Đang thực hiện

Bí mật đằng sau thành công của cao thủ giao tiếp tiếng Hàn

Thời gian đăng: 29/03/2018 09:46

Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã dành thời gian tìm hiểu 4 bí mật đằng sau thành công của các cao thủ giao tiếp tiếng Hàn. Bạn hãy thử áp dụng theo nhé.

Mục tiêu giao tiếp tiếng Hàn của bạn là gì?
Mục tiêu giao tiếp tiếng Hàn của bạn là gì?

1. Lộ trình học hướng tới mục tiêu giao tiếp tiếng Hàn

Làm việc gì cũng cần phải có mục tiêu. Mục tiêu là đích đến, nếu không có đích đến thì bạn sẽ trở nên mất phương hướng và loay hoay không rõ mình nên làm gì hay làm thế nào. Bạn cần phải ghi nhớ kỹ mục tiêu của mình là giao tiếp tiếng Hàn chứ không phải thi TOPIK hay đi xuất khẩu lao động… Vì thế, các loại tài liệu ôn thi TOPIK, KLPT là không phù hợp với bạn. Các cao thủ thường lựa chọn cẩn thận những nguồn tài liệu giúp họ phát triển kỹ năng cần thiết chứ không chọn “bừa”, học “bừa” mà xa rời mục tiêu.

2. Luyện nghe trước khi luyện nói

Hãy nhớ lại bạn học tiếng mẹ đẻ như thế nào. Có phải bạn nghe những người xung quanh nói chuyện nhiều rồi từ đó bạn học được cách nói, hiểu được ý nghĩa của từng từ ngữ, câu thoại không? Khi học giao tiếp tiếng Hàn, các cao thủ cũng áp dụng phương pháp này. Thời gian đầu, họ chủ yếu tập trung luyện nghe tiếng Hàn và hầu hết ngày nào cũng nghe để tạo thành thói quen. Qua quá trình này, họ học được cách phát âm chuẩn chỉnh của người Hàn, đồng thời giúp não bộ làm quen với tiếng Hàn hơn. Họ cũng thường sử dụng một cuốn sổ tay để ghi chép lại những từ vựng, ngữ pháp mới hay các điều cần lưu ý. Chính sự chăm chỉ và cẩn thận này đã góp phần làm nên thành công của họ.

Những mẫu giao tiếp tiếng Hàn cụ thể?
Những mẫu giao tiếp tiếng Hàn cụ thể?

3. Tập trung học trước các mẫu câu giao tiếp thông dụng

Sau khi nắm được từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản, hãy tập trung học các mẫu câu giao tiếp thông dụng liên quan tới chuyên ngành bạn đang học hay đang làm. Như vậy bạn sẽ giao tiếp được nhanh hơn, không mất thời gian suy nghĩ quá nhiều tới cách ghép từ, sắp câu. Nếu bạn hỏi “Học những mẫu câu này ở đâu?” thì có thể tìm mua các đầu sách về các mẫu cau thông dụng hay tìm kiếm trên các website, fanpage hay chia sẻ kiến thức về tiếng Hàn.

4. Không ngại giao tiếp

Hầu hết những người học giỏi tiếng Hàn giao tiếp đừng rất tự tin và không sợ nói tiếng Hàn. Bất cứ khi nào có cơ hội thực hành thì họ đều tận dụng nó một cách triệt để. Ví dụ khi ở trên lớp có giờ luyện nói, họ sẽ luôn là người xung phong đầu tiên. Không chỉ vậy, thay vì việc kêu ca, phàn nàn vì không có môi trường thực hành giao tiếp thì họ lại chủ động đi tìm kiếm. Họ thường tập trung một nhóm bạn lại để luyện tập với nhau hay tham gia và hoạt động tích cực trong các câu lạc bộ tiếng Hàn.

Vậy là Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã giúp bạn “lật tẩy” 4 bí kíp của các cao thủ giao tiếp tiếng Hàn. Chỉ cần bạn chăm chỉ thực hiện thì chẳng mấy chốc bạn cũng sẽ trở thành cao thủ.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác