Đang thực hiện

Bỏ túi bí quyết học phát âm tiếng Hàn

Thời gian đăng: 29/12/2015 14:59
Khi học bất kỳ ngôn ngữ nào nói chung và tiếng Hàn nói riêng thì rèn luyện kỹ năng phát âm được xem là nền tảng quan trọng nhất . Bởi nếu phát âm sai cũng giống như viết sai chính tả , bạn sẽ khiến người nghe hiểu nhầm hoặc không thể hiểu bạn đang nói gì . Vì vậy để việc phát âm tiếng Hàn được chuẩn xác hơn , hãy bỏ túi các bí quyết sau đây nhé .

Hàn Quốc , tiếng Hàn Quốc đang là một trong những ngôn ngữ được đông đảo các bạn trẻ yêu thích và lựa chọn làm ngoại ngữ học thứ 2  ,3 sau tiếng Anh . Tuy nhiên việc giao tiếp tiếng Hàn tốt đang còn gặp rất nhiều khó khăn , trở ngại . Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo tiếng Hàn trung tâm Tiếng Hàn SOFL sẽ hướng dẫn các bạn học viên cách phát âm tiếng Hàn chuẩn như người bản ngữ .

1. Luyện theo giọng nói của người bạn thích .

Hẳn là trong các bạn ai cũng biết đến làn sóng Hallyu và có 1 thần tượng riêng cho mình đúng không ? Sẽ rất thú vị nếu bạn nghe giọng nói của thần tượng và bắt chước nói theo . Hãy áp dụng phương pháp này một cách thường xuyên , liên tục và chú ý đến cách phát âm đặt lưỡi của họ và học theo nhé .

hoc phat am tieng han


Nếu bạn chưa là fan hâm mộ của ai , hãy nhanh chóng tìm cho mình một giọng nói có sức thu hút bạn nhất nhé . Tôi đảm bảo rằng , hứng thú học , khả năng phát âm tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt đấy .

2. Rèn luyện kỹ năng nghe .
Hãy thực hiện chính sách nghe càng nhiều càng tốt . Bắt đầu từ những chương trình talk show , những bài hát tiếng Hàn trên internet . 
Xem những chương trình truyền hình thực tế , các video clip trên youtobe và cả những bộ film tình cảm lãng mạng đang được đông đảo các bạn trẻ quan tâm nữa chứ .
Một lưu ý nhỏ là không nên đọc phụ đề tiếng Việt . Bạn cũng có thể thêm vào list nhạc của mình các bài hát tiếng Hàn nghe nó những lúc rãnh rỗi . Hãy để bạn ngập tràn trong thế giới ngôn ngữ Hàn nhé .

3. Luyện nói .

Một quy tắc bất thành văn trong giao tiếp đó là nói thế nào để người nghe có thể hiểu được . Vậy nên hãy đảm bảo rằng bạn nói rõ ràng , mạch lạc nhé .

hoc phat am tieng han


Bạn có thể tìm những người có chung ý tưởng , mục đích và cùng nhau học , luyện tập hàng này nhé . Tìm kiếm những chủ đề tiếng Hàn yêu thích và cùng nhau trao đổi, cùng nhau tiến bộ nhé .

4. Thu âm giọng nói của mình .

Ở cách này , bạn hãy làm quen với chính giọng nói của mình , và nghe thử xem bạn phát âm thế nào , nói ra sao và tự bạn có thể giúp chính bản thân bạn phát hiện những lỗi sai và sữa chữa chúng một cách tốt , hiệu quả nhất .
Hãy chuẩn bị thật kỹ trước khi nói , thu âm vào chiếc điện thoại thông minh sau đó nghe lại từng từ một . Đậy là một cách học mới lạ vô cùng hiệu quả , bạn nên thử .
Và điều cuối cùng bạn cần có đó là đức tính kiên trì , chăm chỉ luyện tập thường xuyên nhé .
Có nhiều cách luyện phát âm tiếng Hàn khác nhau và phù hợp với mỗi người. Các bạn chú ý tìm cho mình hướng đi tốt nhất. Cùng theo dõi các bài đăng trên website của trung tâm tiếng Hàn SOFL để cập nhật thêm nhé . Trân trọng!

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác