Đang thực hiện

“Bắn” tiếng Hàn như gió chẳng có gì là khó!

Thời gian đăng: 20/07/2018 13:57
 

Bạn có nghĩ đến một ngày mình có thể giao tiếp tiếng Hàn thành thạo không? Rồi đám bạn sẽ phải “cắp sách, cắp vở” đến bạn học nhanh thôi. Hãy tìm hiểu ngay cách “bắn” tiếng Hàn thần thánh dưới đây của SOFL nhé!
 

giao tiep tieng han quoc
Giao tiếp tiếng Hàn Quốc

Nguyên tắc cho người mới bắt đầu học giao tiếp tiếng Hàn

Giao tiếp trôi chảy, nói chuyện thành thạo là mục tiêu cao nhất của những ai đang học tiếng Hàn . Dù bạn có định hướng công việc của mình làm văn phòng hay du lịch thì bạn phải nói được cũng mới có thể viết đúng được. Và để rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Hàn hàng ngày, những người mới bắt đầu cũng cần “sắm” riêng cho mình những điều sau:

  • Xác định việc học tiếng Hàn giao tiếp

Tuy việc giao tiếp là kỹ năng mà ai cũng cần phải có khi học ngoại ngữ, nhưng không phải ai cũng chú ý và trọng tâm phát triển nó ngay từ đầu. Với những người học tiếng Hàn, do bảng chữ cái tiếng Hàn và phát âm khá khó, viết một đằng đọc một nẻo nên ban đầu học chỉ tập trung nhiều vào việc học cách ghép âm và học từ mới. Cũng vì lý do đó  bạn càng phải xác định mục tiêu cho mình, lấy thêm động lực để phát triển kỹ năng nhỏ, tạo nên các câu giao tiếp chuẩn.

  • Phải nghe và tự nói bằng tiếng Hàn thật nhiều.

Nếu bạn muốn mình có thể giao tiếp được và sử dụng được đa dạng tất cả những kiến thức về từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn thì không thể không tự học và luyện tập mỗi ngày tại nhà. Thời gian đầu nếu bạn chưa quen, cảm thấy gượng gạo thì có thể ghi các từ vựng ra giấy, xác định trong đầu mình định nói cái gì và mình đã học những cấu trúc ngữ pháp nào liên quan đến chủ đề mình định nói.

Thời gian đầu bạn chỉ cần dành ra mỗi ngày 30 phút để nói và nghe vào bất cứ thời gian rảnh nào trong ngày. Nhưng càng về sau, khi ngữ pháp càng nhiều và từ vựng càng đa dạng, bạn cần dành nhiều hơn như vậy để luyện tập. Đây không phải sự bắt buộc của ai dành cho bạn, nhưng nó là việc bạn nhất thiết phải làm nếu muốn có thể giao tiếp được tiếng Hàn hay bất cứ ngôn ngữ nào khác.

  • Học từ mới theo cách tưởng tượng đến sự vật

Bạn có thử tưởng tượng khi mình đứng đối diện nói chuyện bằng tiếng Hàn với một người Hàn Quốc hoặc những người bạn học tiếng Hàn. Khi bạn đã xác định được mục tiêu cần nói nhưng lại chẳng nhớ được những từ vựng nào cần dùng. Lý do khiến bạn bị tình trạng như vậy đó là trong quá trình học từ mới, bạn chỉ học con chữ và cách phát âm bạn không suy nghĩ đến nó với các điều thực tế trong cuộc sống. Ví dụ với chủ đề từ vựng tiếng Hàn về đồ vật trong gia đình. Bạn nên vừa học vừa tưởng tượng xem nhà mình có những thứ gì liên quan. Để khi rơi vào trường hợp cần nói, bạn sẽ phản xạ nhanh hơn. Tin SOFL đi, áp dụng mẹo này bạn học từ vựng tiếng Hàn rất tốt nữa đấy.

  • Bạn có biết giao tiếp theo cách 80 - 20

Hiện nay, quy tắc này đang được áp dụng rất nhiều trong các lĩnh vực đời sống và với kỹ năng học tiếng Hàn giao tiếp cũng vậy. Ý nghĩa của phương pháp này tức là bạn muốn giao tiếp được thì tài liệu chỉ chiếm khoảng 20% còn lại là ý chí, cảm xúc, sự tự tin và thoải mái. Mỗi ngày trước khi bạn luyện tập, bạn hãy chuẩn bị sẵn tư tưởng này cho mình bằng nhiều cách như: Giữ trạng thái thoải mái, ăn uống đầy đủ, đi dạo, không gian học đầy đủ, mát mẻ. Khi nói thì nói thật to, rõ ràng để bản thân cảm thấy tự tin. Dù bạn có nói sai đi nữa thì hành động nói to rõ ràng cho thấy bạn sẵn sàng đối diện với chúng.
 


Bạn sẽ tự tin hơn khi tham gia khóa học giao tiếp tại SOFL

Tự tin tham gia khóa học giao tiếp tại SOFL

Tiếng Hàn SOFL là cơ sở đào tạo được đánh giá chất lượng và uy tín về chuyên sâu tiếng Hàn tại Hà Nội. Để nhận được lòng tin của đông đảo học viên, SOFL luôn mạnh dạn thiết kế cũng như đa dạng các khóa học chất lượng. Và không thể không kể đến sự thành công của hai lớp tiếng Hàn giao tiếp cơ bản và tiếng Hàn giao tiếp nâng cao. Nhờ tập trung định hướng phương pháp dạy phản xạ trực tiếp với giáo viên Việt Nam và bản ngữ, hàng tháng SOFL đã đón hàng nghìn học viên có từ sơ cấp đến cao cấp có mong muốn cải thiện kỹ năng đến theo học.

Ngoài ra, chúng tôi còn có các lớp ngoại khóa tổ chức câu lạc bộ tiếng Hàn SOFL. Ở đây các bạn có thể tha hồ nói và được gặp gỡ hầu hết những giáo viên bản ngữ của SOFL. Nó sẽ giúp bạn có được môi trường giao tiếp đúng chuẩn và tự tin hơn rất nhiều.

Đến đây bạn đã biết thực ra muốn “bắn” tiếng Hàn cũng không quá khó và môi trường ở Việt Nam vẫn đủ điêu kiện cho bạn rèn luyện thành thạo kỹ năng đó. Điều quan trọng là do bản thân bạn, chăm chỉ và kiên trì đến đâu mà thôi. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn vui vẻ và thành công!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác