Đang thực hiện

5 bước học tiếng Hàn qua bài hát đạt hiệu quả cao

Thời gian đăng: 17/01/2018 16:14
Mỗi ngày, hãy dành chút thời gian để học tiếng Hàn qua bài hát qua 5 bước dưới đây. Phương pháp học này rất đơn giản và có tính giải trí cao.

1. Học tiếng Hàn qua bài hát nào?

Bước lựa chọn bài hát rất quan trọng vì có ảnh hưởng lớn tới hiệu quả học tập của bạn. Khác với mục đích nghe nhạc để giải trí, bạn có thể nghe bất cứ thể loại nhạc mà mình yêu thích thì học tiếng Hàn qua bài hát đòi hỏi bạn phải lựa chọn kỹ càng hơn. Tùy vào trình độ tiếng Hàn mà bạn sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Ví dụ như, bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Hàn, hãy tìm những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, từ ngữ đơn giản như các bài hát thiếu nhi… Đừng lựa chọn nhạc rap vì thường hát nhanh và sử dụng nhiều tiếng lóng, bạn sẽ khó mà theo kịp.

2. Chuẩn bị sẵn giấy bút

Trước khi bắt đầu nghe nhạc, hãy chuẩn bị sẵn giấy bút để ghi lại những gì bạn nghe được hay bất cứ điều gì bạn cần lưu ý. Luyện tập viết tiếng Hàn nhiều cũng giúp bạn nhớ mặt chữ tốt hơn và ngày càng viết nhanh hơn vì đã quen tay. Vì thế, hãy chăm chỉ viết tiếng Hàn bất cứ khi nào có cơ hội.

3. Thả lỏng tinh thần và chìm vào bài hát

Đừng quá đặt nặng mục đích học tập rồi cảm thấy căng thẳng, hãy cứ thả lỏng tinh thần và chìm vào những giai điệu du dương của bài hát. Hãy xem bạn nghe được bao nhiêu từ, đoán được bao nhiêu % nội dung bài hát. Bạn có thể sử dụng giấy bút để ghi lại những gì nghe được. Với mỗi bài hát, bạn nên nghe khoảng vài lần để nghe kỹ hơn và học được cách phát âm của họ. Nghe và hát theo nhạc sẽ giúp bạn phát triển cả kỹ năng nói. Bạn sẽ thấy mình nói lưu loát hơn, cách phát âm cũng tự nhiên và giống người bản xứ hơn rất nhiều. 

4. Xem lời bài hát


Học tiếng Hàn qua bài hát beacause i miss you
Sau khi nghe bài hát vài lần, giờ là lúc bạn xem lời bài hát tiếng Hàn và lời dịch sang tiếng Việt. Hãy so sánh những gì mình ghi lại với lời tiếng Hàn xem bạn đã nghe đúng được bao nhiêu và bổ sung những phần còn thiếu để tự mình hoàn chỉnh lời bài hát. Đọc lời dịch tiếng Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa của bài hát cũng như suy đoán được nghĩa của một số từ vựng hay cách sử dụng một số cấu trúc ngữ pháp trong bài.

5. Tra cứu 

Bước cuối cùng của quá trình học tiếng Hàn qua bài hát là tra cứu. Hãy mổ xẻ lời bài hát, tra cứu tất cả những từ ngữ hay cấu trúc ngữ pháp mà bạn chưa biết. Việc này có thể sẽ mất chút thời gian nhưng bạn sẽ tiếp thu được rất nhiều kiến thức nên đừng lười biếng nhé. 

Với phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát, việc học của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều. Mỗi ngày, hãy dành chút thời gian để vừa nghe nhạc vừa học tiếng Hàn nhé.
 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác