Đang thực hiện

Bỏ túi cách học giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày với người bản xứ khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 07/10/2017 10:38

Mặc dù bạn đã chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi đến Hàn Quốc, tuy nhiên bạn vẫn bị “khớp” khi giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày với người bản xứ vì không quen với âm điệu và cách nói tại đây. Vậy thì hãy để chúng tôi giúp bạn cách để hòa nhập nhanh chóng với ngôn ngữ bản địa trong bài viết dưới đây nhé.

Luyện giao tiếp tiếng Hàn hằng ngày
Luyện giao tiếp tiếng Hàn hằng ngày

Luyện giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày từ những người bạn bản xứ

Giao tiếp hàng ngày để nâng cao khả năng nghe nói là vô cùng quan trọng trong việc học một ngoại ngữ, nhưng tìm được 1 người kiên nhẫn và có thời gian rảnh rỗi nói chuyện với các sinh viên người nước ngoài không phải là dễ dàng.

Tuyết Ngọc chia sẻ: “Nhiều bạn cùng lớp không có thời gian để cùng nói chuyện với mình, nhất là khi lên Đại học. Lắm lúc mình nhờ họ nhiều quá mình cũng hơi ngại. Thế nên bí quyết học nói của mình là bắt chuyện với những người… bảo vệ. Các bác bảo vệ của kí túc xá mình là những người tầm 50-60 tuổi. Mình hay mang những bài tập ngữ pháp tiếng Hàn ra hỏi họ. Rồi nói chuyện và lắng nghe họ nói. Nhờ việc này mà mình có mối quan hệ rất tốt với những người bảo vệ ở kí túc xá. Lắm lúc còn được họ cho những món ăn truyền thống của Hàn rất ngon nữa”.

Thường xuyên xem Tivi và đọc sách báo

Bạn Hồng Anh đã chọn cho mình một cách được khá nhiều người áp dụng, đó là luyện nói tiếng Hàn thông qua các bộ phim truyền hình và chương trình thực tế. Có một điều mà các du học sinh có thể cải thiện được ngôn ngữ nhanh hơn khi sang đây là bạn sẽ bị “tách biệt” với ngôn ngữ mẹ đẻ, và cũng không có bản Vietsub để bạn theo dõi như hồi còn ở Việt Nam. Chính vì vậy bạn được vây quanh bởi môi trường nói hoàn toàn bằng tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong tiếng Hàn
Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong tiếng Hàn

Sử dụng các cấu trúc ngữ pháp hàng ngày

Đối với nhiều người học thì ngữ pháp tiếng Hàn vô cùng phức tạp. Nếu bạn muốn học giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày bằng cách xem phim, thì bạn sẽ cảm thấy bản thân bị quá tải khi xuất hiện quá nhiều cấu trúc ngữ pháp chỉ trong một bộ phim ngắn. Thay vì cho rằng bản thân không thể hiểu được tất cả mọi thức, bạn hãy cứ nói và tiếp cận với chúng thường xuyên, tốt nhất là sử dụng những mẫu câu này hàng ngày để cải thiện khả năng phản xạ của mình.

Tích cực tham gia những hoạt động xã hội ở Hàn Quốc

Minh Huyền – một du học sinh Hàn Quốc chỉ tham gia vào khóa học tiếng Hàn cấp tốc 3 tháng trước khi bắt đầu đi du học. Chỉ học trong thời gian ngắn, cô bạn chỉ có thể làm quen và nói được những câu tiếng Hàn đơn giản, thêm một chút vốn từ và ngữ pháp tiếng Hàn. Vì biết dược điểm yếu của bản thân, Minh Huyền đã chủ động tìm ra cách riêng để rèn luyện khả năng nghe nói của mình khi sang đây du học. “Mình thường dành nhiều thời gian để tập trung cải thiện vốn giao tiếp của mình, khoảng thời gian dành cho học ngữ pháp là rất nhắn. Từ khi sang Hàn, mình đã từ bỏ thói quen lướt mạng mỗi ngày để dành nhiều thời gian hơn cho tiếng Hàn.” Cô bạn cũng tích cực tham gia các hoạt động giao lưu trên trường và những hoạt động xã hội để làm quen và kết bạn với những người bản xứ, cũng như có cơ hội để sử dụng tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi. Và chỉ sau 5 tháng, Huyền đã có thể nói trôi chảy được tiếng Hàn và dần hòa nhập với cuộc sống tại đây.

Trên đây là những chia sẻ của các bạn du học sinh khi tìm ra những bí quyết tự học giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày khi đi du học. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn có những khoảng thời gian ý nghĩa và nhiều trải nghiệm ở đất nước xinh đẹp này.

Thông tin được cung cấp bởi: 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

Các tin khác