Đang thực hiện

4 quy tắc vàng dành cho người luyện nghe tiếng Hàn online hiệu quả

Thời gian đăng: 02/10/2017 14:46

Bất cứ kỹ năng nào cũng có các quy tắc riêng, luyện nghe tiếng Hàn online cũng không ngoại lệ. Ngày hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các quy tắc vàng trong quá trình luyện nghe này nhé.

Luyện nghe tiếng Hàn online phù hợp
Luyện nghe tiếng Hàn online phù hợp

1. Mục tiêu luyện nghe tiếng Hàn online phù hợp

Mục tiêu luyện nghe phù hợp luôn là một trong các điều kiện để bạn thành công. Và tiếng Hàn cũng vậy, việc đầu tiên bạn cần phải làm là hãy đặt cho mình 1 mục tiêu trong việc “cày” tiếng Hàn.

.Mục tiêu luyện nghe của bạn là để làm quen với ngữ điệu người bản xứ? Để nghe được bản tin bằng tiếng Hàn? Hãy nghe hiểu các chương trình truyền hình thực tế trên kênh KBS? Hãy liệt kê càng chi tiết càng tốt. Và hãy nhớ rằng đừng nên đặt mục tiêu quá giới hạn của bản thân, vì bạn sẽ dễ mất tự tin nếu như học thất bại.

2. Tìm hiểu nội dung trước khi luyện nghe tiếng Hàn online

Với bất cứ bài nghe ở trình độ nào, nếu muốn giỏi thì bạn cần phải hiểu kỹ lưỡng về chúng. Hãy trang bị cho mình những cấu trúc ngữ pháp hay từ vựng liên quan đến chủ đề bạn sẽ luyện nghe. Học tiếng Hàn không khó, nhưng vì là một ngoại ngữ nên khiến không ít người học cảm thấy lạ lẫm, đặc biệt là rất e ngại phần nghe và nói. Tuy nhiên, nếu bạn luôn chủ động trong quá trình học thì sẽ nhanh chóng nắm bắt và làm chủ được ngôn ngữ chỉ trong một thời gian ngắn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Lên kế hoạch và tuân thủ theo đúng kế hoạch

Kế hoạch học tiếng Hàn hàng ngày của bạn như thế nào? Chúng có hiệu quả và giúp bạn tiến bộ nhanh chóng không? Bạn có bắt tay vào thực hiện kế hoạch ngay lập tức không? Hãy tự chọn cho mình những bộ tài liệu luyện nghe tiếng Hàn chất lượng và đáng tin cậy để tự học tại nhà.

Trong quá trình học, hãy tạo cho mình một môi trường học tập thoải mái để tiếp thu bài học nhanh nhất. Những tài liệu tự học nên có đáp án và các hướng dẫn chi tiết để giúp tiết kiệm thời gian và học hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể tự lên kế hoạch học tiếng Hàn theo nhóm nếu muốn có thêm cơ hội trao đổi kiến thức, kinh nghiệm cũng như môi trường học của mình.

4. Mở rộng “vốn” từ vựng tiếng Hàn

Một trong các lí do khiến bạn học kém tiếng Hàn là do vốn tự vựng quá ít hay chỉ ở mức giới hạn. Bạn hãy liên tục bổ sung những từ mới để “kho dự trữ” từ vựng thêm phong phú về các lĩnh vực khác nhau.

Lời khuyên là người học nên có 1 cuốn sổ tay nhỏ và viết ra tất cả từ vựng tiếng Hàn vào đó. Không nên học các từ mới theo danh sách các từ. Vì chúng ta chỉ có thể nhớ được từ vựng tốt nhất và dễ dàng nhất nếu nhờ vào ngữ cảnh của từ. Do đó với mỗi một từ bạn tình cờ gặp trong quá trình học thì hãy viết từ đó và học chúng trong một câu hoàn chỉnh. Và mỗi cuối tuần bạn hãy tổng kết lại 1 lần.

Trên đây là 4 quy tắc vàng mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ đến những bạn muốn cải thiện kĩ năng luyện nghe tiếng Hàn online của mình. Chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác