Đang thực hiện

5 bước đơn giản giúp bạn phá tan nỗi sợ với luyện viết tiếng Hàn sơ cấp.

Thời gian đăng: 03/06/2017 08:43

Luyện viết tiếng Hàn sơ cấp  đang là nỗi sợ của bạn khi chẳng thể nào diễn đạt ý của mình bằng ngôn ngữ này. Đừng lo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khác phục tình trạng này.

Làm quyen với ngữ pháp tiếng hàn cơ bản
Làm quyen với ngữ pháp tiếng hàn cơ bản

Luyện viết tiếng Hàn sơ cấp từ ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản.

Đôi khi trong giao tiếp tiếng Hàn thì bạn không cần quá chú trọng đến ngữ pháp mà thậm chí chỉ cần dùng vài từ đúng trọng tâm và chủ đề thì người nghe cũng đã hiểu được thông điệp mà bạn muốn truyền đạt là gì. Nhưng với viết tiếng Hàn thì không như vậy, chỉ cần sai ngữ pháp thôi thì nghĩa cũng câu sẽ bị thay đổi làm mất mạch văn và sự liên kết của đoạn văn khiến bài viết thiếu sự chuyên nghiệp và gây nhàm chán, ức chế cho người đọc. Vì thế, bạn cần đầu tư thời gian để học ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản chưa cần đến những cấu trúc quá cao xa  để có thể sử dụng nhuần nhuyễn rồi mới dần dần nâng cao thì theo đó trình độ của bạn sẽ có nền tảng vững chắc để phát triển tốt hơn.

Không quên đọc tiếng Hàn thật nhiều.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tiếng Hàn hay bất kỳ ngôn ngữ nào đi chăng nữa thì rèn luyện các kỹ năng cũng sẽ hỗ trợ đắc lực cho luyện viết nhưng hiệu quả nhất phải kể đến đọc tiếng Hàn vì văn đọc và văn viết thường có cấu trúc, cách thể hiện tương đối giống nhau. Qua những bài đọc bạn có thể học được thêm cách đặt câu, dùng từ , sự trau chuốt, lỗi suy nghĩ  và cách tư duy của tác giả từ đó áp dụng vào những bài viết của mình để ngày càng hoàn thiện hơn. Ngoài việc có thể tham khảo bài đọc trong các cuốn giáo trình tiếng Hàn thì bạn cũng có thể tìm đến các nguồn khác như sách, báo, … để làm đa dạng nguồn kiến thức của mình trên nhiều các lĩnh vực khác nhau và chính đó sẽ là những luận cứ thực tế thuyết phục và thu hút sự chú ý của người đọc.

Bạn đồng hành sổ ghi chép
Bạn đồng hành sổ ghi chép

Nên có đự đồng hành của một cuốn sổ ghi chép.

Trong quá trình học tiếng Hàn thì bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ ghi chép để thu thập những những cụm từ, thành ngữ, những ý tưởng mà bạn thấy hay vào đó để áp dụng khi luyện viết làm câu văn của mình hay hơn và sinh động hơn nhất là trong những trường hợp đặc biệt như bí từ hay tránh sự lặp lại. Với thời đại công nghệ hiện nay thì luyện viết không chỉ giới hạn trong khuôn khổ với bút và giấy mà bạn có thể ghi chép bằng những thiết bị như máy tính hay điện thoại,…để có thể tiết kiệm thời gian hay công sức nhưng khi viết bằng tay sẽ như một lần thực hành để bạn có thể lưu trữ kiến thức lâu hơn trong bộ nhớ dài hạn.Nhưng hãy chú ý đừng nên ghi lại những từ vựng tiếng Hàn một cách riêng lẻ, thay vào đó bạn nên ghi cả cụm từ,  cả câu hay một ví dụ cụ thể. Sau đó dùng chính các cụm từ hoặc câu đó vào trong bài viết mình

Luyện viết tiếng Hàn sơ cấp bằng những đoạn văn ngắn.

Ở trình độ tiếng Hàn sơ cấp thì kiến thức vẫn còn khá đơn giản nên chính vì thể dù bạn có ý tưởng nhưng vẫn không thể diễn đạt được bằng ngôn ngữ này với những cấu trúc phức tạp như ý. Tuy nhiên, chỉ với những câu đơn giản thôi thì vẫn có thể truyền đạt một cách đầy đủ nội dung mà bạn muốn thể hiện. Vì thế hãy bắt đầu từ những đoặn văn ngắn và coi đó như một cơ hội để tận dụng học thuộc cả từ mới cũng như những cấu trúc ngữ pháp vừa học  hay tìm một bài viết nào đó trên mạng bằng tiếng Hàn về chủ đề mình yêu thích, sau đó viết lại bài viết đó theo phong cách của riêng mình. Sau đó có thể nhờ những người có trình độ cao hơn để kiểm tra và chỉnh sửa lại.

Không thể thiếu việc luyện tập thường xuyên.

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe một câu nói nổi tiếng rồi nhỉ: “Practice make perfect”(Luyện tập tạo nên sự hoàn hảo). Chỉ có luyện tập thường xuyên và kiên trì mới mang lại hiệu quả cao nhất. Không nên quá để ý nhiều đến thời gian mà hãy để ý đến kết quả đạt được khi học viết tiếng Hàn. Càng luyện tập viết nhiều, bạn sẽ càng nhanh tiến bộ. Nhưng trong khi viết, phải biết những điểm yếu, điểm mạnh của mình, không ngừng học hỏi và cải thiện .

Mong rằng với những chia sẻ của trung tâm tiếng Hàn SOFL về 5 bước luyện viết tiếng Hàn sơ cấp trên đây sẽ giúp cải thiện và nâng cao kỹ năng viết của bạn. Chúc thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác