Đang thực hiện

Bật mí 4 bí quyết ôn tập ngữ pháp tiếng Hàn có hệ thống và hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 14/08/2017 09:27

Ngữ pháp tiếng Hàn đều được phân bố từ cấp độ căn bản cho đến nâng cao. Và để ôn tập ngữ pháp tiếng Hàn, bạn cần phải có phương pháp phù hợp để có thể hệ thống lại kiến thức một cách dễ nhớ và dễ theo dõi nhất. Nếu còn đang bối rối về cách học ngữ pháp, hãy thử tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Ôn tập ngữ pháp tiếng hàn
Ôn tập ngữ pháp tiếng Hàn

1. Ôn tập ngữ pháp tiếng Hàn với cách đặt câu

Thông thường, mỗi khi bạn học ngữ pháp thường chỉ chú tâm vào 2-3 điểm cấu trúc quan trọng nhất. Chính vì vậy mà bạn nên đặt câu ví dụ trực tiếp với mỗi ngữ pháp mà bạn học được và bằng chính từ mới trong bài. Cách học này sẽ giúp bạn kết hợp được việc ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp nhanh chóng và lâu hơn, hiệu quả hơn. Mỗi điểm ngữ pháp nên cố gắng đặt một câu hoàn chỉnh và đa dạng các cấu trúc nếu cảm thấy sử dụng đã khá nhuần nhuyễn.

2. Tổng hợp lại các điểm ngữ pháp quan trọng

Như đã nói ở trên, các bạn thường gặp khó khăn trong quá trình ôn tập ngữ pháp tiếng Hàn vì có quá nhiều kiến thức sau một khoảng thời gian học. Chính vì vậy trước khi ôn hãy dành thời gian để tổng hợp và phân loại các điểm ngữ pháp sao cho liên quan đến một chủ đề nào đó để tiện tra cứu và ghi nhớ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, có khá nhiều điểm ngữ pháp nhỏ lẻ trong từng bài, bạn nên tổng hợp riêng ra để tiện theo dõi và nhớ là có từng ví dụ cụ thể cho các cấu trúc ngữ pháp này nhé.

Học tiếng Hàn trực tuyến lần đầu tại Việt Nam
Học tiếng Hàn trực tuyến lần đầu tại Việt Nam

3. Làm nhiều bài tập ngữ pháp tiếng Hàn

Để ôn tập hiệu quả, chúng ta nên vận dụng những dạng bài tập có liên quan để tiện ghi nhớ hơn. Không chỉ đối với ngữ pháp mà những người muốn học giao tiếp hay từ vựng cũng đều có thể áp dụng cách làm này. Để có được nguồn tài liệu học chuẩn nhất, bạn cần nhiều thời gian để tìm hiểu, tham khảo các ý kiến từ thầy cô, bạn bè, trên các diễn đàn học tiếng Hàn online trên mạng,… Bên cạnh đó, hãy xác định chính xác mục tiêu của mình để chọn được tài liệu chuẩn nhất.

4. Học các cấu trúc ngữ pháp có liên quan với nhau

Trong tiếng Hàn có nhiều cách để diễn đạt một nội dung với hệ thống đuôi câu và kính ngữ vô cùng đa dạng. Chính vì vậy muốn diễn đạt được trôi chảy ngôn ngữ này, người học cần sử dụng nhiều cấu trúc ngữ pháp khác nhau. Bạn nên thử ghi nhớ những cặp ngữ pháp tương đồng hoặc trái ngược nhau chẳng hạn, sau đó ghi vào một cuốn sổ tay và học dần.

Trên đây là 4 cách học mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ đến các bạn đang muốn ôn tập ngữ pháp tiếng Hàn khoa học và hiệu quả nhất. Chúc các bạn học tập tốt!

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác