Đang thực hiện

Bật mí 6 cách trau dồi từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày

Thời gian đăng: 14/12/2017 15:26

Trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày là một trong những cách giúp bạn học giỏi tiếng Hàn. Nếu làm theo 6 cách này, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề
Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề​ 

1. Học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề

Để ghi nhớ thật lâu, hãy học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề. Ví dụ nếu bạn học theo giáo trình “Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt” như ở Trung tâm tiếng Hàn SOFL thì sẽ có các chủ đề với mức độ khó tăng dần như chào hỏi, trường học, hỏi đường… và những từ vựng có liên quan để bạn tiện ghi nhớ. Ngoài ra, còn có các cấu trúc câu đi kèm với từ vựng nên bạn sẽ học được cả những ngữ pháp có liên quan.

2. Học từ vựng qua hình ảnh

Một cách để ghi nhớ và trau dồi từ vựng là học qua hình ảnh. Những hình ảnh mô phỏng rất sinh động giúp việc học của bạn trở nên bớt nhàm chán và thú vị hơn. Bạn có thể tìm nguồn hình ảnh qua các giáo trình, tài liệu trên mạng, qua các video… Phương pháp này sử dụng hình ảnh nên sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

3. Học từ vựng qua các bài hát yêu thích

Nếu bạn học tiếng Hàn, đừng bỏ qua lợi ích của việc nghe nhạc Hàn. Không chỉ giúp bạn thư giãn, nghe nhạc còn giúp bạn trau dồi vốn từ vựng nếu bạn biết cách. Hãy nghe nhạc rồi xem lời bài hát, ghi chú ra những từ mới trong bài mà bạn chưa biết rồi tìm hiểu ý nghĩa của những từ đó. Thông thường, các câu từ dùng trong bài hát thường đơn giản và khá phổ biến để bạn có thể dễ dàng ghi nhớ. Ngoài ra, việc nghe nhạc sẽ làm bạn hứng thú hơn khi học tiếng Hàn.

Làm sao để đọc từ vựng tiếng Hàn hiệu quả?
Làm sao để đọc từ vựng tiếng Hàn hiệu quả?

4. Học từ vựng qua các bài đọc

Chăm chỉ luyện đọc tiếng Hàn không chỉ giúp bạn phát triển kĩ năng đọc-hiểu mà còn rất có ích cho việc trau dồi vốn từ vựng. Trong quá trình đọc, sau khi đọc lướt, gạch ý để trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng thì bạn hãy dành chút thời gian để tra cứu các từ mới xuất hiện trong bài.

5. Học từ vựng theo từng lĩnh vực

Cũng giống như học theo chủ đề, học từ vựng tiếng Hàn theo từng lĩnh vực cũng giúp bạn ghi nhớ từ vựng dễ hơn. Đặc biệt, bạn hãy tìm học những lĩnh vực mà bạn yêu thích hoặc có liên quan tới ngành học của bạn. Nhóm từ vựng theo từng lĩnh vực, ví dụ như: thể thao, nấu ăn, du lịch, kinh tế...

6. Học mọi lúc mọi nơi 

Hãy tận dụng mọi thời gian, mọi cơ hội để trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn. Bạn có thể tải các ứng dụng học từ vựng về điện thoại để có thể học vào bất cứ khi nào rảnh rỗi. Nhớ mang theo một quyển sổ tay nhỏ để ghi chú từ mới nhé.

Hãy chăm chỉ trau dồi vốn từ vựng tiếng Hàn mỗi ngày để nâng cao trình độ tiếng Hàn của bạn nhé! Chúc các bạn học tập tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác