụ thể.

4. Làm quen với tốc độ nói chuẩn

Việc duy trì tốc độ nói sao cho chuẩn cũng là điều bạn cần lưu ý khi luyện giao tiếp tiếng hàn. Tốc độ nói thường sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của đối phương. Nếu như nói quá nhanh, việc mắc lỗi là không thể không xảy ra, còn đối với những người nói chậm, thì đối phương sẽ cảm thấy khó chịu khi phải chờ đợi một câu hồi đáp từ bạn.

Những bí quyết trên đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi luyện giao tiếp bằng tiếng Hàn. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm tại các web học tiếng Hàn online của Trung tâm tiếng Hàn SOFL. Chúc các bạn sử dụng những câu giao tiếp tiếng Hàn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác