Đang thực hiện

5 lý do khiến bạn tự học tiếng Hàn online hoài không giỏi.

Thời gian đăng: 21/05/2017 21:25

Có khi nào bạn thắc mắc rằng cùng là tự học tiếng Hàn online mà kết quả mình đạt được không được như những người khác. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho minh.

Học cần có bài bản và phương pháp phù hợp
Học cần có bài bản và phương pháp phù hợp

Tự học tiếng Hàn online không bài bản.

Nguyên nhân đầu tiên khiến việc tự học của bạn thất bạii đó là do chưa được hướng dẫn bài bản và thiếu định hướng khi học. Bạn không biết cái nào quan trọng, học cái gì trước, cái gì sau, phân phối và sắp xếp bài học như thế nào? Do đó, bạn thường bắt đầu với một bài học bất kỳ nào đó theo thứ tự cố định như:  từ vựng, ngữ pháp, phát âm rồi mới đến nghe, nói … hây đơn giản chỉ là theo cảm hứng hay ý thích nhất thời. Làm thế nào để học tiếng Hàn  hiệu quả? Điều bạn cần ngay là một hệ thống bài học được xây dựng khoa học, hệ thống, từng bước thep lộ trình phù hợp và chương trình đào tạo chuẩn. Và một khỏa học tiếng Hàn trực tuyến hay online sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất giúp bạn giải quyết nhanh gọn những vấn đề trên mà lại chất lượng học tập và giảng dạy không hề kém cạnh gì so với các lớp thông thường.

Đánh mất sự tự giác và tính kiên trì khi tự học tiếng Hàn online

Nhiều bạn mới chỉ học vài tháng vì khi bắt đầu với những kiến thức tiếng Hàn vỡ lòng còn khá mới mẻ và tường đối dễ  nhưng vài tuần sau thì độ khó tăng lên khiến bạn cảm thấy chán nản và không mấy hứng thú với việc học nữa hay  chỉ sau vài tuần nhưng lại mong đợi kết quả cao ngay tức thì xong từ đó thấy nản rồi bỏ cuộc. Qúa phụ thuộc vào việc có được những tài liệu học tiếng Hàn hay, giải thích chi tiết đầy đủ, sự hỗ trợ của các phương tiện học tập hiện đại…  mà chủ quan không tự giác tìm tòi học hỏi và chủ động thực hành.Bạn đừng so sánh kết quả của mình với ai cả mà mất đi sự tự tin hay làm nhụt chí mà nên tự chiến đấu với chính những sự rào cảm cám dỗ của sự lười biếng hay ỷ lại. Hãy so sánh kết quả hôm nay với kết quả hôm qua, nếu thấy mình tiến bộ hơn hôm qua, hãy tiếp tục và kiên trì vì đi đúng hướng. Ngược lại, cùng đừng vội lo mà hãy bình tĩnh để nhìn nhận và tìm cho mình những cách giải quyết và khắc phục thông qua việc kiểm tra đánh giá.

Sợ giao tiếp sẽ không thể học tiếng hàn thành công?
Sợ giao tiếp sẽ không thể học tiếng hàn thành công?

Bạn lo sợ khi phải giao tiếp tiếng Hàn?

Nhiều người học tiếng Hàn  rất  sợ giao tiếp bằng tiếng Hàn  và đay là rào cản lớn nhất khiến bạn khó có thể chinh phục ngôn ngữ thành công. Vậy nỗi sợ này đến từ đâ? Vì sao nó lại phổ biến và lan rộng đến vậy? Phần lớn mọi người đều trả lời là sợ mắc lỗi, không tự tin, xấu hổ và mất bình tĩnh mỗi khi nói tiếng Hàn. Một mặt khác cũng sẽ do lượng kiến thức từ vựng hay ngữ pháp tiếng Hàn của bạn chưa đủ nên không thể hiện được những gì mình muốn truyền đạt hoặc không nghe được người khác đang nói gì.  Nên nhớ rằng, bạn sẽ không học được gì nếu bạn không mắc lỗi, nó sẽ in đậm hơn trong não bộ giúp nhớ được lâu hơn rất nhiều đấy. Không những thế thì việc mang những gì học được áp dụng vào thực tế vì thế đừng để giao tiếp chỉ nằm trên giấy mà biến chúng thành những tình huống cụ thể để thực hành và trực tiếp trải nghiệm nó thì những trường hợp tương tự sẽ không còn làm khó được bạn.

Chưa xác định được phương pháp tự học tiếng Hàn online phù hợp,

Mặc dù bạn học và rèn luyện rất chăm chỉ mà khả năng nghe và  nói tiếng Hàn mãi  không khá lên được. Qua nhiều từ vựng hay ngữ pháp cứ rối tung cả lên mà bạn không biết làm thế nào đẻ nhét nó vào bộ nhớ của mình. Khi đó bạn cần xem lại phương pháp học tiếng Hàn của mình, điều này đúng không chỉ riêng với tự học. Việc xác định phương pháp phù hợp mới là yếu tố quyết định. Bạn cần kết hợp càng nhiều các giác quan trong khi học sẽ  càng hiệu quả hơn,   vẽ tranh về nội dung đang học hay sử dụng sơ đồ tư duy để hệ thống lại kiến thức, dùng ví dụ để học ngữ pháp ,…

Hy vọng khi biết 5 lý do khiến bạn tự học tiếng Hàn online hoài không giỏi này bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân khiến việc học của mình bị trì trệ, đồng thời tìm được những biện pháp khắc phục nhanh chóng để sớm trở lại với cuộc hành trình chinh phục ngoại ngữ này.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác