Đang thực hiện

Bí quyết luyện nghe tiếng Hàn cơ bản hiệu quả

Thời gian đăng: 09/11/2015 13:48
Hôm nay tiếng Hàn SOFL sẽ giúp các bạn tích lũy kinh nghiệm về kỹ năng nghe qua bài : Bí quyết luyện nghe tiếng Hàn cơ bản. Để nghe tốt điều quan trọng đầu tiên là phải học phát âm chuẩn và có vốn từ vựng phong phú.
Bí quyết luyện nghe tiếng hàn cơ bản
Bí quyết luyện nghe tiếng hàn cơ bản

1. Nghe - nghe! đừng hiểu.

Ở bước này bạn chỉ cần nghe thật nhiều và không cần để ý đến nội dung bài nghe. Các bạn có thể xây dựng cho mình một list nhạc và khi nào rảnh như đi xe bus, ở nhà một mình hay khi ngồi trước máy tính,... hãy mở các bài nhạc đó ra nghe, cứ lặp đi lặp lại, nghe cả ngày đảm bảo theo phản xạ tự nhiên bạn sẽ thuộc lời bài hát lúc nào không hay.
Nếu bạn là người khó đi vào giấc ngủ, thường xuyên mất ngủ thì hãy áp dụng một cách học đó là trước khi đi ngủ nên mở các bài hát tiếng Hàn nhẹ nhàng, chúng ta sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ nhanh chóng. Tôi đã thử và thành công hơn mong đợi nhưng nên nhớ tắt wifi trước khi ngủ nhé vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đấy.

2. Rèn luyện kỹ năng phát âm chuẩn:

Kỹ năng phát âm chuẩn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc nghe nói tiếng Hàn của bạn sau này chuẩn xác hay không. Việc phát âm sai cũng giống như viết chính tả sai vậy, sẽ làm người đối thoại thậm chí người bản ngữ cũng không hiểu hoặc hiểu lầm ý bạn nói.
Để việc phát âm của bạn chuẩn xác nhất thì các bạn nên học cách phát âm của các thầy cô giáo bản ngữ. 
Ngày nay, mạng internet ngày càng phát triển hãy tận dụng lợi thế này để hỗ trợ đắc lực cho việc học tiếng của bạn. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm các video, clip hướng dẫn cách đặt lưỡi, chỉnh môi,... của người bản xứ giúp bạn có thể nói tiếng Hàn chuẩn như người bản ngữ.

3. Nghe càng nhiều càng tốt:

Xem thêm: Chương trình học tiếng hàn trực tuyến tại SOFL
Xem thêm: Chương trình học tiếng hàn trực tuyến tại SOFL
Một nguyên tắc bất di bất dịch khi luyện nghe đó là phải nghe thật nhiều. Hãy nghe những gì bạn thích ví dụ như nghe nhạc, xem các bộ film lãng mạng của Hàn Quốc,... nhưng nên nhớ là không có thuyết minh tiếng Việt nhé.
Bạn cũng có thể sưu tầm các cuốn sách luyện nghe tiếng Hàn đẻ luyện nghe hoặc nghe tin tức, tài, đọc báo,...
Một các đơn giản nữa là bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, nhóm, fordum,... học tiếng Hàn để chia sẽ kinh nghiệm học và giao lưu tiếng Hàn.

4.  Luyện nghe bài khóa:

Để nghe tốt một bài khóa tiếng Hàn trước tiên bạn nên suy nghĩ về đề tài đó để hình dung, dự đoán trước những gì sắp nghe. Tuyệt đối không được xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Nên nghe những ý chính rồi tóm tắt nội dung để trả lời những câu hỏi chính. Và cuối cùng nghe đi nghe lại thật nhiều để hoàn tất các câu hỏi của bài khóa đó. 
Bạn cũng nên đọc, nghe qua băng nhiều lần để luyện phát âm và nhớ các từ vựng mới cũng như bài khóa tốt nhất có thể.

5. Đừng ép buộc mình nghe

Có đôi khi bạn quá tập trung vào một vài từ trong câu mà bỏ qua các từ khác và cảm thấy bài nghe quá nhanh cố gắng không theo kịp. Bí quyết cho điều này là đôi lúc bạn nên nghe chứ không lắng nghe, hãy tin rằng lúc ấy bạn đang học qua tiềm thức, và một thời gian sau bạn sẽ tự thấy mình tiến bộ một cách đáng ngạc nhiên đấy.
Và đừng nản chí nếu thấy mình không hiểu được tất cả, đừng lo ngay cả khi học tiếng Việt đôi khi người ta cũng không hiểu tất cả. Cố gắng nghe thường xuyên và tập bằng lòng với những tiến bộ của mình, tuy chậm nhưng chắc nhé. 
Đó là những chia sẻ kinh nghiệm luyện nghe tiếng hàn cơ bản của trung tâm tiếng hàn SOFL, bạn thấy kinh nghiệm này ra sao có bổ ích không? Chúc các bạn học tốt!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác