Đang thực hiện

Bạn đã biết học tiếng Hàn qua phim một cách đúng chuẩn?

Thời gian đăng: 09/08/2018 10:09
 

Học tiếng Hàn qua phim không những đem đến cho người học tinh thần thoải mái, biết nhiều hơn văn hóa Hàn Quốc mà còn quen dần với các ngữ điệu phát âm của người bản ngữ. Và tiếng Hàn SOFL sẽ chia sẻ với bạn những lợi ích đó ngay sau đây.
 

hoc tieng han qua phim han quoc
Học tiếng Hàn qua phim Hàn Quốc

Tại sao nên học tiếng Hàn qua phim?

Thực ra, khi bạn lên lịch thường xuyên luyện nghe tiếng Hàn, nghĩa là bạn đã chủ động để được ngôn ngữ Hàn Quốc một cách tự nhiên và trở nên quen dần với những câu giao tiếp tiếng Hàn thông thường. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để học tiếng Hàn qua phim hiệu quả.

Hàn Quốc luôn biết cách thu hút, chinh phục những công chúng yêu phim với các bộ phim như: Tình yêu lãng mạn, tình yêu hài hước, kịch tính, .. và điều cũng gây sức hút không kém đó là dàn diễn viên đẹp không tì vết. Như các bạn cũng biết, Hàn Quốc là cái nôi của thẩm mỹ và thời trang. Mỗi người khi lớn lên đều được khuyến khích chỉnh sửa những điểm yếu. Và nhìn dàn diễn viên đầy “sức hút” của điện ảnh Hàn cũng hiểu lý do vì sao nghệ sỹ xứ này lại có đông đảo fan hâm mộ trên thế giới đến vậy.  

Chính những điều đó sẽ tạo động lực cho những người yêu thích tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc. Và để học tiếng Hàn qua phim hiệu quả, hãy biết cách thực hiện những thao tác ngay sau đây:

Bước 1 : Lựa chọn phim Hàn Quốc có phụ đề ưa thích

Khi mới học tiếng Hàn online qua phim bạn nên chọn các phim có phần phụ đề. Tốt nhất là có phụ đề tiếng Hàn, nếu không có các bạn nên xem phim có phụ đề tiếng Việt! Khi học bạn hãy chia ra thành mỗi đoạn từ 10-15s tương đương 1-2 lời thoại để bắt đầu học nghe nhé!

Tại sao lại nói tốt nhất bạn nên luyện nghe bằng những bộ phim có phần phụ đề tiếng Hàn? Bởi vì khi bạn học tiếng Hàn qua phim thể loại đó, bạn sẽ không bị cuốn vào phần phụ đề tiếng Việt, bạn sẽ nhớ mục đích học tập của mình. Tuy nhiên khi bạn học tiếng Hàn mà nghe những bộ phim có phụ đề tiếng Việt cũng giúp ích được nhiều điều. Bạn có thể nghe tiếng Hàn và biết chính xác phần nội dung của đoạn hội thoại đang diễn ra là gì

Bước 2 : Nghe 3 lần không nhìn phụ đề.

Bây giờ hãy thử nghe mà không nhìn phụ đề xem bạn có nắm được ít lời thoại của nhân vật nào hay không nhé? Có một cách học tiếng Hàn để bạn có thể dễ dàng hiểu được lời thoại của nhân vật chính đó là:  hãy cố gắng nghe cho được các từ khóa chính. Trong một câu nói chắc chắn sẽ có một số từ quan trọng vì vậy khi bắt được từ khóa chính là bạn đã hiểu được khoảng 80% phần nội dung của câu nói rồi.

Hãy nghe đi nghe lại nhiều lần, tốt nhất là 3 lần. Hãy cố gắng lắng nghe để xem mình có hiểu được nội dung khi học tiếng hàn theo phương pháp này không.
 

nghe tieng han
Hãy thử nghe tiếng Hàn mà không cần nhìn phụ đề

Bước 3 : Nghe 2 lần & có nhìn phụ đề

Sau khi đã học tiếng Hàn với việc nghe không được nhìn phụ đề và cố gắng nắm bắt đoạn hội thoại bằng vốn kiến thức đã học. Lúc này bạn cần phải tiến đến bước kiểm tra. Ở bước này bạn có thể vừa nghe vừa nhìn phụ đề để kiểm chứng lại bước 2 xem mình đã thực sự hiểu được lời thoại chính xác hay chưa.

Bước 4 : Vừa nghe vừa nói 3 lần kèm phụ đề

Đây là bước rất quan trọng giúp bạn cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Hàn của mình. Hãy cố gắng bắt chước những phần  phát âm chuẩn và ngữ điệu đúng của người bản ngữ như nhân vật trong bộ phim mà bạn đang xem, thậm chí bạn có thể làm lố một chút bằng cách diễn vẻ mặt và trạng thái giống y như nhân vật. Với cách làm này lại khiến bạn cảm thấy hứng thú và ấn tượng với câu nói đó, từ đó sẽ ghi nhớ một dễ dàng hơn nhiều đấy. Nên nhớ ở bước này bạn hãy nhìn vào phụ đề, điều này sẽ giúp bạn nói đúng từ ngữ.

Bước 5 : Luyện nghe và nói không có phụ đề

Sau khi đã nhớ được những câu nói tạm thời, thì điều bạn cần làm tiếp theo khi học tiếng Hàn qua phim chính là luyện phản xạ. Vừa nghe, vừa nhại sau đó không nhìn phụ đề và tự thuật lại. Điều này sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng ghi nhớ và học nói tiếng Hàn của mình.

Vậy bây giờ các bạn đã biết cách học tiếng Hàn qua phim đúng chuẩn chưa? Trung tâm tiếng Hàn SOFL hy vọng các bạn sẽ học tập thật chăm chỉ và thành công hơn nhé.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác