Đang thực hiện

Bật mí 4 bí kíp lựa chọn giáo trình ngữ pháp tiếng Hàn chất lượng và phù hợp với mọi trình độ

Thời gian đăng: 16/07/2017 14:53

Làm sao để có thế lựa chọn được những bộ giáo trình ngữ pháp tiếng Hàn hay và chất lượng nhất để phục vụ cho quá trình học tập của bản thân? Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu những tiêu chí để đáng giá chất lượng một cuốn sách trong bài viết dưới đây nhé.

Giáo trình ngữ pháp tiếng hàn tốt
Giáo trình ngữ pháp tiếng hàn tốt

Chọn các giáo trình ngữ pháp tiếng Hàn từ NXB uy tín

Thông thường, những nhà xuất bản uy tín và cả những tác giả nổi tiếng trong giới ngôn ngữ đều được khá nhiều người biết đến. Bạn nên tìm hiểu và đọc thử những giáo trình do họ biên soạn xuất bản. Tuy nhiên, bạn cũng cần đọc trước phần phụ lục để nắm được những nội dung được giảng dạy và biết được chúng dành cho cấp bậc học nào. Bên cạnh đó, những tác giả nổi tiếng trong giới ngôn ngữ như biên phiên dịch chưa chắc đã biên soạn ra những cuốn sách chất lượng, đặc biệt là những bạn định hướng học ngữ pháp ở trình độ sơ cấp. Cách tốt nhất là lựa chọn những giáo trình do các trường Đại học hay giảng viên chuyên ngành biên soạn, vì họ có phương pháp giảng dạy dễ hiểu và phù hợp với người học nhất.

Chọn giáo trình ngữ pháp tiếng Hàn theo lời tư vấn

Không có cách lựa chọn nhanh chóng bằng việc tiếp thu những “thành tựu” của người đi trước. Bạn có thể hỏi những bạn bè đã từng học trước đó, hoặc để chắc chắn nhất là hỏi thầy cô để có được nguồn tài liệu học tiếng Hàn chất lượng nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận được những lời tư vấn hiệu quả từ trên các cộng đồng, diễn đàn, nhóm tự học tiếng Hàn online. Đây không chỉ là nơi bạn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm học mà cũng là nơi bạn nhận được rất nhiều lời khuyên về cách lựa chọn giáo trình học phù hợp nhất với mình từ A đến Z.

Trình độ tiếng Hàn của bản thân ?
Trình độ tiếng Hàn của bản thân ?

Xác định trình độ ngữ pháp tiếng Hàn của bản thân

Để có thể lựa chọn được những nguồn sách uy tín và chất lượng nhất, bạn cũng cần lưu ý đến khả năng của mình. Một cuốn sách quá khó sẽ khiến bạn mất nhiều công sức và thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu. Và bạn sẽ cảm thấy chán nản nhanh chóng khi liên tục phải tra cứu từng chi tiết nhỏ nhất của vấn đề mỗi khi học được một cấu trúc câu, hay phải tìm hiểu lại những ngữ pháp căn bản cấu thành nên một vấn đề ngữ pháp nào đó. Theo thời gian, bạn mệt mỏi, tiếp thu không còn hiệu quả như trước nữa và thậm chí còn bỏ cuộc giữa chừng. Chính vì vậy, một trong những lưu ý quan trọng khi lựa chọn giáo trình học ngữ pháp là đảm bảo đúng trình độ và khả năng tiếp thu của bạn.

Lựa chọn theo mục đích học tiếng Hàn

Một trong những điều quan trọng khi bạn chọn sách và cần phải biết rõ được mục đích học của mình là gì. Nếu bạn chỉ muốn học để lấy nền tảng cho giao tiếp tiếng Hàn thì hãy chọn những cuốn sách ngữ pháp căn bản, có dạy cách viết, cách phát âm và ghép vần chuẩn. Còn đối với những bạn muốn học để luyện thi lấy chứng chỉ, viết luận đi du học thì cần tham khảo những cuốn sách chuyên sâu về ngữ pháp hơn. Một trong những bộ giáo trình được nhiều người học sử dụng nhiều nhất là “Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam”. Đây là sách chuyên về dạy ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn, ngoài ra còn luyện thêm 2 kĩ năng là nghe và nói hàng ngày. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về bộ giáo trình nổi tiếng này.

Trên đây là những gợi ý của Trung tâm tiếng Hàn SOFL giúp bạn chọn được những bộ giáo trình ngữ pháp tiếng Hàn hay và tốt nhất. Chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác