Đang thực hiện

​9 lý do bạn nên học tiếng Hàn Quốc

Thời gian đăng: 30/12/2015 15:50
Bạn biết rằng Tiếng Hàn là một lựa chọn khá phổ biến của người Việt Nam khi học ngoại ngữ những năm gần đây. Vậy vì sao bạn nên học tiếng Hàn quốc? Những tiêu chí nào để đánh giá một ngoại ngữ cần thiết cho việc học của bạn? Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về 9 lý do rất thuyết phục tại sao bạn nên học tiếng Hàn nhé!
Liệu có nên học tiếng hàn quốc hay không?

1/  Phù hợp xu thế: 

Trào lưu Hàn Quốc thịnh hành, khoảng 3000 doanh nghiệp lớn và nhỏ Hàn Quốc đã đầu tư tại Việt Nam, khoảng 100 000 người Hàn đang cư trú tại Việt Nam, tiếng Hàn trở thành mốt chính vì trào lưu Hàn lưu.

2/ Quan hệ Việt Hàn:

 Hàn Quốc là 1 trong 5 nước có quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam. Hàn Quốc là nhà đầu tư nhà đầu tư lớn nhất và sẽ tiếp tục là lớn nhất trong 5 năm tới. Cả Việt nam và Hàn Quốc đều chú trọng mối quan hệ này. Tổng thống Hàn Quốc chọn Việt nam là điểm đến thứ 3 sau khi nhậm chức (sau Mỹ và Trung). Tất cả lãnh đạo Việt Nam đều đi thăm Hàn Quốc trong thời gian đương chức. Về quan hệ kinh tế, trong tương lai, Việt Hàn sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Chưa bao giờ quan hệ Việt Hàn tốt đẹp như hiện nay, bình quân mỗi tuần có đến trên dưới 30 chuyến bay giữa hai nước.

4/ Tương lai, đất nước đó sẽ thế nào?

 Hàn Quốc đang cố gắng để trở thành một cường quốc thực sự trên thế giới. Tuy đất chật, dân số ít nhưng Tổng thư ký LHQ, Chủ 
tịch ngân hàng thế giới là người Hàn Quốc. Nếu Hàn Quốc thống nhất thì họ sẽ trở thành một cường quốc trong tương lai.

Xem thêm: Học tiếng hàn trực tuyến cho người đi làm
3/   Thu nhập cao: 
Thu nhập của những người biết tiếng Hàn hiện tại cao hơn so với các ngôn ngữ khác, mức đi dịch bình quân hiện nay khoảng 100 USD/ ngày mức trung bình, cao khoảng 200 USD/ ngày,  lương phiên dịch tiếng Hàn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc khởi điểm khoảng 300-400 USD, mỗi năm tăng 100 USD và mức bình quân thu nhập hiện nay của phiên dịch tiếng Hàn khoảng 6-800 USD/ tháng. Những mức lương khá hấp dẫn phải không nào?
4/ Về đặc tính văn hóa: 
người Hàn Quốc ít sử dụng tiếng Anh (thậm chí kém tiếng Anh), người Hàn không kiên trì học tiếng Việt, không chịu thích ứng lắm với văn hóa bản địa. Muốn chơi, thân, làm ăn với người Hàn cần phải biết tiếng Hàn.
5/ Tiếng Hàn dễ học: 
 Do có thể đánh vần, ghép vần như tiếng Việt, vì vậy bạn có thể học trong vòng 2 ngày là đã hoàn thiện bảng chữ cái, ghép, đọc, chép hoàn thiện. Tiếng Hàn có âm giống từ Hán Việt, rất dễ học. Chỉ cần học 1 năm là hoàn toàn có thể giao tiếp đầy đủ với người Hàn Quốc trôi chảy.
6/ Chi phí học tiếng Hàn rẻ : 
 Rõ ràng nếu bạn tính tổng chi phí và thời gian học ngoại ngữ nào đó từ xưa đến nay của bạn xem đã là bao nhiêu? Chỉ cần 1 năm học tiếng Hàn là bạn đã hoàn thành đầy đủ kiến thức mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Thực hư, các bạn có thể hỏi những người tiền bối đi trước.
Tổng chương trình học tiếng Hàn trọn khóa không vượt quá 20-30 triệu đồng (toàn bộ chương trình), kiến thức ngữ pháp, từ vựng cũng không mất quá nhiều thời gian hay công sức để học.
7/ Yêu cầu biết 2 ngoại ngữ:
Xét cho cùng, ngoại ngữ bây giờ là tất yếu, bắt buộc phải học, cũng chỉ là công cụ bổ sung (nhưng cần thiết ). Huống chi xu thế chung của các nước lớn trên tế giới là bắt các dân tộc khác phải học tiếng của mình. Với kiểu tư duy của người Hàn thì không thể không học tiếng Hàn nếu muốn chơi với họ. Chỉ học 1 ngoai ngữ là không đủ, việc học thêm một ngôn ngữ nữa là yêu cầu chung và nếu học Tiếng Hàn cũng là sự lựa chọn không tồi.
Ngôn ngữ giúp bạn giao tiếp với người nước ngoài
Ngôn ngữ giúp bạn giao tiếp với người nước ngoài
8/ Người Hàn, văn hóa Hàn
... cũng có nhiều cái rất đáng học hỏi như cần cù, cầu tiến, hiệu quả, tiết kiệm. Vào làm việc tại môi trường Hàn Quốc cũng là ột quá trình rèn luyện về tác phong làm việc. Biet tiếng Hàn cũng là một trong những yêu cầu cần thiết để có thể học hỏi những điều hay, cái hay, cái tiến bộ của người Hàn Quốc.
9/ Cầu nhiều hơn cung:
 Hiện tại trong nước ta có khoảng 8 trường đại học có khoa tiếng Hàn(ví dụ đhkhxhnv Hà Nội, Tp HCM, Ngoại ngữ), có khoảng 10 trung tâm đào tạo tiếng Hàn (ví dụ kanata.vn). Số lượng này đang không đáp ứng đủ số lượng người biết tiếng Hàn cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Nhân lực biết chuyên môn biết tiếng Hàn hiện tại thiếu trầm trọng.

Bạn chắc hẳn đã có câu trả lời cho bản thân vì sao bạn nên học tiếng hàn ? rồi phải không nào. Bạn có thể đến với trung tâm tiếng hàn SOFL địa chỉ đáng tin cậy để học tiếng hàn. Chúc bạn may mắn!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác