Đang thực hiện

6 quy tắc luyện nói tiếng Hàn cho người mới học.

Thời gian đăng: 27/06/2017 08:27

Để có thể nói chuyện một cách thoải mái như người bản ngữ thì đòi hỏi bạn cần dành nhiều thời gian cho việc luyện nói tiếng Hàn. Hãy tham khảo 6 quy tắc dưới đây để giúp quá trình này hiệu quả hơn nhé.

Không chú trọng ngữ pháp trong khi nói tiếng hàn?
Không chú trọng ngữ pháp trong khi nói tiếng hàn?

Khi luyện nói tiếng Hàn không quá chú tâm vào ngữ pháp quá nhiều.

Điều này nghe có vẻ lạ lẫm với nhiều người vì họ nghĩ rằng chính ngữ pháp tiếng Hàn vững vàng sẽ giúp họ nói tốt. Nếu muốn vượt qua các kỳ thi hãy học ngữ pháp nhưng để  nói tiếng Hàn trôi chảy đừng quá chú tâm đến nó. Học ngữ pháp sẽ chỉ làm bạn bối rối và mất nhiều thời gian hơn khi  nghĩ về các qui tắc khi tạo nên một câu thay vì nói nó một cách tự nhiên.

Muốn nói tiếng Hàn trôi chảy hãy học cả cụm từ thay vì từng  từ riêng lẻ.

Học từ vựng tiếng Hàn và cố gắng ghép càng nhiều từ vào với nhau để tạo một câu đúng. Thật đáng ngưỡng mộ vì điều đó cho thấy bạn đang nỗ lực rất nhiều đấy. Nhưng sẽ thật phí công vô ích khi bạn không thể tạo ra một câu nghe có vẻ tự nhiên, lý do là vì bạn chưa bao giờ học cả cụm từ cả . Ví như việc  trẻ học ngôn ngữ, chúng sẽ học cả từ riêng lẻ và cả những cụm cho tới những câu . Nếu biết 1000 từ vựng chưa chắc bạn nói được một câu đúng nhưng chỉ với 1 cụm từ lại có thể tạo ra hàng trăm câu đúng. Nếu bạn biết 1000 cụm từ, bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng nói trôi chảy như người bản xứ của mình đấy

Đừng cố dịch khi nói!
Đừng cố dịch khi nói!

Đừng cố dịch khi luyện nói tiếng Hàn

Muốn luyện nói tiếng Hàn hiệu quả bạn đừng dịch từng từ tiếng Việt sang tiếng Hàn. Thứ tự của các từ sẽ hoàn toàn khác nhau và bạn sẽ gánh chịu hậu quả là dịch vừa lâu mà vẫn tạo ra 1 câu với các từ sai vị trí. Thay vì đó, hãy học các cụm từ và bạn sẽ bao giờ phải lăn tăn suy nghĩ về những gì mình đang nói. Nó sẽ là một phản xạ tự nhiên. Một vấn đề khác với việc dịch tiếng Hàn sang tiếng Việt  là bạn sẽ phải cố gắng để lắp ghép từ vựng và ngữ pháp bạn đã học với nhau. Dịch từ và nghĩ về ngữ pháp để tạo ra câu sẽ sớm tạo ra một câu với tỉ lệ sai bạn nên tránh điều này.

Đọc và nghe là chưa đủ mà hãy thực hành nói những gì bạn nghe.

Đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng không thể nói được không phải vì không biết phát âm hay cụm từ mà vì không có ý gì trong đầu để nói. Nghe và đọc nhiều sẽ cứu bạn được khỏi điều này.Nhưng để nói trôi chảy, bạn cần phải chăm chỉ thực hành thật nhiều. Đừng dừng lại ở việc nghe tiếng Hàn không thôi mà hãy đọc to những gì  bạn nghe được và thực hành luyện nói tiếng Hàn những gì bạn nghe được. Thực hành nói to rõ ràng khỏi miệng đến khi nào não bạn có thể dễ dàng làm điều này không cần cố gắng. Mình đảm bảo chỉ sau 1 tháng ngày nào cũng tập tành kiểu này 15p, bạn sẽ thấy bạn nói giỏi tất cả những thứ giao tiếp tiếng Hàn thông thường mà không cần nghĩ.

Tạo môi trường học tiếng Hàn cho bản thân.

Rất nhiều người nghĩ rằng, phải đi tới nước nói tiếng Hàn thì mới giỏi tiếng Hàn được. Điều này đúng bởi khi môi trường xung quanh bạn là tiếng Hàn 100% thì bạn sẽ phải thích nghi và bắt buộc phải nói để tồn tại . Nhưng điều này có lẽ quá xa sỉ với không ít người, không phải ai cũng sẽ có đủ điều kiện kinh tế đế làm việc này. Bạn chẳng cần phải đi đâu cả vì các khóa học tiếng Hàn phù hợp cũng sẽ là một môi trường giúp bạn luyện nói tiếng Hàn cũng vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần bao bọc xung quanh mình là tiếng Hàn thôi. Và bạn chỉ làm được điều này khi thực sự nghiêm túc với mình như nói tiếng Hàn vớithầy cô, bạn bè, hay thậm chí là tự nói trước gương , thực hành những gì mình đã được học sẽ bạn phát hiện ra những lỗ hổng kiến thức hay những lỗi sai về cách phát âm tiếng Hàn mà mình còn mắc phải.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Hàn SOFL về 6 quy tắc luyện nói tiếng Hàn cho người mới học với mong muốn giúp bạn cải thiện được trình độ nói tiếng Hàn của mình nhanh chóng và hiệu quả. Chúc thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác