Đang thực hiện

4 kĩ năng ai cũng cần có để tự học tiếng Hàn cơ bản hiệu quả.

Thời gian đăng: 24/05/2017 16:18

Khi hình thành được những kỹ năng tự học tiếng Hàn cơ bản thì việc học mỗi ngày của bạn sẽ không còn sự áp lực hay gò bó mà trở nên thoải mái và thậm chí là không thể thiếu được như một thói quen hàng ngày.

Tự học tiếng hàn tại nhà
Tự học tiếng hàn tại nhà

Kỹ năng kế hoạch hóa việc tự học tiếng Hàn cơ bản

Làm bất kỳ việc gì dù lớn hay nhỏ muốn thành công đều dựa trên mục tiêu rõ ràng và kế hoạch cụ. Với việc tự học tiếng Hàn cũng vậy, dù ở cấp độ nào đi chăng nữa thì bạn phải lên cho mình một kế hoạch học tập thật khoa học, xác định được khối kiến thức mà bạn cần phải trau dồi, phân bổ thời gian cho từng loại kiến thức cụ thể nếu bạn không muốn lãng phí thời gian cho một mớ kiến thức hỗn độn trong đầu. Đảm bảo thời gian tự học tương xứng với lượng thông tin của môn học; xen kẽ hợp lý giữa các hình thức tự học, giữa các môn học, giữa giờ tự học, giờ nghỉ ngơi; thực hiện nghiêm túc kế hoạch tự học như biết cách làm việc độc lập, biết tự kiểm tra, đánh giá.Có kế hoạch thì phải có mục tiêu, mục tiêu sẽ là động lực học tập của bạn. Bởi bạn biết mình cần phải học vì cái gì, những loại kiến thức bạn học sẽ phục vụ vào công việc gì. Khi đó bạn sẽ chủ động học và tự học để có đủ kiến thức thực hiện mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

Kỹ năng nghe và ghi bài .

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì các bài giảng không còn gắn với phấn trắng, bảng đen quá nhiều như trước mà đang dần được thay thế bằng những slide hay video tiếng Hàn để giúp bạn có thể tăng sức hấp thu và tăng cường khả năng ghi nhớ của bộ não. Đây sẽ là một tiện ích lớn , bạn có thể nhanh chóng tìm lại để ôn tập bất cứ lúc nào bằng những thao tác tìm kiếm đơn giản trền các web tiếng Hàn. Tuy nhiên như thế sẽ vô tình tạo ra sự ỷ lại và phụ thuộc quá lớn nên như bạn không có sự chủ động và tinh thần tự giác cao. Hơn thế việc nghe và nhìn có thể làm bạn nhớ được ngay thời điểm học đó nhưng ghi chép mới là công đoạn quan trọng giúp bạn hệ thống lại những kiến thức mà mình cần bổ sung có chọn lọc. Khi kết hợp giữa việc nghe và ghi chép cũng sẽ là một lần thực hành để ghi nhớ được lâu hơn.

Xem thêm: Lịch thi topik mới nhất
Xem thêm: Lịch thi topik mới nhất

Kỹ năng ôn tập tiếng Hàn

Đây sẽ là một kỹ năng quan trọng nhất trong quá trình tự học tiếng Hàn cơ bản và sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng cũng như sự thành bại . Việc tái hiện bài giảng dựa vào những biểu tượng, khái niệm, phán đoán được ghi chép lại bằng ngôn ngữ của chính mình, đó là những mối liên hệ lôgic có thể có cả kiến thức cũ và mới sẽ có tác dụng trong việc hình thành kỹ năng tương ứng với những tri thức đã học. Vận dụng những kiến thức từ vựng, ngữ pháp hay các mẫu câu thông dụng vào thực hành nghe và nói tiếng Hàn sẽ giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm để có thể áp dụng vào xử lý các trường hợp giao tiếp tiếng Hàn thực tế. Rèn luyện hay ôn tập càng nhiều kết hợp với một phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả thì chắc chắn bạn sẽ có những bước tiến vượt bậc đáng ngưỡng mộ đấy.

Kỹ năng nghiên cứu tài liệu tiếng Hàn.

Phải xác định rõ mục đích, chọn tài liệu học tiếng Hàn phù hợp như tìm hiểu nội dung tổng quát của giáo trình, đọc thử một vài đoạn, đọc lướt qua nhưng có trọng điểm, đọc kĩ có phân tích, nhận xét, đánh giá.   Bạn cần phải tập trung chú ý, tích cực suy nghĩ và ghi chép .

Trên đây là 4 kĩ năng cần thiết để tự học tiếng Hàn cơ bản mà trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ nhằm giúp cải thiện việc học của bạn tốt hơn và dành được những kết quả cao nhất có thể, chúc bạn thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác