Đang thực hiện

Bí mật luyện nghe tiếng Hàn qua phim hiệu quả & thần tốc

Thời gian đăng: 31/08/2018 15:55

Bạn đã biết cách để luyện nghe tiếng Hàn qua phim đem về kiến thức, bài học và hiệu quả cho mình chưa? Tất tần tật sẽ được bật mí thông qua bài viết dưới đây của tiếng Hàn SOFL, đừng vội lướt qua có nhiều điều đang đợi bạn.
 

luyen nghe tieng han qua phim
Luyện nghe tiếng Hàn qua phim

Điểm tích cực khi học tiếng Hàn qua phim

Sử dụng nguồn phim ảnh từ nước bản ngữ là một cách học mà hầu như ai cũng biết và đã được nhắc đến rất nhiều lần. Nhưng bạn có biết nó có một tác dụng “siêu việt” chính là cải thiện khả năng phát âm tiếng Hàn, ngữ pháp và từ vựng vô cùng tuyệt vời. Những bộ phim thường được sản xuất không phải với mục đích dành riêng cho những người học tiếng hàn nên các diễn viên trong phim thường nói với tốc độ rất nhanh đúng theo ngữ điệu thông thường của người bản xứ. Tận dụng điểm này, bạn có thể luyện tập thường xuyên để nghe nói như một người bản xứ.

6 bước luyện nghe hiệu quả và thần tốc

Bước 1: Chọn chương trình học tiếng hàn qua phim phù hợp

Đa số các bạn thường chọn những bộ phim mà mình thích, hoặc đang là hot tren của thời điểm đó để luyện nghe. Tuy nhiên, nếu nó mang giải trí đơn thuần thì bài học này trở nên vô nghĩa, mà các bạn phải dựa trên tiêu chí và cấp độ tiếng Hàn của mình. Ví dụ mới bắt đầu học tiếng Hàn thì nên chịu khó tìm những bộ phim có phụ đề để theo dõi hoặc tra cứu từ điển ngay khi gặp các từ khó. Ngoài ra nếu cần phụ đề tiếng Hàn bạn có thể vào các trang web phù hợp để tìm những bộ phim có phụ đề đơn giản, dễ học. Hãy nhớ khi xem phim phải học các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn của nhân vật để nói theo.

Bước 2: Nên xem phần trailer

Để việc luyện nghe tiếng Hàn qua phim hiệu quả và nhanh chóng, bạn nhất thiết đừng bỏ qua phần trailer hoặc giới thiệu. Vì thông qua nó, bạn có thể nắm rõ và hình dung được tổng thể hầu hết  nội dung muốn truyền đến với khán giả. Khi đã hiểu rõ, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian trong việc tìm hiểu về nghĩa của các từ vựng tiếng Hàn phức tạp. Bạn sẽ bớt đi cảm giác hoang mang, trật nhịp khi xác định xem phim để học.
 

xem phim phu de tieng viet
Xem phim với phụ đề Tiếng Việt

Bước 3: Cố gắng xem phim với phụ đề tiếng Việt

Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, điều này sẽ giúp bạn nắm bắt phần nội dung phim một cách dễ dàng, tránh cảm giác “bội thực” và mất “hứng thú” khi xem. Tuy nhiên, một mẹo nhỏ để luyện nghe tiếng Hàn qua phim hiệu quả hơn đó là xem không có phụ đề ít nhất 1 lần trước đó, điều này sẽ tránh gây cho bạn cảm giác ỷ lại và tốc độ học không hiệu quả.

Bước 4: Bước kế tiếp hãy xem phim không có phụ đề.

Sau các thao tác trên, bạn hãy tắt thử phụ đề và xem lại phim khi không có phụ đề để bản thân buộc phải tập trung hơn, để lắng nghe được ngữ điệu cũng như cách phát âm tiếng Hàn của nhân vật để có thể học hỏi và trau dồi thêm ngôn ngữ tiếng Hàn của mình được tốt hơn.

Bước 5: Xem phim với phụ đề tiếng Hàn

Nhờ việc luyện nghe với các phụ đề tiếng Hàn, bạn sẽ biết được rõ hơn những từ vựng mà mình chưa nghe được hoặc lúc nghe bị nhầm lẫn. Bên cạnh đó, nó cũng là cách để bạn học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả và kiểm tra độ chính xác những từ mình đã nghe.

Bước 6: Nghe đi nghe lại khi không có phụ đề

Khi đã ở trình độ tiếng Hàn trung cấp hoặc cao cấp, bạn nên thường xuyên luyện nghe đi nge lại nhiều lần tiếng Hàn không có phụ đề. Vì đây là cách phản xạ thử thách bản thân cần thiết, khẳng định những gì mình đã học bằng việc phải hiểu được người bản ngữ. Có như vậy, bạn mới nhanh chóng giao tiếp thành thạo và trôi chảy hơn.

Bỏ túi ngay những bí quyết luyện nghe tiếng Hàn qua phim mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL vừa chia sẻ, chỉ với 6 bước nhưng nó lại có hiệu quả không ngờ đấy. Chúc các bạn học thật tốt và thành công.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác