Đang thực hiện

7 thủ thuật cải thiện kỹ năng luyện viết tiếng Hàn Quốc thành công.

Thời gian đăng: 03/07/2017 09:08

Qúa trình luyện viết tiếng Hàn Quốc khiến bạn gặp khó khăn khiến bạn bị chững lại khi theo đuổi ngôn ngữ này. Hãy tham khảo những thủ thuật dưới đây để khắc phục ngay nhé.

Luyện viết tiếng Hàn hằng ngày
Luyện viết tiếng Hàn hằng ngày

Thực hành luyện viết tiếng Hàn Quốc hàng ngày.

Bắt đầu tạo thói quen luyện viết hàng ngày là điều vô cùng quan trọng hàng đầu mà bạn nên có. Luyện tập hăng say không chỉ là hoàn thiện kỹ năng mà sẽ làm cho cách viết của bạn trở nên tự nhiên, câu văn chau truốt và giàu tính thuyết phục hơn. Bạn sẽ không nhận thấy dấu hiệu nào cho thấy sự cải thiện kỹ năng viết tiếng Hàn của mình nếu như bạn không có sự chuyên tâm và chăm chỉ. Sự cố gắng và một phương pháp luyện viết hiệu quả sẽ giúp bạn viết nên những câu truyện tuyệt vời.

Chọn một chủ đề và viết

Đừng bị mắc kẹt trong việc tìm ra một chủ đề nào đó viết, tốn không ít thời gian để triển khai ý tưởng. Bạn có thể viết bất cứ thứ gì về những gì bạn làm, những gì nghe hoặc nhìn thấy từ chính cuộc sống hàng ngày, một mẩu tin tức hay tự sáng tạo nên một câu chuyện. Việc này cũn  sẽ giúp bạn làm giàu cho vốn từ vựng tiếng Hàn của mình cũng như đău những cấu trúc ngữ pháp vào thực tế chứ không chỉ là lý thuyết với cách dùng đầy tính học thuật.

Viết nhiều hơn một mẩu giấy nháp

Mục đích luyện viết tiếng Hàn Quốc của bạn là để trình độ tiến bộ lên mỗi ngày. Do đó, đừng chỉ viết một nội dung rồi bỏ đó và tiếp tục viết những bài khác, bạn sẽ không thấy được mình sai ở đâu, có thể cải thiện chỗ nào. Chính vì vậy, hãy luôn hoàn thiện các bài viết của mình bằng cách xem lại, sửa những lỗi sai của ngữ pháp tiếng Hàn hay chau chuốt câu từ. Thông thường, bài viết chỉ hoàn thiện nhất khi được viết lại tới lần thứ 2 hoặc thứ 3 bởi mỗi lần bạn viết lại, các ý tứ và thông điệp trở nên rõ ràng hơn, giúp bạn có thể làm gọn tối thiểu câu mà vẫn đầy đủ ý, giúp người đọc dễ dàng nắm thông tin. Không những vậy, trong những lần viết tiếp theo, bạn thường sẽ phát triển thêm được các ý đã đưa ra trong bài, giúp bài viết phong phú hơn.

Sáng tạo trong suy nghĩ học tiếng Hàn
Sáng tạo trong suy nghĩ học tiếng Hàn

Sáng tạo trong suy nghĩ.

Hãy thử viết một câu chuyện với nhiều ngữ cảnh và thì khác nhau. Đừng viết một cách khuôn mẫu, hãy sáng tạo, đừng trên nhiều phương diện khác nhau sẽ giúp bạn có thể có cái nhìn toàn cảnh và hiểu được bản chất của vấn đề thì khi gặp những chủ đề tương tự sẽ không làm khó được bạn. Lúc đó bạn sẽ biết cách chọn ra những cái hay nhất và súc tích nhất nhưng lại mang một ý nghĩa hoàn chỉnh làm câu văn của mình chất lượng hơn.

Tìm người sửa bài viết cho bạn

Có một người bạn hiểu biết về tiếng Hàn để sửa bài viết cho bạn là vô cùng cần thiết. Những người ngoài sẽ dễ dàng nhận ra lỗi sai - những lỗi mà bạn có thể không nhìn ra.Một vài người bạn đọc bài viết sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều ý tưởng khác nhau. Bạn có thể nhờ họ chỉnh sửa toàn bộ bài viết hoặc một đoạn nhỏ mà bạn cảm thấy chưa tốt. Thay vì việc tự học tiếng Hàn tại nhà thi việc đăng ký các khóa học sẽ là cách tốt nhất giúp bạn tìm được những người bạn đồng hành “chất lượng” cho mình.

Tìm không gian tốt nhất để luyện viết tiếng Hàn Quốc

Không nhất thiết phải luyện viết trong một thời gian và địa điểm cố định vì việc viết văn cũng khá phụ thuộc vào mạch cảm xúc của mỗi người cũng như một phần nào đó cũng chịu sự ảnh hưởng của chính môi trường xung quanh của người viếtCó thể sẽ có rắc rối trong khi luyện viết nơi mà có nhiều tiếng ồn. Hãy tìm một nơi yên tĩnh và thoải mái nhất để luyện viết hiệu quả hơn.

Hy vọng với những thủ thuật luyện viết tiếng Hàn Quốctrung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ trên đây sẽ là nguồn tham khảo hưữ ích giúp bạn có thể rèn luyện kỹ năng của mình một cách toàn diện nhất, chúc thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác