Đang thực hiện

Bỏ túi 7 bí quyết để học nói Tiếng Hàn lưu loát và trôi chảy như người bản ngữ

Thời gian đăng: 23/09/2017 10:31

Muốn nói tiếng Hàn trôi chảy, trước hết bạn phải học nói tiếng Hàn đúng thay vì học nói nhanh. Nói tiếng Hàn như người Hàn là một trong những mục tiêu của nhiều người. Người bản xứ nói chuẩn và lưu loát. Trong khi đó thì hầu hết người Việt lại chật vật với việc nói tiếng Hàn, và không biết cách làm thế nào để có thể nói lưu loát được. Dưới đây sẽ là một số lời khuyên hữu ích có thể giúp bạn.

Làm sao để nói tiếng Hàn lưu loát
Làm sao để nói tiếng Hàn lưu loát

1. Muốn học nói tiếng Hàn nói lưu loát, trước hết phải nói đúng và chuẩn

Không ai có thể nói thật rõ ràng và lưu loát nếu như sợ mình nói sai.  Phát âm tiếng Hàn là một rào cản lớn nhất khiến rất nhiều người không thể giao tiếp bằng tiếng Hàn tự nhiên. Bên cạnh đó, có khá nhiều từ nhầm lẫn vì đổi vị trí từ như “선생/seon-saeng/ nghĩa là giáo viên và생선 /saeng-seon/ lại có nghĩa là con cá”. Bí quyết là hãy làm quen với những khái niệm căn bản nhất trong cách phát âm tiếng Hàn như nhấn âm, trọng âm... Khi biết rằng bản thân đang nói đúng, bạn sẽ tự tin hơn để nói tiếng Hàn thật lưu loát và trôi chảy.

2. Học nói tiếng Hàn lưu loát khác với nói nhanh

Nhiều người nghĩ rằng việc nói tiếng Hàn nhanh tương đương với việc nói lưu loát, điều này cũng đúng. Nói tiếng Hàn lưu loát có mang hàm ý về sự trôi chảy, trong đó nhiều âm, từ, cụm từ tiếng Hàn liên kết với nhau khi bạn nói nhanh. Để có thể dễ tưởng tượng, hãy thử nghĩ về một dòng sông đang chảy, với nước tuôn không ngừng và không ngắt nghỉ, đó chính là khái niệm về sự trôi chảy. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa nói nhanh là nói lưu loát. Bạn cố gắng nói nhanh sẽ khiến phát âm của bạn bị sai nhiều nếu như không có sự tập luyện từ trước, bên cạnh đó người nghe cũng cảm thấy khó hiểu vì cách phát âm không chuẩn, hoặc không bắt kịp được với tốc độ nói của bạn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Luyện nghe tiếng Hàn thật nhiều

Có vẻ như không hề có liên quan gì đến việc học nói tiếng Hàn cả. Tuy nhiên luôn có câu “nghe, nói, đọc, viết”. Có nghĩa là nếu bạn theo thứ tự này, bạn sẽ học thành thạo cả 4 kỹ năng trong tiếng Hàn. Về ciw bản, mỗi ngôn ngữ đều có một “nhạc tính” riêng. Việc nói tiếng Hàn giuống như bạn hát một bài hát vậy, nếu như bạn “cảm” được âm nhạc của lời nói, thì chắc chắn rằng bạn sẽ “hát” rất hay.

Hơn thế nữa, trong quá trình nghe, bạn cũng sẽ học được rất nhiều cách diễn đạt sao cho thật tự nhiên và thú vị. Để nói tiếng Hàn lưu loát, hãy làm chủ được các cách diễn đạt như vậy trong tiếng Hàn bạn nhé.

Trên đây là những bí quyết mà Trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ giúp bạn có được cách học nói tiếng Hàn lưu loát và thành thạo nhanh chóng như người bản xứ. Chúc các bạn thành công!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác