Đang thực hiện

5 sai lầm chết người mà bạn mắc phải khi học tiếng Hàn online

Thời gian đăng: 01/03/2017 09:48

Học tiếng Hàn online luôn là lựa chọn tối ưu nhất của những người bận rộn công việc. Thế nhưng không phải ai cũng biết được cách học online hiệu quả.

Kinh nghiệm học tiếng hàn online hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn online hiệu quả

Công nghệ và giáo dục phát triển song song đã tạo ra những bước tiến cực lớn tương hỗ cho nhau. Nhiều người đã biết tận dụng những xu hướng của thế giới để theo học những lớp online trên mạng, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đỡ tốn chi phí và công sức đi lại như những lớp học offline tại các trung tâm Hàn ngữ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự học hiệu quả và thành công nhờ con đường online này. Vày đây là 5 lí do khiến bạn trì trệ trong quá trình tiếp thu kiến thức qua mạng.

1. Học tiếng Hàn online nhiều chương trình cùng lúc

Đối với những người bận rộn, khi quyết định học tiếng Hàn online, ai cùng muốn có được nhiều kiến thức càng nhanh càng tốt. Trên thực tế, có nhiều học viên trước khi tham gia khóa học tiếng Hàn online tại trung tâm Hàn ngữ SOFL thường lười tìm hiểu để chọn chương trình học phù hợp với bản thân, các bạn luôn muốn đăng kí học nhiều khóa học online cùng một lúc, chẳng hạn như học sơ cấp song song với lớp giao tiếp và lớp luyện thi. Với tâm lí học cho đủ, sau một thời gian học, khả năng sử dụng tiếng Hàn của các bạn lại quay về thời điểm xuất phát lúc ban đầu. Vì vậy, hãy chọn một chương trình học phù hợp nhất với mục tiêu của bạn, và đăng kí học một lớp duy nhất, học liên tục từ đầu đến cuối, không nên nhảy cóc nếu bạn không đủ khả năng và trình độ.

2. Chỉ học tiếng Hàn online phần từ vựng

Theo số liệu thống kê, có đến hơn 70% người học chỉ tập trung duy nhất vào phần từ vựng thay vì trau dồi 3 kĩ năng còn lại. Nguyên nhân là hầu hết mọi người đều cho rằng từ vựng chính là chiếc chìa khóa quan trọng nhất nắm giữ sự thành công của bạn. Tuy nhiên, dù bạn có học giỏi từ vựng đến đâu, nhưng chỉ học “gạo”, học “chay” mà không gắn với ngữ cảnh cụ thể thì hiệu quả sử dụng từ vựng trong thực tế rất thấp. Thay vì đó, hãy học thêm ngữ pháp và các cụm từ có liên quan, sử dụng từ vựng để thực hành giao tiếp tiếng Hàn qua các chủ đề bạn yêu thích và thử tham gia viết luận với vốn từ mà bạn học được. Đảm bảo việc học sẽ hiệu quả hơn đó.

Phương pháp học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả
Phương pháp học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

3. Không thích bị kiểm tra, đánh giá

Khá nhiều người đăng kí lớp học tiếng Hàn online vì không muốn bị thầy cô kiểm tra, đánh giá qua các bài thi như trên lớp học. Một số người thậm chí đã bỏ học giữa chừng vì không chịu được áp lực của những bài kiểm tra. Thế nhưng, học online đề cao tính tự giác học tập của bạn, nếu bạn có xu hướng trốn tránh thì việc học của bạn cũng không thể nào tiến bộ được. Hãy chủ động tự kiểm tra kiến thức của mình sau mỗi khoảng thời gian nhất định và thường xuyên theo dõi diễn biến, kết quả học tập của mình để đảm bảo rằng mình đang đi đúng hướng và việc học đang có chuyển biến tốt.

4. Học tiếng Hàn online không quan trọng

Có nhiều người vừa học thêm trên lớp, vừa tự trau dồi kiến thức trên mạng. Vì vậy, quan điểm học online thực sự không quan trọng và chỉ đóng vai trò bổ sung kiến thức trên lớp xuất hiện khá phổ biến. Thực tế rằng học online luôn giúp bạn có thêm rất nhiều kiến thức cũng như thông tin học tập vô cùng bổ ích và phong phú. Vì vậy một khi đã chọn cách học tiếng Hàn online, hãy thực sự nghiêm túc và có quyết tâm cao.

5. Học tiếng Hàn online lúc nào cũng được

Lợi thế của việc học tiếng Hàn trực tuyến, online là rất linh động thời gian và địa điểm học tập. Đây là một ưu điểm và cũng là khuyết điểm của hình thức học này, vì đa số học viên có tâm lí là “Mình không học lúc này thì sẽ học lúc khác, không cần phải vội”. Chính sự chủ quan và dễ dãi trong học tập đã làm nhiều bạn mất rất nhiều thời gian để học mà kiến thức lại chẳng đi đến đâu cả. Dù tự học hay đi học trên lớp, hãy dành thời gian cố định để học đều đặn hàng ngày, tạo thói quen tốt cho mình và nhớ rằng phải hành động ngay hôm nay chứ đừng để ngày mai.

Vậy bạn đã biết được cách tránh những sai lầm này khi học tiếng Hàn online chưa? Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tập vui vẻ và hiệu quả nhé!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác