Đang thực hiện

5 chìa khóa vàng giúp bạn tự tin giao tiếp bằng tiếng Hàn y như người bản xứ.

Thời gian đăng: 26/05/2017 15:56

Đối với nhiều người thì giao tiếp bằng tiếng Hàn luôn là nỗi ám ảnh lớn khi chẳng thể nào có thể nghe và nói tiếng Hàn được như người bản xứ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để cải thiện ngay nhé

Tư tin giao tiếp bằng tiếng hàn
Tư tin giao tiếp bằng tiếng hàn

Điều rất quan trọng khi giao tiếp bằng tiếng Hàn là xây dựng sự tự tin của riêng bạn.

Nguyên nhân chính khiến bạn ngại giao tiếp tiếng Hàn vì tâm lý luôn sợ sai và luôn lokhông biết mình đã dung đúng từ, ngữ pháp hay phát âm đúng hay chưa mà có quá nhiều sự phân đãn đến mất nhiều thời gian để lục lại trí nhớ và lựa chọn. Để thay đổi điều ngay từ bây giờ hãy xây dựng sự tự tin của riêng bạn trong việc học tiếng Hàn để có thể đạt hiệu quả tốt nhất, những kinh nghiệm được tích lũy trong lúc luyện tập và một vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú, đa dạng cũng sẽ góp phần đáng kể giúp bạn có thể thoải mái để thể hiện quan điểm cũng như suy nghĩ của bạn bằng tiếng Hàn.

Đừng để ý quá nhiều đến ngữ pháp khi nói tiếng Hàn.

Có lẽ bạn sẽ thắc mắc rằng không biết ngữ pháp thì làm sao nói tiếng Hàn phải không? Thực tế thì người dân bản xứ cũng ít để ý đến cấu trúc ngữ pháp của câu nói. Ngay cả bạn cũng đâu hiểu hết cấu trúc tiếng Việt. Đa số chúng ta khi học một ngôn ngữ thứ hai đều chú trọng đến ngữ pháp của nó nhiều hơn chứ hầu như không có cơ hội nói. Tuy nhiên, ngữ pháp chỉ đặc biệt hiệu quả giúp bạn vượt qua các kì thi còn nếu bạn muốn nói tiếng Hàn lưu loát bỏ  những cấu trúc ngữ pháp phức tạp qua một bên mà hãy tận dụng những kiến thức mình đang có và thực hành để sử dụng chúng nhuần nhuyễn trước sau đó dần dần bổ sung và nâng cao.

Học cụm từ, mẫu câu tiếng Hàn mà người bản xứ thường dùng.

Trao dồi những mẫu câu tiếng Hàn thông dụng hay các cụm từ dạng này sẽ giúp cho khả năng nói của bạn thêm lưu loát hơn. Không những thế mà bạn cũng có thể dễ dàng hơn khi nghe tiếng Hàn để nắm bắt được thông tin và nội dung mà đối phương muồn truyền đạt. Trong trường hợp giao tiếp bằng tiếng Hàn thực tế tương tự bạn có thể nhanh chóng mang ra sử dụng mà không cần suy nghĩ quá nhiều như một phản xạ tự nhiên.

Giao tiếp qua học tiếng hàn trực tuyến của SOFL
Giao tiếp qua học tiếng hàn trực tuyến của SOFL

Luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn và cố bắt chước ngữ điệu.

Với những lỗi phát âm thật nguy hiểm khi bạn để chúng tồn tại quá lâu thì rất khó để sửa được . Và cách nhanh nhất để tránh được việc này chính là bạn nên học cách phát âm tiếng Hàn chuẩn ngay từ những bài học đầu tiên với bảng chữ cái, biết cách đọc đúng của từng chữ, biết cách chép âm cũng như nhớ được các quy tắc áp dụng lức nói. Tạo cho minhg thói quen kiểm tra cách phát âm của các từ tiếng Hàn khi gặp từ mới . Khi học hay luyện nghe tiếng Hàn nên chú ý đến khẩu hình miệng và học cách đặt lưỡi của người nói. Hãy sưu tập những nguồn tài liệu chuẩn với nhiều hình thức khác nhau như qua các video tiếng Hàn hay chỉ đơn giản là các bài hát và bộ phim Hàn Quốc mà bạn vẫn xem hàng ngày.

Hãy cố gắng trả lời những gì mọi người nói với bạn bằng tiếng Hàn.

Để có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn trôi chảy như người bản xứ thì không chỉ cần nghe và nói thành thạo mà đòi hỏi có sự nhanh nhạy khi tiếp nhận thông tin và phản xạ lại, khi đó cần đến sự tư duy bằng tiếng Hàn của bạn .Thay vì cố dịch từ hay cả câu từ tiếng Việt sang tiếng Hàn hay ngược lại thì bạn hãy cố gắng tự đưa ra câu hỏi và  trả lời hay chủ động trò chuyện và trao đổi với bạn bè, thầy cô bằng tiếng Hàn để luyện tập và hình thành kỹ năng này.

Hy vọng với  5 chìa khóa vàng giúp bạn tự tin giao tiếp bằng tiếng Hàn mà trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn không còn e ngại mà có thể tự tin nói chuyện như người bản xứ.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác