Đang thực hiện

Bật mí kinh nghiệm tự học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả

Thời gian đăng: 29/12/2017 09:45

Nếu bạn đang hoặc có ý định học tiếng Hàn sơ cấp thì hãy tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để việc học diễn ra hiệu quả nhất.

 Giáo trình để học tiếng Hàn
Giáo trình để học tiếng Hàn

1. Lựa chọn giáo trình để học tiếng Hàn sơ cấp

Vì bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, bạn nên tìm hiểu thật kĩ để lựa chọn giáo trình chất lượng và phù hợp với mình. Bước lựa chọn giáo trình rất quan trọng vì ảnh hưởng lớn đến hiệu quả học tập, nếu bạn chọn không chuẩn thì kiến thức bạn tiếp thu sẽ bị sai lệch. Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm học tiếng Hàn hoặc đọc các chia sẻ của cộng đồng mạng. Dưới đây là một số đầu sách được nhiều bạn lựa chọn:

- Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam. Các bài học được biên soạn theo từng chủ đề rất gần gũi với cuộc sống. Mỗi bài giúp bạn rèn luyện cả 4 kĩ năng nghe - nói - đọc - viết. Đặc biệt, giáo trình có giải thích bằng tiếng Việt giúp bạn tiếp thu dễ hơn.

- Giáo trình tiếng Hàn Seoul do Đại học Seoul biên soạn và sử dụng ngôn ngư Hàn - Anh. Đây là một giáo trình chất lượng vì do đại học hàng đầu Hàn Quốc biên soạn, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Anh khá để có thể hiểu được những gì sách viết.

2. Lập thời gian biểu

Để quá trình tự học tiếng Hàn sơ cấp diễn ra hiệu quả, bạn cần phải có một thời gian biểu phù hợp. Cho dù bạn bận rộn và không thể sắp xếp được lịch học cố định thì vẫn nên có thời gian biểu theo tuần hoặc bạn tự đặt ra mục tiêu cho mình, ví dụ như: Một tuần bạn sẽ dành bao nhiêu tiếng để học tiếng Hàn? Tuần này bạn sẽ học bao nhiêu bài? Kế hoạch và thời gian biểu càng cụ thể thì hiệu quả học tập càng cao.

Bảng chữ cái tiếng Hàn
Bảng chữ cái tiếng Hàn

3. Bắt đầu với bảng chữ cái

Không giống như tiếng Việt hay tiếng Anh sử dụng hệ thống chữ latinh, tiếng Hàn sử dụng hệ thống chữ tượng hình. Tuy nhiên, chữ Hàn không có nhiều nét rắc rối như chữ Trung, chữ Nhật nên bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ. Cách phát âm tiếng Hàn cũng có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt, nhưng bạn cần chú ý một số âm tiết như âm bật, âm căng sẽ hơi khó đối với người Việt. Học phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc tiếp thu các kiến thức sau này.

4. Học từ vựng kết hợp với ngữ pháp

Đối với trình độ sơ cấp, bạn hãy cố gắng học từ vựng và ngữ pháp theo các giáo trình. Nắm vững được những kiến thức đó là bạn có thể sử dụng tiếng Hàn ở mức cơ bản. Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn nên trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp thường xuyên bằng cách đọc bản tin, xem phim, nghe nhạc Hàn...

5. Luyện kĩ năng giao tiếp

Đi kèm với việc học từ vựng và ngữ pháp, bạn cũng cần phải luyện kĩ năng giao tiếp. Bạn có thể sử dụng các mạng xã hội trực tuyến như Kakao Talk để nói chuyện với người Hàn hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Hàn để luyện kĩ năng giao tiếp với những người bạn biết tiếng Hàn. Chăm chỉ luyện tập là bí quyết giúp bạn giao tiếp thành thạo.

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn tự học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả. Hy vọng nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn trên con đường chinh phục tiếng Hàn.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác