Đang thực hiện

Bạn đã thử phương pháp luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 1 hiệu quả này chưa?

Thời gian đăng: 08/05/2017 21:04
Tại sao bạn luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 1 chưa tốt và muốn cải thiện nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu những và thử áp dụng ngay phương pháp dưới đây nhé!

Luyện nghe tiếng hàn cùng sao Hàn

Chọn các nguồn luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 1 phù hợp với trình độ.

Để có được sự tiến bộ rõ rệt thì việc chọn nguồn luyện nghe tiếng Hàn cũng rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp nên bạn cần đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất. Với thời đại công nghệ thì công đoạn tìm kiếm đã trở nên dễ dàng chỉ với vài thao tác đơn giản. Mặc dù vậy nhưng không phải nguồn nào cũng đảm bảo và đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và phảo phù hợp với trình độ và mục đich của người học.

Học phát âm tiếng Hàn chuẩn.

Phát âm chuẩn là chìa khóa vàng giúp bạn nghe tiếng Hàn tốt, nhất là trong trường hợp bạn phải nghe những đoạn nói nhanh hay khi nói chuyện với người bản ngữ. Vì thế ngay từ lúc học bảng chữ cái hay học từ vựng không chỉ là học thuộc về mặt ngữ nghĩa, cách viết mà còn là cách đọc đúng của từng chữ, từng từ. Học ngữ pháp hay rèn luyện các kỹ năng khác bạn cũng có thể kết hợp học phát âm tiếng Hàn bằng cách đọc to nhiều lần. Tự học tuy tiện lợi nhưng nó sẽ hạn chế rất nhiều đến việc học vì khi mắc lỗi sẽ khó phát hiện và nếu để lâu sẽ rất khó sửa. Đăng ký một khóa học tiếng Hàn tại một trung tâm uy tín chất lượng sẽ giúp bạn có được những kết quả cao hơn rất nhiều đấy.

Nghe nắm ý chính.

Nhiệm vụ chính của kỹ năng nghe là thu thập thông tin để hiểu và xử lý chúng. Nhưng không phải trong hoàn cảnh nào chúng ta cũng có thể nghe toàn bộ cả cuộc hội thoại mà không sót một chữ được. Do đó trong quá trình luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 1 thì bạn nên tìm những từ hay cụm từ quan trọng và tìm ra chủ đề chính. Bạn nên sử dụng kỹ năng tốc ký (note-taking)  bằng một hệ thống các chữ viết tắt và các ký hiệu thường xuyên sử dụng riêng để tăng cường khả năng tập trung, ghi nhớ lại những gì vừa nghe và phát triển bài nghe sao có hệ thống. Khi đã  thành thạo thì bạn sẽ có những kinh nghiệm và bí quyết riêng cho mình giúp  nghe hiệu quả.
Làm sao để phát âm tiếng hàn chuẩn
Làm sao để phát âm tiếng hàn chuẩn

Đoán nghĩa từ mới tiếng Hàn.

Nếu biết càng nhiều từ vựng tiếng Hàn thì  thực hành nghe hay áp dụng vào giao tiếp thực tế sẽ thuận lợi hơn. Và với số lượng từ không lồ như thế  bạn khó có thể nhớ hết được thế nên có thể dựa vào nội dung, ngữ pháp để đoán nghĩa của từ để hiểu sát nhất nội dung đối phương muốn truyền đạt. Bạn sẽ tự tạo cho mình hứng thú bằng cách đoán chủ đề, đoán người tham gia hội thoại, , những từ xuất hiện trong bài nghe dựa vào số từ đã nghe hoặc có sẵn, đoán địa điểm, trình tự các sự kiện xảy ra trong bài nghe.

Không chỉ là luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp đơn thuần mà còn là thực hành.

Nếu tần suất luyện nghe nhiều sẽ tốt nhưng đó là khi bạn áp dụng đúng phương pháp ngược lại  nhiều khi chỉ là tốn công vô ích. Nghe nếu không thực hành, bạn sẽ rất mau quên và thường xuyên tái phạm những lỗi thường mắc phải. Ghi lại những gì mình nghe được và nhắc lịa nhiều lần thì không nhưng nghe mà cả luyện viết hay giao tiếp tiếng Hàn cũng sẽ được cải thiện đồng thời.
Hy vọng với phương pháp luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 1 mà trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đạt được những kết quả cao nhất, chúc thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác