Đang thực hiện

5 sai lầm sơ đẳng khiến việc học tiếng Hàn cấp tốc của bạn giậm chân tại chỗ.

Thời gian đăng: 04/07/2017 08:35

Bạn đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi tại sao dù đã miệt mài học ngày đêm mà kết quả học tiếng Hàn cấp tốc của bạn không hề tiến bộ. Có thể bạn đã mắc phải những lỗi dưới đây.

Thời gian biểu học tập của bạn ra sao?
Thời gian biểu học tập của bạn ra sao?

Thời gian học tiếng Hàn cấp tốc không hợp lý

Nhiều bạn đã quen làm cú đêm nên toàn thức muộn để học, còn buổi sáng lại ngủ nướng vì nghĩ rằng thời gian đó có sự yên tĩnh nên sẽ tập trung hiệu quả hơn. Đây là một thói quen không hề tốt chút nào vì buổi tối bạn dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ, mệt mỏi khiến việc học bị trì trệ, khó tiếp thu kiến thức mới và khả năng ghi nhớ giảm sút.  Xác định thời gian học tập hợp lý cũng là bước quan trọng đầu tiên để bạn đạt hiệu quả cao trong việc học tập. Có thể tùy thuộc vào khả năng và điều kiện học tập của mỗi người nhưng bạn nên học buổi sáng hoặc sau khi ngủ trưa được cho là những lựa chọn tối ưu. Khoảng thời gian này đầu óc bạn sẽ tỉnh táo, hiệu suất học tiếng Hàn sẽ cao hơn đấy

Không có mục tiêu học tiếng Hàn cấp tốc rõ ràng.

Điều này đồng nghĩa với việc học của bạn không có điểm đến và cũng không biết là trình độ của mình đạt đến đâu. Nếu muốn thành công ở bất kì công việc nào cũng đòi hỏi bạn phải có mục tiêu và có kế hoạch thực hiện một cách rõ ràng.Vậy nên, hãy tự kiểm soát việc học của mình. Bạn hãy lập một danh sách tất cả những việc mà bạn cần phải làm, sau đó chia nhỏ khối lượng công việc thành những phần nhỏ hơn, dễ hoàn thành hơn.Hãy nhớ  đừng ôm đồm quá nhiều kiến thức của từ vựng hay ngữ pháp tiếng Hàn và cố ép bản thân học trong một khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ rất dễ loạn. Lập nên những mục tiêu không thực tế chỉ khiến mình chuốc lấy thất bại mà thôi. Đặt những mục tiêu lớn cho bản thân là rất tốt nhưng không nên làm quá sức. Bạn nên đặt ra những mục tiêu khó nhưng có khả năng làm được.

Phương pháp học tiếng Hàn của bạn là gì?
Phương pháp học tiếng Hàn của bạn là gì?

Phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc thập cẩm?

Bạn sẽ có được hàng tá các phương pháp học tiếng Hàn từ các nguồn trên mạng, lời khuyên từ bạn bè hay từ chính những kinh nghiệm mình tích lũy được trong thời gian học tập các môn trước đó. Áp dụng phương pháp này chưa được bao ngày bạn lại chuyển sang phương pháp khác vì nghe nói nó hiệu quả hơn và có vẻ hợp với mình. Cứ như thế, dù có đổ vào đó bào nhiêu thời gian hay công sức đi chăng nữa thì việc học thì vẫn giậm chân tại chỗ. Các bạn cần hiểu rằng, mỗi người có một trình độ, sự tiếp nhận kiến thức khác nhau, hoàn cảnh cũng khác nhau... vậy nên hãy tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp nhất với bản thân mình. Đó là cách có thể đưa bạn đến với thành công sớm nhất.

Vừa học vừa lướt mạng xã hội

Đây là một trong những sai lầm phổ biến của không ít các bạn khi học. Điều này sẽ gây mất tập trung và bạn sẽ bị cuốn vào những thông tin  trên mạng xã hội hơn là việc học hành trong khi thời gian không có nhiều và còn một núi kiến thức đang chờ đón. Vì thế để học hiệu quả bạn hãy bắt đầu với việc từ bỏ facebook hoặc ít nhất là hạn chế sử dụng nó. Có lẽ bạn không biết, khi đang mất quá nhiều thời gian cho những cái like ảo thì bạn bè bạn đang học tập để tìm kiếm tương lai thật cho họ. Thay vào đó tại sao bạn không tận dụng sự kết nối đó để tìm cho mình những tài liệu học tiếng Hàn , kết bạn, tham gia các câu lạc bộ để cùng học cùng tiếng bộ, những bài học sẽ trở nên thú vị khiến bạn trú tâm vào học tập hơn thì kết quả theo đó cũng sự chuyển biến rõ rệt.

Luôn suy nghĩ tiêu cực

Tất cả những suy nghĩ tiêu cực này sẽ trì hoãn việc học tiếng Hàn cấp tốc của bạn.  Không có gì là không thể nếu bạn biết cố gắng và suy nghĩ, tìm hướng đi tích cực nhất. Bạn phải làm, phải đặt thử thách mới biết được mình yếu kém ở điểm nào để mà khắc phục, từ đó sẽ hoàn thiện hơn. Hãy biết tạo ra sự tiến bộ cho chính bản thân mình nhé.

Trên đây là 5 sai lầm sơ đẳng khi học tiếng Hàn cấp tốctrung tâm tiếng Hàn SOFL tồng hợp lại, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn để tìm ra những phương án khắc phục tốt nhất đảm bảo việc học của mình đi đúng hướng và đạt được những kết quả cao , chúc thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác