Đang thực hiện

Bí quyết học tiếng Hàn nhanh , hiệu quả

Thời gian đăng: 15/01/2016 15:41
Có rất nhiều bạn học tiếng Hàn đang loay hoay trong cuốn giáo trình mà chưa tìm thấy được hướng đi hiệu quả . Vậy hãy bớt chút thời gian cùng trung tâm Tiếng Hàn SOFL tìm hiểu các cách học tiếng Hàn hiệu quả dưới đây nhé .
Bí quyết học tiếng hàn nhanh của bạn là gì?
Bí quyết học tiếng hàn nhanh của bạn là gì?
Đối với người học ngoại ngữ , muốn giao tiếp tốt thì người học cần đảm bảo hoàn thiện 4 kỹ năng cơ bản nghe , nói , đọc , viết . Cụ thể theo nhu cầu , mục đích học riêng mà mỗi người sẽ có sự nổi trội về một số kỹ năng nào đó . Ví dụ như người học tiếng Hàn để giao tiếp thường củng cố kỹ năng phát âm , nghe , nói , còn các bạn ôn thi các chứng chỉ năng lực thì sẽ đầu tư thời gian nhiều vào luyện đề thi,..
Trên thực tế cho thấy , dù bạn muốn nổi trội ở lĩnh vực nào của tiếng Hàn đi nữa thì bạn vẫn cần đảm bảo đủ những kiến thức nền tảng như từ vựng , ngữ pháp tiếng Hàn . Đặc biệt đầu tư phần phát âm , cách nói và khả năng phản xạ . Trung tâm Tiếng Hàn SOFL xin chia sẽ với các bạn một số bí quyết học tiếng Hàn nhanh , hiệu quả như sau.
xem thêm: Thông tin tiếng hàn xuất khẩu lao động mới nhất
Xem thêm: Thông tin tiếng hàn xuất khẩu lao động mới nhất

1. Rèn luyện kỹ năng nghe

Khi học tiếng Hàn , người học cần đầu tư nhiều thời gian cũng như công sức để rèn luyện kỹ năng nghe . Để giao tiếp đúng , bạn nói gì người đối thoại có thể hiểu được thì phải phát âm chật chính xác . Vì nếu phát âm sai cũng như viết sai chính tả vậy , bạn sẽ khiến người nghe ngay cả người bản xứ cũng có thể hiểu nhầm hoặc không hiểu bạn đang đề cập đến vấn đề gì .
Do vậy , bạn nên học nghe chuẩn ngay từ bản chữ cái , sau đó đến các từ vựng , các mẫu câu cơ bản rồi dần dần phát triển, mở rộng qua các đoạn hội thoại .
Bạn có thể học ngữ pháp và từ vựng một các dễ dàng tuy nhiên, kỹ năng nghe thì bạn cần đầu tư thời gian lây dài vì đây là kỹ năng không hề đơn giản . Có 2 cách nghe cơ bản là nghe chủ động và nghe bị động . Bạn có thể nghe trực tiếp người Hàn nói giọng chuẩn qua các video trên youtobe. Bên cạnh đó bạn có thể thêm vào list nhạc của mình những bản nhạc tiếng Hàn , hay thường xuyên dành thời gian rảnh rỗi xem film cũng giúp kỹ năng nghe tiếng Hàn của bạn được tốt hơn .

2. Rèn luyện kỹ năng nói

Khi học tiếng Hàn , các bạn cần chú ý học nói chuẩn trước khi nói hay . Thay vì cố gắng áp dụng những ngữ pháp khó , những câu phức tạp thì bạn nên chú trọng, tập trung nói những chủ đề thông dụng ,thường được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày như : chào hỏi , giới thiệu bản thân , sở thích ,..Rồi từ đó mới bổ sung và nâng cao .
Muốn nói tiếng Hàn giỏi thì bạn không nên quá đầu tư vào ngữ pháp mà quan trọng là bổ sung vốn từ vựng càng nhiều càng tốt .
Phương pháp học tiếng hàn nào hiệu quả
Phương pháp học tiếng hàn nào hiệu quả

3. Rèn luyện kỹ năng đọc

Hãy bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng Hàn nhé , học thuộc các chữ cái tiếng Hàn sẽ giúp bạn đọc tiếng Hàn tốt hơn . Để đọc tiếng Hàn trơn tru , trôi chảy bạn cần rèn luyện đọc thật nhiều lần để tạo phản xạ tự nhiên .
Đọc tin tức ,sách truyện tiếng Hàn sẽ giúp bạn đọc tiếng Hàn tốt hơn và vốn từ vựng cũng phong phú hơn . Mới học đọc bạn nên lựa chọn các chủ đề đơn giản , phù hợp với trình độ của mình nhé . Bạn cũng có thể tìm các chủ đề mà bạn yêu thích để tạo hứng thú khi rèn luyện kỹ năng này nhé .

4. Rèn luyện kỹ năng viết 

Thực ra , kỹ năng viết luôn luôn song hành trong quá trình bạn rèn luyện các kỹ năng trên . Ngay từ lúc bắt đầu , bạn đã rèn luyện kỹ năng viết tiếng Hàn qua việc học bảng chữ cái , từ vựng và cả ngữ pháp nữa.
Học nói tiếng Hàn đã khó, học viết còn khó hơn. Bởi vậy , các bạn nên chú ý luyện viết tiếng Hàn đúng nhé. Nếu không thể viết hay hãy viết đúng .
Qua những kinh nghiệm trên đây chắc hẳn bạn đã có cho bản thân một bí quyết học tiếng hàn nhanh và hiệu quả rồi phải không? Chúc các bạn học tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác