Đang thực hiện

4 điều bạn nên làm để quản lí thời gian tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà hiệu quả

Thời gian đăng: 12/09/2017 10:51

Làm sao để quản lý được thời gian tự học tiếng Hàn Quốc khoa học và hiệu quả nhất? Hãy để chúng tôi giúp bạn lên kế hoạch cụ thể nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Kế hoạch học tiếng Hàn Quốc tại nhà
Kế hoạch học tiếng Hàn Quốc tại nhà

1. Viết ra kế hoạch học tiếng Hàn Quốc tại nhà

Tôi khuyến khích bạn nên có một bảng biểu hàng ngày để ghi tất cả các nhiệm vụ trong ngày. Việc viết ra những kế hoạch bạn học trong ngày không chỉ đem lại sự rõ ràng về những công việc cần hoàn thành, mà còn sắp xếp thời gian tốt hơn.

Nếu có nhiều khoảng trống trong thời gian biểu vào một ngày nào đó, hãy  lấp vào đó những phần kiến thức bạn chưa hoàn thành hay những gì mà bạn cần thực hiện trong các ngày tiếp theo. Bạn cũng có thể bố trí các khoảng thời gian cho việc học hay những hoạt động để cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Hàn của mình. Bằng phương pháp này, toàn bộ thời gian của bạn sẽ hiệu quả và không lãng phí với các khoảng thời gian còn trống.

2. Ưu tiên những công việc quan trọng lên hàng đầu

Thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn có khả năng phân loại các nhiệm vụ trong học tiếng Hàn Quốc. Chúng ta thường xuyên tốn nhiều thời gian để tìm hiểu những vấn đề nhỏ nhặt và bỏ lỡ phần kiến thức quan trọng trong bài học. Bằng cách sắp xếp và phân loạt theo thứ tự ưu tiên bạn sẽ biết được nhiệm vụ nào cần hoàn thành trước. Ngay cả khi không hoàn thành được tất cả công việc theo kế hoạch, thì chí ít bạn cũng đã hoàn thành xong những công việc quan trọng và khẩn cấp.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3.Có thời hạn nhất định để hoàn thành bài tập

Nếu không có thời hạn để hoàn thành bài tập, chúng ta thường mất nhiều thời gian hơn. Thời hạn đem lại cho bạn mục tiêu cũng như cảm xúc để hướng tới việc tập trung thực hiện những gì bạn bắt đầu.

Thông thường khi thời hạn hoàn thành tới gần, chúng ta sẽ tỉnh táo, nhanh nhạy và tập trung hơn vào việc nộp đúng thời hạn. Do đó để hoàn thành các bài tập tiếng Hàn một cách hiệu quả và năng suất, hãy gắn cho chúng một thời hạn nhất định. Điều này sẽ đảm bảo bạn hoàn thành kế hoạch như mong đợi.

4. Nhóm những phần học có liên quan lại với nhau

Trong quá trình học tiếng Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy có khá nhiều phần kiến thức tương đồng với nhau. Bạn nên sử dụng một cuốn sổ nhỏ và ghi lại chúng vào một thư mục riêng để dễ dàng theo dõi trong quá trình học. Cách học này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn mà còn ghi nhớ nhanh, hiểu sâu hơn và hỗ trợ các phần kiến thức cho nhau hiệu quả hơn.

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm tiếng Hàn SOFL về bí quyết giúp bạn quản lý thời gian học tiếng Hàn Quốc khoa học và thông minh hơn. Chúc các bạn học thành công!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác