Đang thực hiện

4 nghịch lý khiến bạn học nói tiếng Hàn cơ bản mãi không tiến bộ

Thời gian đăng: 30/07/2017 16:29

Không phải dành nhiều thời gian để học nói tiếng Hàn cơ bản thì sẽ tiến bộ, đã có rất nhiều người cảm thấy chán nản vì học lên “level” như mong muốn. Việc học không hiệu quả thường là do phương pháp học không phù hợp với người học. Hãy thử xem những sai lầm dưới đây có phải là những điều mà bạn mắc phải trong quá trình học không nhé.

Tại sao lại nói không tốt tiếng Hàn?

Tại sao lại nói không tốt tiếng Hàn?

1. Phát âm sai khi bắt đầu học nói tiếng Hàn cơ bản

Nguyên nhân đầu tiên  cản trở việc học nói chính là kỹ năng phát âm sai ngay từ khi mới bắt đầu học của bạn. Có nhiều người không chú trọng quá vào việc phát âm vì cho rằng có thể tự cải thiện sau thời gian dài học ngôn ngữ này. Tuy nhiên, phát âm sai sẽ dẫn đến việc  hình thành thói quen phát âm ngay trong não bộ, và điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc cải thiện kỹ năng nói của người học. Nếu muốn phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản xứ, bạn cần phải tìm hiểu 40 nguyên âm và phụ âm trong tiếng Hàn. Hãy tự luyện tập trước gương để chỉnh sửa khẩu hình miệng sao cho chuẩn nhất. Bạn có thể tham khảo thêm những video dạy tiếng Hàn của người bản xứ trên kênh Yotube.

2. Không nắm được cách nối âm và đọc rút gọn

Sau khi đã nắm được cách học nói tiếng Hàn cơ bản, bạn sẽ phải làm quen dần với cách nói nối âm, nuốt âm và đọc rút gọn của người bản xứ. Sẽ khá là khó khi bạn vốn đã quen với việc nghe nói từng câu từ tiếng Hàn, tuy nhiên nếu bạn không làm quen với chúng thì sẽ rất khó để nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Hàn của mình. Có khá nhiều người quan niệm rằng chỉ cần phát âm chuẩn từng từ một là bạn hoàn toàn có thể giao tiếp được với người bản xứ. Tuy nhiên, điều này sẽ hạn chế khả năng nói cũng như nghe của bạn rất nhiều, và bạn cũng mất nhiều thời gian để diễn đạt một ý tưởng hơn so với những người thông thạo khác.

Học nói tiếng Hàn có gì khó?
Học nói tiếng Hàn có gì khó?

3. Cố gắng nghe toàn bộ, sau đó dịch sang tiếng Việt

Một sai lầm mà người nước ngoài thường hay mắc phải là cố gắng nghe những gì người bản xứ nói mà không bỏ sót bất kì một câu từ nào, sau đó lại dịch chúng sang tiếng Việt. Không chỉ mất thời gian mà bạn còn làm chậm lại quá trình phản xạ của mình. Hãy thử tưởng tượng rằng mình nghe được một câu, sau đó dịch chúng sang tiếng Việt, hiểu nghĩa và sắp xếp ngôn từ bằng tiếng Hàn và bắt đầu truyền tải lại. Có quá nhiều quy trình trong một cuộc hội thoại dù đơn giản hay phức tạp, và chúng cũng khiến người nghe cảm thấy không thoải mái.

4. Nghe tiếng Hàn không tập trung

Bạn có biết vì sao bạn luyện nghe, luyện nói đều đặn mỗi ngày mà vẫn không thể hiểu được tất cả những gì đã nghe được, và cũng không thể phản xạ nhanh như những người bản xứ. Đó là do bạn thiếu sự tập trung khi học, đặc biệt là trong việc luyện nghe tiếng Hàn. Khả năng tập trung không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn việc tiếp thu hiệu quả hơn rất nhiều.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ giúp bạn có được những giải pháp khắc phục các sai lầm khi học nói tiếng Hàn cơ bản. Chúc các bạn thành công!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác