Đang thực hiện

​Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn

Thời gian đăng: 11/01/2016 14:25
Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất đó chính là kiên trì , chăm chỉ học thuộc các từ mới và và sử dụng các từ mới vào thực tế giao tiếp thật nhiều .  Có rất nhiều phương pháp học từ vựng tiếng Hàn khác nhau , tuy nhiên không phải cứ áp dụng là thành công , vậy nên đòi hỏi người học phải biết cách lựa chọn cách học phù hợp với mình và đem lại hiệu quả học cao nhất .

Từ vựng tiếng Hàn được ví như ngọn núi khổng lồ , mà đường nên núi thì vô cùng khó khăn và trở ngại . Nhưng người học tiếng Hàn cần phải thường xuyên bổ sung , làm giàu vốn từ vựng theo thời gian. Vậy nên làm thế nào để học từ mới siêu nhanh , siêu lâu là câu hỏi của rất nhiều bạn . 

Ai cũng biết rằng , để học từ mới thì cái cần nhất vẫn là sự kiên trì và chăm chỉ . Tuy nhiên , nếu bạn cứ kiên chì , chăm chỉ một cách mù quáng bạn có chắc chắn sẽ hiệu quả hơn việc áp dụng các cách học từ mới mà khoa học đã được nhiều thế hệ học viên áp dụng và thành công ?

Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn

Một cuộc khảo sát thực tế với các học viên tại các lớp học tiếng Hàn của trung tâm Tiếng Hàn SOFL về cách học từ vựng hiệu quả cho ra rất nhiều kết quả khác nhau , tương ứng với các cách học khác nhau mà nhiều bạn đã áp dụng . 

Một điều đặc biệt tạo nên thành công của các bạn học viên đó là họ không chỉ áp dụng 1 cách học duy nhất mà là rất nhiều cách học khác nhau để làm giàu vốn từ vựng tiếng Hàn của mình một cách tối đa nhất . Trung tâm Tiếng Hàn SOFL đã tổng hợp và lựa chọn các cách học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất xin chia sẽ với các bạn đọc qua bài viết dưới đây . 

1. Chép đi chép lại nhiều lần

Hẳn đây là hình thức học không còn xa lạ với nhiều người . Dù học bất cứ ngôn ngữ nào không riêng gì tiếng Hàn , bạn cũng dẽ phải áp dụng cách này để học từ mới . Tuy nhiên , không phải chỉ dùng nguyên một phương pháp học này trong quá trình học là sẽ thành công đâu nhé . Bạn chỉ nên áp dụng cách này đan xen với các cách học khác để học được hiệu quả hơn , không gây nhàm chán .

Trong quá trình viết từ mới bạn nên kết hợp đặ câu cùng các ngữ pháp mới thay vì viết đi viết lại như thế . Mỗi ví dụ nên đặt 3 câu với các tình huống hoàn cảnh khác nhau để nâng cao khả năng sử dụng từ mới thực tế hơn nhé .

Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn

2. Dùng thẻ Flashcard

Thẻ Flashcard này đã được rất nhiều bạn trẻ áp dụng . Flashcard tiếng Hàn là các thẻ học từ vựng mới 1 mặt ghi từ mới tiếng Hàn , mặt kia ghi nghĩa tiếng Việt , các từ đồng nghĩa hay các từ có liên quan .

Các thẻ này rất thích hợp với những ai đang chuẩn bị cho kỳ các kỳ thi năng lực tiếng Hàn , bởi khả năng nhớ từ vựng cực kỳ tốt . Khi quên , bạn có thể dễ dàng ôn tập lại với các thẻ từ này .

3. Đọc sách báo ,tin tức nhiều.

Hãy dành mỗi ngày từ 30 phút đến 1 tiếng để đọc sách báo , truyện , tin tức bằng tiếng Hàn nhé . Trong quá trình đọc nếu có từ nào chưa hiểu  hoặc khó bạn nên ghi lại và tra trong từ điển về nghĩa của từ và cách đọc nhé .

Đọc nhiều sẽ giúp bạn với các mặt chữ và rèn luyện cách phát âm của từng từ . Với các này , sau 1 thời gian ngắn tôi tin chắc rằng vốn từ của bạn sẽ trở nên phong phú và đa dạng hơn rất nhiều đấy .

Bí quyết học từ vựng tiếng Hàn

4. Luyện tập nhiều và thường xuyên

Muốn nhớ lâu các từ vựng thì không còn cách nào khác ngoài việc sử dụng thường xuyên các từ vựng đó . Bạn có thể đặt ra các tình huống và luyện bói kết hợp với các từ vựng đã học , tổ chức các cuộc thi nho nhỏ về từ vựng , hoặc làm các bài tập từ vựng trên mạng .

Bạn nên ôn tập từng ngày ,từng tuần các từ vựng mới học để tạo phản xạ tự nhiên , sau đó khi quen dần , tự nhiên khi gặp các từ vựng này ngoài thực tế , bạn sẽ nhạy với các từ đó . Lưu ý khi luyện tập bạn nên chú trọng vào phần phát âm nhé  vì nếu như biết từ vựng mà phát âm sai thì việc học sẽ trở nên vô nghĩa .

Trên đậy là bí quyết học từ vựng tiếng Hàn mà trung tâm Tiếng Hàn SOFL đã giới thiệu . Hãy thử áp dụng nó trong vòng 1 tháng xem nhé , bạn sẽ thấy không chỉ vốn từ vựng mà cả khả năng tiếng Hàn của mình cũng sẽ tăng lên đáng kể đấy . Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và chúc các bạn thành công nhé . Trân Trọng!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác