Đang thực hiện

5 điểm cần lưu ý khi giao tiếp tiếng Hàn

Thời gian đăng: 25/12/2017 15:39

Giao tiếp tiếng Hàn tốt luôn là mong muốn của nhiều bạn học tiếng Hàn. Để làm được điều đó, bạn cần lưu ý 5 điểm dưới đây.

Phát âm trong giao tiếp tiếng Hàn
Phát âm trong giao tiếp tiếng Hàn

1. Chú ý cách phát âm khi giao tiếp tiếng Hàn

Khi giao tiếp tiếng Hàn, cho dù bạn có vốn từ vựng và ngữ pháp phong phú nhưng bạn không phát âm đúng cách thì việc giao tiếp sẽ thất bại. Người đối diện sẽ không thể nào hiểu được những gì bạn nói. Bạn sẽ rất khó để truyền đạt đúng ý của mình và khả năng nghe cũng bị hạn chế. Để tránh điều này, bạn hãy học cách phát âm chuẩn ngay từ đầu bằng cách học theo giáo trình chuẩn hoặc nghe người bản xứ phát âm.

2. Không nên quá tập trung vào ngữ pháp

Dĩ nhiên nếu bạn nắm vững ngữ pháp và nói chuẩn thì đúng là một điều đáng khen ngợi. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng đạt đến trình độ đó, nhất là khi mới bắt đầu học tiếng Hàn, khả năng của chúng ta còn nhiều hạn chế. Đừng để áp lực phải nói đúng ngữ pháp 100% làm bạn trở nên rụt rè, thiếu tự tin khi giao tiếp. Bạn chỉ cần đảm bảo nói đúng những điều cơ bản và giao tiếp một cách đơn giản, dễ hiểu nhất. Một số bạn muốn thể hiện trình độ tiếng Hàn của mình bằng cách thường xuyên sử dụng các cấu trúc phức tạp. Đôi khi, việc này sẽ khiến việc giao tiếp của bạn kém hiệu quả vì dễ mắc lỗi và khiến người nghe cảm thấy khó hiểu.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiêng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiêng Hàn

3. Kính ngữ

Người Hàn đặc biệt coi trọng kính ngữ vì nó thể hiện phép lịch sự, sự tôn trọng khi giao tiếp. Đây là phạm trù ngữ pháp quan trọng của tiếng Hàn. Sử dụng thành thạo kính ngữ không phải là điều dễ dàng đối với người Việt vì nó vừa khó lại vừa xa lạ. Tuy nhiên, nếu bạn giao tiếp với người Hàn, bạn phải rất chú ý đến phương diện này nếu không muốn gây mất cảm tình với họ.

4. Tốc độ nói

Để việc giao tiếp tiếng Hàn diễn ra hiệu quả nhất, bạn nên duy trì tốc độ nói của mình ở mức bình thường và phù hợp với người đối thoại. Nếu bạn nói quá nhanh, bạn sẽ dễ dàng mắc lỗi diễn đạt và người nghe cũng không kịp nắm bắt ý của bạn. Còn nếu bạn nói quá chậm thì sẽ khiến người nghe sốt ruột, đồng thời thể hiện kĩ năng giao tiếp kém của bạn. Bạn nên nói rõ ràng và mạch lạc nhất có thể.

5. Thái độ khi giao tiếp

Để tạo cảm tình với người nghe và để cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ nhất, bạn hãy để ý tới thái độ của mình. Tùy và đối tượng khi giao tiếp mà bạn điều chỉnh thái độ cho phù hợp. Với những người lớn tuổi hơn, bạn nên thể hiện sự lễ phép, tôn trọng và lắng nghe thật kĩ những gì họ nói. Với những người ngang tuổi hoặc kém tuổi hơn, bạn có thể trò chuyện thân mật hơn một chút. Tuy nhiên, trừ trường hợp thân thiết, bạn tuyệt đối không nên ngắt lời người khác khi họ chưa nói xong. 

Chỉ cần bạn lưu ý những điều trên, việc giao tiếp tiếng Hàn của bạn sẽ trở nên thuận lợi và nhận được nhiều cảm tình tốt đẹp. Cùng cố gắng nhé!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác