Đang thực hiện

5 bí kíp học tiếng Hàn nhập môn siêu hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Thời gian đăng: 26/06/2017 09:08

Bạn muốn học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả những chưa biết bắt đầu học như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây vì nó sẽ giúp ích cho bạn.

Học tiếng Hàn nhập môn sao mới tốt?
Học tiếng Hàn nhập môn sao mới tốt?

Muốn học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả trước tiên phải biết lên kế hoạch.

Hãy dựa vào mục tiêu học tiếng Hàn của bạn để tự lên kế hoạch cho bản thân một cách cụ thể và chi tiết, tránh việc học một cách đại khái, chung chung và tùy hứng.Như vậy không chỉ làm lãng phí thời gian, công sức mà kết quả không cao. Đây là bước chuẩn bị quan trọng trong giai đoạn đầu của tiếng Hàn sơ cấp vì chỉ khi có kế hoạch hợp lý và đúng đắn bạn mới có thể đi theo đúng con đường mình vạch ra để sớm chinh phục ngôn ngữ này. Bạn cần có cái nhìn tổng quan về tất cả các kiến thức liên quan đến tiếng Hàn như từ vựng, ngữ pháp, các kỹ năng nghe, nói thông qua những bộ giáo trình hay tài liệu tìm kiếm trên mạng. Tuy có thể tự thiết kế một lộ trình học tiếng Hàn nhập môn theo sở thích của bạn, ví dụ như giờ học, bảng kế hoạch học từ vựng, kế hoạch làm bài tập hàng ngày nhưng để có thể tiến bộ nhanh chóng thì đăng ký một khóa học tiếng Hàn phù hợp sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Học tiếng Hàn nhập môn với bảng chữ cái, phiên âm và từ vựng

Không giống như tiếng Việt sử dụng hệ chữ Latin thì bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm các chữ tượng hình với 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Hãy dần làm quen với các chữ cái tượng hình và ghi nhớ mặt chữ của bảng chữ cái chính xác và nhanh chóng nhất. Phiên âm tiếng Hàn không khó và gần như có sự tương đồng với ngôn ngữ Việt, vì thế chỉ cần học thêm cách ghép chữ tiếng Hàn là bạn đã có thể đánh vần một cách dễ dàng dù chưa biết nghĩa của từ hay cả câu.

Làm sao để phát âm tiếng hàn chuẩn?
Làm sao để phát âm tiếng hàn chuẩn?

Học phát âm tiếng Hàn chuẩn

Khi học tiếng Hàn nhập môn nhiều người cho rằng chỉ nhớ mặt chữ là đã có thể học xong bảng chữ cái mà không để ý rằng  phát âm cũng là một phần quan trọng không thể thiếu. Bạn bắt buộc phải học phát âm tiếng Hàn đúng ngay từ lúc mới học để có cơ sở tốt để nói chuẩn và giao tiếp trôi chảy. Đã có không ít người phạm phải lỗi sai này, họ phát âm sai ngay cả những âm cơ bản dẫn đến tình trạng khi đã học lên đến trình độ học tiếng Hàn trung cấp mà vẫn bị phát âm sai.

Học viết đúng chữ tiếng Hàn

Cùng sử dụng hệ chữ tượng hình và có chút ảnh hưởng của chữ Hán những nếu so với các ngôn ngữ như Nhật Bản hoặc Trung Quốc thì từ vựng tiếng Hàn tương đối đơn giản và dễ học hơn. Các nét của chữ tiếng Hàn không quá phức tạp và chỉ cần chăm chỉ thực hành là bạn đã có thể viết nhanh và đẹp. Tuy nhiên, cũng không nên vì thế mà bạn quá chủ quan mà cho rằng tiếng Hàn dễ viết nên không luyện tập mỗi ngày. Hãy đảm bảo bạn luôn chăm chỉ luyện viết và viết theo đúng các quy tắc cũng như thứ tự của các câu, từ.

Các cấu trúc chữ trong tiếng Hàn

Tiếng Hàn là ngôn ngữ được chắp nối, kết hợp từ các nguyên âm và phụ âm đơn giản. Nếu bạn chưa quen thì bạn sẽ cho rằng chúng khá khó và phức tạp, nhưng khi đã nắm bắt được những nguyên lý ghép nối từ thì việc hiểu nghĩa của từ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Một điểm đặc biệt cần lưu ý khi học tiếng Hàn nhập môn là các bạn nên chú ý đến những phụ âm cuối trong một từ, các phụ âm cuối này được gọi là "patchim" vì chúng sẽ có những cách đọc hoàn toàn khác biệt do quy tắc nối âm trong tiếng Hàn. Những bài học tiếng Hàn sơ cấp dành cho người mới bắt đầu là những dạng khá đơn giản và dễ hiểu nhưng nếu bạn không có kiên nhẫn và nắm được những bước đi căn bản đầu tiên thì những chặng đường kế tiếp sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Hàn SOFL về 5 bí kíp học tiếng Hàn nhập môn hiệu quả, hãy kiên trì và bạn sẽ thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác