Đang thực hiện

4 gợi ý đơn giản giúp bạn luyện nghe phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản ngữ

Thời gian đăng: 15/08/2017 13:49

Luyện nghe phát âm tiếng Hàn không khó, nhưng làm sao để học nhanh chóng và hiệu quả nhất thì cần phải có phương pháp học phù hợp. Hôm nay, Trung  tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn những bí quyết luyện nghe hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây.

Luyện nghe phát âm tiếng Hàn từ người bản xứ
Luyện nghe phát âm tiếng Hàn từ người bản xứ

Luyện nghe phát âm tiếng Hàn từ người bản xứ

Lúc mới bắt đầu học, bạn nên tập làm quen với âm điệu của người bản xứ bằng cách xem những video, clip do người Hàn nói. Nếu cảm thấy quá nhanh và không theo kịp với tốc độ của họ, bạn có thể lựa chọn những video có cấp độ căn bản và chậm hơn so với bình thường. Sau khi quen dần, hãy bắt đầu với tốc độ nhanh hơn. Việc làm quen với cách phát âm  tiếng hàn chuẩn của người bản ngữ sẽ có lợi hơn rất nhiều so với bạn trực tiếp học phát âm, vì khi đó bạn sẽ biết được đâu là âm đúng và chuẩn nhất.

Học các quy tắc phát âm chuẩn

Để luyện nghe phát âm tiếng Hàn chính xác nhất, bạn nên nắm chắc các quy tắc nhất định trong phát âm, cụ thể là phần biến âm, nối âm, nhấn âm,… Đây là những phần rất quan trọng và hoàn toàn khác so với tiếng Việt nên bạn cần phải lưu ý để học cho đúng. Trong các cuộc hội thoại giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày, bạn sẽ nhận thấy rằng người bản xứ có xu hướng lược bỏ đi những âm tiết không cần thiết, hoặc nối âm đầu và cuối để nói nhanh hơn mà vẫn có thể diễn đạt đầy đủ ý nghĩa. Chính vì vậy, khi luyện nghe bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn vì bạn thường nghe rõ từng câu từ trước đó.

Luyện nghe đều đặn mỗi ngày
Luyện nghe đều đặn mỗi ngày

Luyện nghe đều đặn mỗi ngày

Cũng giống như học từ vựng, luyện nghe hàng ngày sẽ giúp bạn nâng cao được phản xạ ngôn ngữ và dần bắt kịp được với tốc độ của người bản xứ. Trau dồi kỹ năng hàng ngày, bạn sẽ nhận thấy rằng khả năng nhận diện các từ vựng quen thuộc tăng lên đáng kể, và cả những phần âm luyến,  nhấn âm, nối âm hay cách phát âm giọng địa phương,… Đây là bước học rất quan trọng mà bạn cần lên kế hoạch để luyện tập mỗi ngày nếu muốn khả năng phát âm của mình nhanh chóng tiến bộ và có âm chuẩn như người bản xứ. Tìm một người bạn học cùng

Để bổ trợ cho phần nghe, bạn cũng nên luyện nói, đặc biệt là luyện nói với người bản xứ hoặc bạn bè của mình. Việc tạo môi trường ngoại ngữ ngay trong cuộc sống hàng ngày của bạn sẽ giúp tiếp thu kiến thức nhanh chóng và  hiệu quả hơn, sự phản xạ trong tư duy cũng được nâng cao đáng kể. Hãy chủ động tham gia các câu lạc bộ hoặc những hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa Việt –Hàn để có cơ hội luyện phát âm nhiều hơn nhé.

Trên đây là những gợi ý giúp bạn luyện nghe phát âm tiếng Hàn nhanh chóng và chuẩn như người bản ngữ. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác