Đang thực hiện

5 bước học tiếng Hàn cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 10/02/2017 15:29

Học tiếng Hàn cơ bản bắt đầu từ đâu? Quy trình học như thế nào? Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL điểm qua 5 bước học cơ bản dành cho người mới bắt đầu nhé.
 


Học từ vựng tiếng hàn cơ bản
Học từ vựng tiếng hàn cơ bản

 


 

Tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu bao gồm những kiến thức cơ bản trình độ nhập môn.  Như các bạn đã biết, để học một ngôn ngữ mới, công việc đầu tiên mà chúng ta cần phải làm là học thuộc bảng chữ cái của ngôn ngữ đó, tiếng Hàn cũng vậy. Tuy nhiên, chữ cái tiếng Hàn lại là ngôn ngữ tượng hình, khác hoàn toàn với hệ thống chữ Latinh của tiếng Việt, điều này cũng gây khó khăn không nhỏ với những người theo học tại Việt Nam. Bên cạnh đó, người học còn phải nắm được những nội dung cơ bản khác sau khi học xong bảng chữ cái. Hãy cùng trung tâm tâm tiếng Hàn SOFL tham khảo bài viết dưới đây nhé.
 

1. Học tiếng Hàn cơ bản qua bảng chữ cái

 

Mặc dù là chữ tượng hình, thế nhưng bảng chữ cái tiếng Hàn không hề gây quá nhiều khó khăn đối với người học, vì chúng được phiên âm sang hệ thống chữ cái Latinh. Bảng chữ cái Hangul chỉ có 40 kí tự trong đó có 19 phụ âm và 21 nguyên âm, được sắp xếp theo nguyên tắc nhấtđịnh và dễ học hơn so với tiếng Trung và tiếng Nhật.


 

2. Học tiếng Hàn cơ bản qua phát âm và viết chữ

 

Trong quá trình học bảng chữ cái, các bạn hãy chú ý học cách phát âm thật chuẩn và quy trình viết chữ theo nguyên tắc. Bạn có thể nhận thấy rằng cách phát âm trong tiếng Hàn khá tương đồng với phát âm trong tiếng Việt, ngoại trừ một số phụ âm mà bạn cần lưu ý. Quy tắc viết của tiếng Hàn là từ trái qua phải, từ trên xuống dưới.
 

3. Học cách ghép vần chữ cái

 

Sau khi học xong bảng chữ cái và cách phát âm, cách viết, chúng ta sẽ làm quen với cách ghép chữ cái thành vần. Tiếng Hàn là ngôn ngữ chắp dính nên chúng có sự tương đồng với tiếng Việt. Với các nguyên tắc ghép vần bởi sự kết hợp giữa nguyên âm và phụ âm với những vị trí đảo lộn, bạn sẽ nhận thấy học tiếng Hàn không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ.

 

KInh nghiệm học tiếng hàn online hiệu quả
KInh nghiệm học tiếng hàn online hiệu quả


 

4. Học patchim - phụ âm cuối

 

Thuật ngữ “Patchim” là thuật ngữ thường xuyên được sử dụng trong tiếng Hàn với mục đích diễn đạt những cấu trúc ngữ pháp. Patchim là phụ âm đứng ở vị trí cuối cùng trong một từ. Trong tiếng Hàn có 2 loại patchim là patchim kép và patchim đơn. Chúng chủ yếu được đưa về 7 phụ âm cơ bản sau: ㄱ ㄴ ㄷ ㄹ ㅂ ㅁ ㅇ

 

5. Học bảng số đếm tiếng Hàn

 

Số trong phần học tiếng Hàn sơ cấp bao gồm 2 loại là số là số thuần Hàn và số Hán Hàn. bạn phải học thuộc cách sử dụng chúng để dùng chính xác trong từng ngữ cảnh thích hợp.

Những bài học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu được hướng dẫn chi tiết tại khóa học tiếng Hàn sơ cấp 1 của trung tâm tiếng Hàn SOFL. Chúc các bạn học tiếng Hàn cơ bản thành công!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác