Đang thực hiện

Bỏ túi 4 cách tự học tiếng Hàn tại nhà của các siêu cao thủ Hàn ngữ

Thời gian đăng: 09/10/2017 13:45

Ngày hôm nay, Trung tâm Hàn ngữ SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn 5 cách tự học tiếng Hàn tại nhà nhanh chóng, hiệu quả và thành công nhất trong bài viết dưới đây.

Cách tự học tiếng Hàn tại nhà
Cách tự học tiếng Hàn tại nhà

1. Cách tự học tiếng Hàn tại nhà - Nghe chủ động

Khi nghe, bạn hãy lắng nghe thật kĩ xem người bản xứ nói gì và sau đó bắt chước ngữ điệu của họ, đồng thời cũng chú ý tìm ra những từ và cụm từ vựng mà bạn vừa mới học. Điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn những gì mình vừa học.

Nếu như bạn nghe thấy 1 từ hay cụm từ được sử dụng khác với những cách mà bạn biết, hãy ghi chú sau đó thực hành cách sử dụng mới này nhé.

Đối với các tình huống bạn có thể dự đoán người khác sẽ nói gì thì hãy chủ động tìm hiểu và thực hành theo cách trả lời trước.

2. Cải thiện kĩ năng đọc hiểu tiếng Hàn

Bạn chọn lựa các cuốn tài liệu học tiếng Hàn phù hợp với trình độ của bản thân để đọc. Ban đầu, bạn đọc chủ đề mà mình yêu thích, sau đó hãy dần mở rộng sang nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể mang theo một quyển sách khi đi ra ngoài và đọc chúng trong thời gian rảnh rỗi.

Khi đọc, nếu như gặp phải những từ, cụm từ vựng hay điểm ngữ pháp mới, bạn nên cố gắng đoán ý nghĩa trước khi tra cứu từ điển. Sau đó, bạn hãy viết chúng lên thẻ flashcards để học dần.

Cách viết tiếng Hàn của bạn ra sao?
Cách viết tiếng Hàn của bạn ra sao?

3.    Nâng cao các kỹ năng viết và nói

Một trong những cách tự học tiếng Hàn tại nhà mà bạn cần chú ý nữa là việc cải thiện khả năng nói và viết của mình. Sau khi đã tích lũy đủ vốn từ và ngữ pháp, viết và nói ngoại ngữ sẽ hình thành tự nhiên. Lúc này, bạn chỉ cần thực hành nhiều hơn để có thể biến khả năng thành kỹ năng, sau đó nâng cao kỹ năng này lên là được.

Bạn có thể nhờ ai đó có trình độ cao hơn mình để chỉnh sửa lỗi sai khi nói và viết tiếng Hàn. Mỗi ngày, bạn ôn lại một số lượng từ vựng và điểm ngữ pháp nhất định, cố gắng sử dụng chúng khi nói và viết.

Khi học nói tiếng Hàn, hãy chủ động tìm cơ hội thực hành với người bản ngữ, lắng nghe họ nói và sau đó bắt chước ngữ điệu của họ.

4.    Nhờ tới sự trợ giúp của mọi người xung quanh

Nếu bạn quen biết với người bản xứ, đừng nên bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này! Hãy tự đặt câu hỏi về những điểm mà bạn chưa rõ và nhờ họ để đưa ra nhận xét cải thiện 2 kỹ năng nghe nói của bạn.

Bạn đừng ngại ngần khi yêu cầu họ giúp đỡ, vì người Hàn Quốc thường rất nhiệt tình và vui vẻ giúp đỡ khi bạn đang cố gắng và nghiêm túc để học ngôn ngữ của họ.

Trên đây là 4 bí quyết mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng rằng cách tự học tiếng Hàn tại nhà này sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện được ngôn ngữ của mình. Chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác