Đang thực hiện

4 lầm tưởng tai hại nhất của các bạn sinh viên khi mới học từ vựng tiếng Hàn cơ bản

Thời gian đăng: 28/09/2017 11:03

Bạn học từ vựng tiếng Hàn mãi nhưng không tiến bộ? Bạn luôn “bí” từ mỗi khi nói hay viết? Đó là do bạn không có vốn từ phong phú và đủ để luyện tập những kỹ năng còn lại. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ ra những lầm tưởng tai hại nhất đối với các bạn học sinh, sinh viên khi học thuộc từ mới tiếng Hàn trong bài viết dưới đây.

Muốn học từ vựng tiếng Hàn nhanh phải làm sao?
Muốn học từ vựng tiếng Hàn nhanh phải làm sao?

Lầm tưởng #1. Muốn học từ vựng tiếng Hàn nhanh chỉ có cách chép chính tả

Chép chính tả là cách học thuộc lòng kinh điển của rất nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam từ trước đến này. Bạn không thể phủ nhận rằng chúng có đem lại hiệu quả ngay tức thì, nhưng về lâu dài bạn vẫn có thể quên chúng ngay nếu như không sử dụng thường xuyên. Đừng nên học những thứ khô khan như vậy! Bạn có nhiều cách để biến những con chữ cứng nhắc này trở nên sống động hơn rất nhiều. Một trong những bí quyết đơn giản nhất là sử dụng hình ảnh, có thể bạn tự vẽ hay từ những cuốn từ điển, hay sử dụng âm thanh để học cách phát âm và luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả. Hãy tham khảo thêm các bài viết của chúng tôi để có thể nắm được phương pháp học thú vị bằng hình ảnh và âm thanh nhé.

Lầm tưởng #2. Bắt buộc học tất cả những từ mới mà mình bắt gặp

Sẽ rất hoan nghênh các bạn luôn chăm chỉ tra nghĩa và học thuộc tất cả những từ mới mà họ bắt gặp. Những có một cách học thông minh hơn rất nhiều, đó là phân loại và chọn lọc những từ cần học. Bạn không thể nào học thuộc được hết từ vựng trong tiếng Hàn, mà sẽ có một nhóm từ nhất định mà sử dụng thường xuyên, thông dụng nhất trong cộng đồng người bản ngữ.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

Lầm tưởng #3. Chỉ cần học từ vựng tiếng Hàn đơn lẻ

Học thuộc từ mới đã khó, lựa chọn những từ phù hợp ngay trong quá trình giao tiếp tiếng Hàn còn khó hơn. Hãy chú ý đến những cụm từ thường đi với nhau, tốt nhất là ghi vào những cuốn sổ, sau đó thử luyện tập trước khi trò chuyện với những người bản xứ. Nếu muốn bản thân luôn trong trạng thái sẵn sàng “đương đầu” với người Hàn thì hãy có sự chuẩn bị tốt nhất bạn nhé.

Lầm tưởng #4. Không quan trọng việc phát âm chuẩn

Việc không quá chú trọng vào cách phát âm chuẩn từ ngay khi mới bắt đầu học thường làm giảm khả năng nghe của bạn đi đáng kể. Nhiều người chỉ chú tâm đến học từ vựng và ngữ pháp, sau khi thành thạo mới bắt đầu luyện nghe nói. Đó là một quan niệm học sai lầm nghiêm trọng. Trong suốt quá trình học từ vựng và ngữ pháp, bạn không biết cách đọc làm sao cho chuẩn, vì vậy tự sáng tạo ra những cách phát âm “độc nhất vô nhị” để dễ dàng gọi tên và học thuộc. Và thói quen này sẽ khiến bạn mất thêm nhiều thời gian để học lại từ đầu mà thôi.

Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ “cảnh tỉnh” được những bạn nào đang có ý định học từ vựng tiếng Hàn theo những sai lầm này. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác