Đang thực hiện

Bí kíp tạo môi trường học tiếng Hàn căn bản lý tưởng mà bạn không nên bỏ qua.

Thời gian đăng: 07/06/2017 09:01

Hãy cùng trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu về những bí kíp tạo môi trường học tiếng Hàn căn bản lý tưởng qua bài viết dưới đây.

Môi trường học tiếng hàn lý tưởng tại trung tâm tiếng hàn SOFL
Môi trường học tiếng hàn lý tưởng tại trung tâm tiếng hàn SOFL

Đổi ngôn ngữ điện thoại, máy tính và mạng xã hội sang tiếng tiếng Hàn

Mặc dù trong mấy ngày đầu khi thay đổi ngôn ngữ hoạt động của điện thoại, máy tính hay mạng xã hội sang tiếng Hàn sẽ không trành khỏi được khó khăn, nhưng khi đã quen bạn sẽ học được một lượng từ vựng kha khá. Bên cạnh đó việc sử dụng tiếng Hàn để nhắn tin với bạn bè hay đăng các cập nhật trạng thái cũng sẽ như một bài thực hành thú vị để bạn có thể rèn luyện khả năng viết tiếng Hàn của mình hiệu quả.

Đọc và xem tin tức trong các sách báo tiếng Hàn.

Bạn thường xem và đọc tin tức, sách báo hàng ngày bằng tiếng Việt, thế thì bây giờ hãy thực hiện việc đó bằng tiếng Hàn. Sau đó ghi lại những từ hay ngữ pháp tiếng Hàn mà mình chưa biết, học hỏi cách dùng về cách dùng từ và đặt câu. Đọc bằng tiếng Hàn là thách thức không hề dễ nhưng cũng rất thú vị. Có rất nhiều tài liệu miễn phí mà bạn có thể tải về từ mạng Internet hoặc tìm mua những cuốn sách tiếng Hàn thú vị. Khi đó sẽ giúp việc học tiếng Hàn căn bản của bạn trao dồi được một lượng kiến thức lớn cũng như cải thiện kỹ năng đọc tiếng Hàn đồng thời.

Nghe và học lời bài hát tiếng Hàn.

Nghe nhạc tiếng Hàn là điều rất tuyệt vời và sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn hiểu được tất cả các từ có trong bài hát cũng như nội dung, thông điệp mà tác giả muốn thể hiện thông qua giai điệu và ca từ. Bạn có thể vừa thư giãn mà không lãng phí thời gian khi vừa có thể luyện nghe tiếng Hàn , học phát âm và giao tiếp,… Nếu như biết cách khai thác và áp dụng một phương pháp học tiếng Hàn thích hợp nữa thì bạn có thể học và rèn luyện các kỹ năng một cách toàn diện. Nhưng bạn cũng cần lưu ý để chọn những bài hát có phù hợp để có thể bắt kịp với tốc độ để nghe và hiểu.

Học tiếng hàn dễ dàng hơn qua bài hát tiếng hàn
Học tiếng hàn dễ dàng hơn qua bài hát tiếng hàn

Viết nhật kí hàng ngày bằng tiếng Hàn.

Hãy ghi lại những gì bạn đã làm mỗi ngày hay  một câu chuyện tự sáng tác. Thực hành việc viết nhật kí bằng tiếng Hàn, cho dù chỉ 5 hoặc 10 phút mỗi ngày thôi cũng cực kì hữu hiệu khi bạn có thể biểu diễn những suy nghĩ của mình . Dần dần bạn sẽ hình thành được lối tư duy bằng tiếng Hàn thì trong những tình huống giao tiếp tiếng Hàn thực tế thì bạn cũng có thể ứng biến nhanh nhạy hay những bài viết cũng không thể làm khó được bạn.

Biến việc học từ mới tiếng Hàn mỗi ngày thành thói quen.

Từ vựng sẽ là một trong những phần không thể thiếu khi bạn muốn chinh phục tiếng Hàn. Qúa trình này không phải chỉ trong một hay hai ngày mà đó là cả một quá trình xuyên suốt trong tất cả các cấp học. Để có được vốn từ vựng tiếng Hàn phong phú đòi hỏi bạn không ngừng thu thập và tích lũy cho mình nhiều từ mới. Nhưng làm thế nào để có thể học từ vựng hiệu quả là câu hỏi của rất nhiều người khi không thể nhớ được số lượng từ khổng lồ đến vậy. Cách học từ vựng tiếng Hàn tốt nhất là hãy học theo cụm từ hoặc bằng ví dụ minh họa bằng hình ảnh hay một câu cụ thể thay vì học riêng lẻ.Luôn mang bên mình 1 cuốn sổ nhỏ hay thiết bị nhớ để lưu giữ các cụm từ mới đã học mà bạn có thể xem lại dễ dàng

Đưa tiếng Hàn vào hoạt động thường ngày.

Việc học tiếng Hàn căn bản của bạn sẽ hiệu quả hơn cả khi bạn chọn cách tiếp cận gần nhất với nó thông qua chính những hoạt động thường ngày .Gắn những sự vật hiện tượng với từ và câu tiếng Hàn cụ thể. Hay dùng ngôn ngữ mới này để cùng nói chuyện với bạn bè hay trao đổi cùng thầy cô ngoài những giờ học trên lớp.  Bạn thực hành càng nhiều thì việc dùng tiếng Hàn sẽ trở nên tự nhiên hơn và bạn sẽ cảm thấy ít lo lắng hơn khi nói hay giao tiếp. Hãy ghé thăm các website như  hoặc tham gia vào một khóa học tiếng Hàn trực tuyến để tìm cho mình nhừng người bạn đồng hành nếu bạn không muốn học một mình nhé.

Trên đây là những chia sẻ về bí kíp tạo môi trường học tiếng Hàn căn bản lý tưởng, trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn học tốt và đạt được kết quả cao.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác