Đang thực hiện

Bộ tứ siêu đẳng giúp bạn quản lý thời gian tự học tiếng Hàn trực tuyến tại nhà thành công

Thời gian đăng: 28/08/2017 17:33

Làm sao để có thể tập trung tự học tiếng Hàn trực tuyến tại nhà hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn? Hãy cùng Trung tâm tiếng Hàn SOFL tìm hiểu những mẹo nhỏ này trong bài viết dưới đây nhé.

Học tiếng Hàn trực tuyến tại nhà
Học tiếng Hàn trực tuyến tại nhà

1. Đừng chần chừ trong các quyết định học tiếng Hàn trực tuyến tại nhà

Trong quá trình làm việc, đôi khi bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải và không thể giải quyết ngay được. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là hãy thực hiện chúng ngay sau khi quyết định xử lý trong vòng 60 giây đầu tiên. Trong những trường hợp cấp bách, thì phần lớn các quyết định đầu tiên là chính xác nhất, tuy nhiên chúng ta lại luôn có xu hướng suy nghĩ nhiều quá nhiều, từ đó dẫn đến việc càng thêm trầm trọng hơn.

2. Tuân theo nguyên tắc 80/20 khi học tiếng Hàn trực tuyến

Nguyên lý 80/20 nói về mối quan hệ giữa nguyên nhân và kết quả. Nguyên lý này đã cho thấy rằng, chỉ 20% các công việc bạn thực hiện hằng ngày đem lại 80% kết quả hay kiến thức thực sự. Vì thế, hãy giới hạn lại các công việc và những nhiệm vụ cần thiết đồng thời cố gắng giảm thiểu nhiều phần việc “lủng củng” khiến bạn giảm khả năng tiếp thu bài mới. Chẳng hạn như bạn muốn học cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn này vào ngày hôm nay, vậy thì hãy chỉ tập trung vào chúng và bỏ qua những cấu trúc nhỏ nhặt khác trong bài giảng. Đối với những dự án kế tiếp cần phải triển khai, hãy chú ý đến việc tối đa hóa hiệu quả bằng cách tạm cho qua các phần kiến thức không đem đến hiệu quả cao cho đến khi bạn đã hoàn thành các phần việc chính yếu nhé. Tuân theo nguyên lý này, bạn có thể loại bỏ được 80% những công việc nhưng hiệu quả tiếp thu lại tăng lên rất nhiều.

Học tiếng Hàn trực tuyến để đột phá trong tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến để đột phá trong tiếng Hàn

3. Đừng nên quá “đa năng hóa” bản thân

Thay vì cố gắng thực hiện 10 việc cùng lúc mà hãy tập trung toàn bộ sức lực để hoàn thành một buổi học tiếng Hàn trực tuyến quan trọng tại một thời điểm xác định trong ngày. Việc thay đổi suy nghĩ trong 10 lần liên tục khiến bạn bị rối loạn và giảm đi khả năng tiếp thu của bạn đi mà thôi. Do đó, khi làm bất cứ phần việc gì, bạn nên dồn hết sự tập trung để có thể hoàn thành nó trước khi bạn chuyển sang một phần việc khác.

4. Luôn giữ không gian học tập thật ngăn nắp

Sự bừa bộn luôn gây mất tập trung. Hãy tưởng tượng rằng khi bạn bước vào phòng và muốn bắt đầu một ngày học tập đầy hứng khởi thì phát hiện ra những tờ giấy ghi chú được viết từ hôm qua, sách vở vừa bộn, hộp đựng chì rơi vãi và chậu cây cảnh nho nhỏ được đặt trước bàn đã khô héo vì không có người chăm sóc. Điều này chắc chắn sẽ làm giảm đi sự hứng thú của bạn khi bắt tay vào học tiếng Hàn. Vì vậy, hãy luôn dọn dẹp và chăm chút cho không gian học tập của mình nhé.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm động lực và bí quyết để chinh phục ngôn ngữ này ngay cả khi không cần đến trung tâm để học. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn tự học tiếng Hàn trực tuyến tại nhà hiệu quả và thành công nhất.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác