Đang thực hiện

Bật mí phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả qua phim

Thời gian đăng: 12/01/2017 14:58
kinh-nghiem-hoc-tieng-han

Thông thường mọi người luôn bắt đầu học tiếng Hàn bằng cách học bảng chữ cái tiếng Hàn sau đó học từ vựng và lý thuyết trong các bộ giáo trình. Chỉ khi nào thành thạo mới bắt đầu luyện nghe và luyện nói bằng cách đọc báo hay xem phim. Tuy nhiên, bạn có thể tự học tiếng Hàn bằng phương pháp riêng của mình. Học tiếng Hàn qua phim có phụ đề không chỉ giúp bạn luyện nghe, học cách sử dụng từ trong các ngữ cảnh cụ thể còn giúp bạn học được cách nói có ngữ điệu, ngắt nghỉ đúng lúc, đúng chỗ. Vậy làm thế nào để vừa xem phim vừa học bài mà không bị xao lãng khi xem? Trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ bật mí những cách học hiệu quả nhất dưới đây.

Học tiếng Hàn hiệu quả qua phim có phụ đề tiếng Hàn

Thông thường đây là cách học khi bạn đã nắm vững được kiến thức cơ bản mà vốn từ vựng nhất định. Hơn nữa bạn sẽ học được ngôn ngữ nói của người Hàn, cách nói khá khác biệt so với những câu hội thoại ta học trong các quyển giáo trình chính thống. Giống như các ngôn ngữ khác, người Hàn thích dùng những câu rút gọn khi nói chuyện.

Chính vì vậy mà ta sẽ bắt gặp rất nhiều những mẫu câu không tuân theo quy luật, cấu trúc ngữ pháp nhưng người nghe vẫn hiểu được những gì người nói truyền đạt. Nếu có thể, bạn hãy kết hợp với việc luyện nói và phát âm chuẩn từng câu trong các đoạn hội thoại trong phim. Tập thói quen nghe chép chính tả cũng là phương pháp tự học tiếng Hàn hữu ích khi bạn vừa rèn luyện được kĩ năng nghe, vừa rèn luyện được kĩ năng viết câu hội thoại.

 
kinh-nghiem-hoc-tieng-han-qua-phim-anh

Học tiếng Hàn hiệu quả qua phim có phụ đề tiếng Việt


Nếu bạn là người mới học thì hãy bắt đầu xem những bộ phim có phụ đề trước để luyện nghe và cách diễn đạt của tiếng Hàn sang tiếng Việt. Bạn có thể đọc phụ đề sau đó đoán lời thoại của nhân vật bằng tiếng Hàn. Tuy nhiên khi chọn bộ phim Hàn có phụ đề tiếng Việt, bạn cũng cần phải lưu ý đến nguồn dịch uy tín và chất lượng để tránh những lỗi dịch ẩu, dịch sai dẫn đến việc hiểu nghĩa sai. Bạn hãy ghi chú các từ vựng trong phim ra giấy note trong máy để khi muốn xem lại bộ phim bạn có thể mở ra và chú đến ngữ cảnh sử dụng các từ, cụm từ đó.

Học tiếng Hàn hiệu quả qua phim không có phụ đề


Nếu bạn đang ở trình độ tiếng Hàn trung cấp thì nên lựa chọn những bộ phim Hàn không có phụ đề để học. Khi đó bạn sẽ tập trung nghe và hiểu trực tiếp những cuộc đối thoại giữa các nhân vật. Hơn nữa xem phim không có phụ đề sẽ giúp nâng cao kĩ năng nghe và nói trong thực tế. Trong cấp độ này bạn cũng nên để ý đến những từ lóng trong giao tiếp, phân biệt giọng địa phương mà người Hàn sử dụng trong văn nói để làm đa dạng hơn ngôn ngữ giao tiếp tiếng Hàn của mình.  
Trên đây là những cách học tiếng Hàn hiệu quả qua phim Hàn mà trung tâm tiếng Hàn muốn chía sẻ với người học. Chúc các bạn học tốt và thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác